Những cuốn sách dành cho người yêu âm nhạc

Âm nhạc từ trước tới nay luôn luôn mang đến cho tâm hồn con người sự thoải mái và thảnh thơi. Trong khi đó đọc sách mang lại cho bạn những kiến thức mới bổ ích. Vậy đã bảo giờ bạn bắt gặp âm nhạc trong những trang sách chưa? Nếu bạn không thể chối từ sức hấp dẫn của các loại nhạc cụ như guitar, trống, sáo trúc, piano,… đồng thời lại là một fan của những cuốn sách có ý nghĩa và thú vị, thì nhất định không thể bỏ qua những cuốn sách dành riêng cho người yêu âm nhạc dưới đây.

  1. Hunger Makes Me A Modern Girl (Khát vọng đã khiến tôi trở thành một cô gái hiện đại) – Tự truyện – Brownstein, Carrie

Từ tác giả bán chạy nhất New York Times đồng thời là nghệ sĩ guitar của ban nhạc tiên phong Sleater-Kinney, cuốn sách cho thấy một cái nhìn thẳng thắn, hài hước và sâu sắc cá nhân về việc kiếm sống và tìm kiếm bản thân . Trước khi Carrie Brownstein trở thành một biểu tượng âm nhạc, cô là một cô gái trẻ lớn lên ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương. Brownstein và những thành viên tron ban nhạc của cô đã nổi lên trong phong trào punk-rock vào những năm 1990. Họ sẽ được trích dẫn là “ban nhạc rock tốt nhất của Mỹ” bởi nhà phê bình âm nhạc huyền thoại Greil Marcus vì thương hiệu punk mạnh mẽ, thách thức của họ thực sự chống lại các định kiến và giới hạn, và định nghĩa lại khái niệm về giới tính trong rock.

Với sự khéo léo trong cách hành văn, Brownstein chứng minh rằng mình cũng “điêu luyện” trên trang giấy như trên sân khấu. Một cách rõ ràng, trung thực và chân thành, cuốn sách này là trải nghiệm của một người phụ nữ trẻ can đảm và cho thấy sức mạnh say mê của rock and roll.

  1. The Underground Is Massive: How Electronic Dance Music Conquered America – Michaelangelo Matos

The Underground Is Massive viết về quá trình nhạc electro-pop hình thành và phát triển từ những năm 1980 đến hiện tại, về sự ảnh hưởng tích cực của Internet lên quá trình nhạc electro underground phổ biến như hiện tại tại châu Mỹ.

Cuốn sách này sau khi được xuất bản thì vô cùng nổi tiếng và đã nằm trong danh sách những cuốn sách về âm nhạc đáng đọc nhất, được công bố bởi Tạp chí âm nhạc uy tín Rolling Stone năm 2015

  1. Bản nhạc đam mê Beethoven

Cuốn sách lấy tuổi thơ và thời thanh niên của Beethoven làm trọng tâm, lấy tinh thần bất khuất của ông làm cốt lõi, chạm đến thế giới tâm hồn ông thông qua nhiều phương tiện. Beethoven là nhà soạn nhạc được nhắc tới nhiều nhất và có ảnh hưởng bậc nhất. Ông đã có những đóng góp vĩ đại cho nền nhạc cổ điển thế giới. Những sáng tác của Beethoven mang nhiều tính triết lý sống. Cuốn sách giới thiệu những sáng tác của Beethoven. Những sáng tác này đã trở nên bất hủ và vẫn còn khắc ghi trong lòng của nhiều người nghe nhạc cho đến tận hôm nay.

Trẻ em khiếm thị nên học nhạc cụ gì để phát triển bản thân?

|ĐIỂM DANH| 5 cách quản lý học sinh hiệu quả nhất

  1. Trịnh Công Sơn: Một nhạc sĩ thiên tài – Bửu Ý

Ngay cả với người đã cống hiến rất nhiều cho đời như Trịnh Công Sơn, thì vẫn nguyên khối dở dang còn lại giữa người ra đi và người ở lại. Lòng càng lớn, tài càng cao thì ý nguyện càng nhiều. Làm sao chẳng dở dang? Bao nhiêu biểu hiện tiếc thương mến mộ của người sống là bấy nhiêu sự níu kéo bất lực, bấy nhiêu mối giao tình sửa soạn chùng xuống. Cái dở dang ấy là một ẩn số, suốt đời là một con số chưa biết và sẽ không bao giờ biết. Đời sống chúng ta ngày một ngày hai sẽ cộm lên những số chưa biết như thế này để cho từng dòng người, từng thế hệ nương theo, truy tìm.

Đây là quyển sách viết về cuộc đời, sự nghiệp của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Bản thân tác giả Bửu Ý là một trong những người thân thiết gần gữi với cố nhạc sĩ tài hoa này. Với tất cả những tình cảm, sự mến mộ, tác giả không ngại lục lạo trong trí nhớ, trong kỷ niệm và tư liệu, trong ý nghĩ và cảm xúc, những gì khả dĩ đóng góp thêm vào những trang giấy.

Trên đây là danh sách 4 tác phẩm dành cho những người yêu âm nhạc. Hy vọng bạn cảm thấy bài viết hữu ích. Hãy tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê âm nhạc và đọc sách nhé!