Điều kiện và thủ tục bắt buộc xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hiện nay, nhu cầu sang Nhật để làm kinh tế đang là sự lựa chọn số một của người dân chúng ta. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn vẫn còn lúng túng và thiếu kinh nghiệm trong việc tìm hiểu những thủ tục trước khi sang Nhật làm việc.

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có những kiến thức bổ ích về điều kiện để xuất khẩu lao động tại Nhật nhé.

Bạn đang có ý định đi xkld nhat ban để làm ăn kinh tế và bạn chọn nước Nhật là điểm đến của mình. Vậy bạn cần biết mình đã đủ điều kiện để sang Nhật hay chưa và những thủ tục có liên quan là gì?

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về điều kiện và thủ tục trước nhé để tránh những rắc rối không đáng có trong quá trình làm thủ tục.

=Tin liên quan: Một số lợi ích của chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đủ năng lực pháp lý và hành vi dân sự

Đối với các ứng viên xuất khẩu lao động Nhật cần có đầy đủ năng lực, hành vi dân sự:

  • Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh ra  nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện nay.
  • Là người không có tiền án, tiền sự đủ năng lực pháp lý và trách nhiệm công dân…Có tư chất phẩm chất đạo đức tốt.
  • Đủ điều kiện Nhật quy định như: chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng trước đó, chưa từng xin visa đi Nhật.

Độ tuổi

Tùy vào từng đơn hàng với tính chất khác nhau mà công ty hay xí nghiệp của Nhật sẽ đưa ra yêu cầu về độ tuổi cho phù hợp. Thông thường sẽ dao động từ 18~35 tuổi. Với những đơn hàng như: may mặc, xây dựng hay đơn hàng giặt là… thì xí nghiệp Nhật Bản có thể lấy người lao động với độ tuổi được nới lỏng hơn.

Tiêu chuẩn về sức khỏe

Đây là yêu cầu bắt buộc với tất cả các công ty khi tuyển dụng công nhân. Đối với việc tuyển dụng lao động,Ngoài việc bạn có sức khỏe tốt thì Nhật Bản sẽ có những yêu cầu chặt chẽ hơn như:

Không mắc các loại bệnh truyền nhiễm : viêm gan B, tim mạch, da liễu, sinh dục, thần kinh… những căn bệnh mà không đủ điều kiện đ XKLĐ Nhật. Nếu bạn măc những bệnh truyền nhiễm trên chắc chắn bạn không thể xuất khẩu lao động sang Nhật nhé.

=Tin liên quan: Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo đơn hàng xây dựng

Ngoại hình

Tùy theo yêu cầu của từng đơn hàng từng công ty mà sẽ đưa ra những yêu cầu về ngoại hình cũng khác nhau. Thông thường các công ty sẽ có yêu cầu về chiều cao và cân nặng của nam và nữ như sau:

  • Đối với nam: cao từ 1,55m trở lên, nặng trên 45 kg trở lên.
  • Đối với nữ: cao 1,45m trở lên, nặng 40 kg trở lên.

Ngoài ra không có bất cứ hình xăm nào trên cơ thể. Nếu có bạn cũng sẽ bị loại luôn nhé.

Một số yêu cầu khác

Ngoài những yêu cầu trên bạn cần biết những yêu cầu sau trước khi lựa chọn nghành nghề cho phù hợp nhé

Yêu cầu về bằng cấp: Tuy không bắt buộc nhưng nếu bạn có bằng tốt nghiệp nghề có liên quan tới đơn hàng bạn sắp đi thì hãy đưa ra yêu cầu thỏa thuận lương cùng các phụ cấp khác với công ty nhé.

Kinh nghiệm làm việc là yếu tố cần thiết trong việc tuyển dụng công nhân. Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc thì bạn sẽ được những ưu đãi riêng về lương trong các công ty.

Trên đây là những yêu cầu về điều kiện để bạn xuất khẩu lao động sang nước Nhật . Hi vọng bài viết đã mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích trong qua trình xuất ngoại của bạn nhé!

Nguồn: xkldnamhai.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *