Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo đơn hàng xây dựng

Người lao động có nhiều cơ hộ làm việc tại Nhật Bản. Có nhiều ngành nghề làm việc khác nhau mà người lao động có thể lựa chọn. Ngành xây dựng cũng được khá nhiều lao động chọn. Vậy có nên đi xuất khẩu lao động theo lĩnh vực xây dựng này không?

Để được đi xuất khẩu lao động theo các đơn hàng xây dựng thì người lao động cần nhờ những lưu ý và điều kiện cơ bản sau đây:

Yêu cầu khi đi XKLĐ Nhật theo đơn hàng xây dựng 

Đối với các lao động có mong muốn làm việc ở Nhật thì có những yêu cầu tốt về sức khỏe, hơn hẳn những công việc khác. Bạn cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản sau:

  • Về độ tuổi: Người lao động phải đạt yêu cầu độ tuổi từ trên 18 tuổi và dưới 35 tuổi.
  • Vêt trình độ văn hóa: Người lao động phải có bằng cấp hai trở lên.
  • Ngành này không yêu cầu kinh nghiệm và tay nghề cao.
  • Yêu cầu ngoại hình: Đơn hàng này dành riêng cho các lao động nam với chiều cao >160 và nặng >50kg. Lao động nam có thể xăm hình hãy  bị cận thị thì vẫn được đào tạo để đáp ứng yêu cầu của đơn hàng này.

Đặc biệt, yêu cầu về sức khỏe, người lao động phải đảm bảo có sức khỏe tốt để đáp ứng được các công việc vất vả, lâu dài  cũng như không mắc các vấn đề về xương khớp.

Ngoài ra, người lao động không mắc các tiền án, tiền sự.

Thu nhập của đơn hàng xây dựng dành cho các lao động Nhật

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo đơn hàng xây dựng

Các lao động đều có mức lương hấp dẫn hàng tháng với thời hạn hợp đồng lao động cho các đơn hàng xây dựng là 3 năm. Các lao động làm việc 8 tiếng /ngày hoặc có thể làm tăng ca tùy thuộc vào khối lượng cồn việc.

Các lao động xây dựng vẫn được nghỉ phép hai ngày cuối tuần. Ngoài ra, các chế độ đãi ngộ khác như bảo hiểm, phụ cấp hàng tháng hoặc là các mức lương tăng ca.

>>Có nên định cư tại Mỹ hay không?<<

Người lao động sang Nhật theo đơn hàng xây dựng bằng cách nào ?

Người lao động phải đáp ứng các yêu cầu về công việc cũng như sức khỏe, phải đảm bảo các ứng viên nghiêm túc cũng như thực sự muốn làm công việc này tại Nhật Bản. Người lao động sẽ được hướng dẫn hoàn thành các thủ tục để xuất cảnh sang Nhật.

Người lao động phải hoàn thành các thủ tục như: khám sức khỏe, tham gia phỏng vấn, tham gia các chương trình đào tạo tiếng Nhật và các kỹ năng làm việc. Cuối cùng là hoàn thành các thủ tục, hồ sơ,..

>>Cách sử dụng chìa khóa thông minh xe ô tô đúng cách!<<

Có nên sang Nhật làm việc bằng đơn hàng xây dựng ?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo đơn hàng xây dựng

Các công việc xây dựng àm việc ngoài trời :

Công việc này khác với các công việc khác vì công việc này làm ngoài trời. Nếu bạn không có sức khỏe tốt thì khó có thể đáp ứng được yêu cầu công việc. Những lao động chưa có kinh nghiệm hoặc chưa từng làm những công việc ngoài trời này sẽ cảm thấy khó khăn.

Ngành này không yêu cầu về ngoại hình nhưng đòi hỏi phải có sức khỏe tốt cũng như chịu được áp lực công việc.

Nếu bạn có ý định xuat khau lao dong di nhat theo các đơn hàng xây dựng thì phải cân nhắc những yếu tố này nhé!

Bạn có thể truy cập bài viết sau để xem thêm thông tin: Mức lương và chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *