Mức lương thực tế của kỹ sư Nhật Bản bao nhiêu?

Mức lương thực tế của diện kỹ sư khi đi xuất khẩu lao động Nhật là bao nhiêu? chính là thắc mắc của nhiều người lao động Việt Nam hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp rõ hơn về vấn đề này. 

Các bài viết quan trọng nên đọc:

Mức lương cơ bản của kỹ sư làm việc tại Nhật 

Theo số liệu mới nhất, mức lương cơ bản mà kỹ sư Việt Nam nhận được khi làm việc đối với các công ty, doanh nghiệp tại Nhật sẽ rơi vào khoảng từ 160.000 – 350.000 yên/ tháng. Nếu quy đổi ra tiền Việt Nam sẽ nằm trong khoảng 33 – 70 triệu đồng/ tháng).

Đây được xem là mức lương khá cao bởi công việc này đòi hỏi trình độ chuyên môn và tay nghề nhất định. Ngoài ra, mức lương của các kỹ sư sẽ được tính theo số giờ làm việc trong ngày, cụ thể sẽ rơi vào khoảng 650 – 900 yên/giờ. Về quy định thời gian làm việc là 8 tiếng/ngày, mỗi tuần từ 40 – 44 tiếng. 

Mức lương thực tế của kỹ sư khi đi xuất khẩu lao động Nhật

Mức lương diện kỹ sư đi Nhật làm việc thuộc hàng top lương cao trên thị trường hiện nay

Bên cạnh đó, mức lương mà kỹ sư làm việc tại Nhật nhận được sẽ có sự chênh lệch giữa các vùng miền, địa điểm tại Nhật Bản, tuy nhiên mức chênh lệch không quá cao.

Vì vậy, để có thể tăng thêm thu nhập cao hơn hàng tháng thì những người lao động có tay nghề thuộc diện kỹ sư nên đi xuất khẩu lao động sang Nhật. 

Một yêu cầu cơ bản nhất đối với diện kỹ sư sang Nhật làm việc đó chính là phải có trình độ tiếng Nhật đạt từ cấp N4 trở lên.

Tùy theo trình độ tiếng Nhật mà doanh nghiệp có thể điều chỉnh mức lương sao cho phù hợp. Đặc biệt, đối với những lao động có trình độ tiếng Nhật thành thạo thì có thể nhận mức lương lên đến 50 – 60 triệu đồng/ tháng. 

Mức lương thực tế mà kỹ sư làm việc tại Nhật nhận được 

Hàng tháng, người lao động sẽ phải chi trả các chi phí như: bảo hiểm, thuế, cho phí nội trú và các khoản chi phí này sẽ được trừ vào tiền lương cơ bản mà kỹ sư nhận được trong tháng. 

Tuy nhiên, các mức cho phí này cũng không quá cao và có sự thay đổi theo từng vùng miền khác nhau, đặc biệt là đối với chi phí nội trú sinh hoạt hằng ngày.

Vì vậy, để có thể tiết kiệm được thêm thu nhập hàng tháng cho bản thân thì người lao động nên có cách chi tiêu sao cho phù hợp. 

Mức lương thực tế của kỹ sư khi đi xuất khẩu lao động Nhật

Như vậy, nếu trừ đi các khoản chi phí mà người lao động cần phải đóng hàng tháng thì số tiền thực tế mà người lao động thuộc diện kỹ sư nhận được sẽ rơi vào khoảng từ 160.000 – 300.000 yên (tương đương khoảng 33 – 62 triệu đồng).

Mức lương thực tế là số tiền mà người lao động nhận được sau khi trừ các khoản chi phí và mức lương thực tế cho diện kỹ sư Nhật Bản cũng cao hơn so với các ngành nghề khác. 

Trên đây là thông tin về mức lương mà người lao động đi nhật theo diện kỹ sư nhận được, hy vọng thông tin này thực sự hữu ích với người lao động.

Để được tư vấn thêm các thông tin khác về chương trình kỹ sư Nhật Bản, bạn đọc có thể liên hệ đến các địa chỉ uy tín đang tuyển kỹ sư đi nhật làm việc như VIETJOB, NHANLUCNHATBAN hay JVNET,… để được tư vấn miễn phí.