Giáo dục

Có nên nghỉ việc văn phòng để học phun xăm thẩm mỹ?

Có nên nghỉ việc văn phòng để học phun xăm thẩm mỹ?

Có công việc văn phòng nhẹ nhàng, ổn định là mơ ước của nhiều người. Song cũng có không ít người muốn thay đổi và lựa chọn nghỉ để học nghề spa, chẳng hạn như học phun xăm thẩm mỹ. Vậy điều này có nên không? Lựa chọn nghỉ việc để học nghề phun xăm có mang đến rủi ro gì không?

Bạn nên học phun xăm thẩm mỹ khi nào?

Mỗi một ngành nghề đều có những đặc thù riêng và cần có sự yêu thích với công việc thì mới có thể gắn bó lâu dài. Công việc văn phòng được đánh giá là công việc nhẹ nhàng, thu nhập ổn định. Tuy nhiên, với nhiều người thì đây là công việc có tính an toàn cao, ít cơ hội phát triển và có phần nhàm chán. Những lúc này, bạn có thể lựa chọn thay đổi công việc để phát triển bản thân.

Nếu muốn nghỉ việc văn phòng để học phun xăm thẩm mỹ, bạn nên cân nhắc đến những vấn đề sau:
– Bạn có thật sự đam mê với nghề phun xăm và muốn phát triển theo nghề này?
– Bạn sẽ chấp nhận mất một khoảng thời gian cực khổ để học tập và rèn luyện tay nghề hay không?
– Về thu nhập, hãy so sánh thu nhập của nghề phun xăm với công việc hiện tại của bạn. Nếu thấp hơn khá nhiều thì liệu có nên đánh đổi?
– Định hướng tương lai khi học phun xăm thẩm mỹ, là để xin việc mới hay để tự mở cơ sở phun xăm riêng?
Nói chung, nghề phun xăm thẩm mỹ là một nghề hot và có tiềm năng phát triển. Tuy nhiên nghề này cũng có những khó khăn và thách thức nhất định. Khi quyết định nghỉ việc để học nghề phun xăm thẩm mỹ, bạn cần cân nhắc giữa đam mê và các yếu tố thiệt – hơn rồi mới quyết định nhé!

Những lưu ý khi học phun xăm thẩm mỹ

Nếu đã quyết định theo học phun xăm thẩm mỹ, hãy chú ý những lưu ý sau để có được những kết quả tốt khi học nghề nhé!

1. Đăng ký học phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp

Có nhiều hình thức học nghề phun xăm, chẳng hạn như vừa học vừa làm hay học online. Tuy nhiên, hình thức học mang đến hiệu quả tốt nhất và có thời gian ngắn nhất chính là đăng ký các khóa học phun xăm chuyên nghiệp. Các khóa học này đào tạo nghề bài bản, chỉ khoảng 2 tháng học là có thể bắt đầu công việc phun xăm thành thạo. 

Đặc biệt, nếu có ý định kinh doanh thì càng nên đăng ký học nghề chuyên nghiệp vì sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề. Đây là giấy tờ bắt buộc khi đăng ký kinh doanh dịch vụ phun xăm.

2. Chọn nơi học nghề uy tín, chất lượng

Hiện có rất nhiều trung tâm dạy nghề thẩm mỹ khác nhau, có cả những nơi uy tín nhưng cũng có nhiều cơ sở đào tạo chui. Để đảm bảo bản thân được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp, bạn nên dành thời gian tìm hiểu về trung tâm trước khi đăng ký. Dưới đây là một số tiêu chí cần chú ý khi chọn nơi học phun xăm thẩm mỹ:

– Chọn nơi dạy nghề có giấy phép hoạt động và có độ uy tín
– Ưu tiên trung tâm dạy nghề gần khu vực sinh sống để thuận tiện đi lại
– Chú ý đến chất lượng đội ngũ giảng dạy
– Xem lộ trình đào tạo, giáo trình học phun xăm đã đầy đủ nội dung như mong muốn hay chưa
– Chú ý đến thời gian thực hành khi học phun xăm. Thời gian thực hành chiếm tối thiểu 80% thời lượng khóa học và phải được thực hành trên người thật.
– Trung tâm cam kết cấp chứng chỉ hành nghề hợp pháp sau khi học.

Nói chung, nếu công việc hiện tại nhàm chán, lương thấp và ít có cơ hội phát triển thì bạn hoàn toàn có thể chuyển sang học phun xăm thẩm mỹ nếu có đam mê với nghề này. Bạn có thể tham khảo khóa học phun xăm chuyên nghiệp của Dr. Ánh tại đây để tìm hiểu thêm về nội dung cũng như quyền lợi của các học viên.

Dr. Ánh là trung tâm dạy nghề thẩm mỹ uy tín tại Tp.HCM, chất lượng đào tạo được đánh giá cao và mức học phí cũng không cao. Để được tư vấn trực tiếp, hãy liên hệ theo các thông tin sau:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://reviewdoisong.com/tong-hop-thong-tin-can-biet-khi-hoc-nghe-tai-hoc-vien-spa/

https://reviewdoisong.com/kinh-nghiem-hoc-chuyen-sau-ve-da-cho-nguoi-moi-bat-dau/

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button