Mách cho bạn – Kinh nghiệm du lịch Tràng An – Ninh Bình

Tràng An – điểm đến du lịch nổi tiếng và hấp dẫn nhất miền Bắc nước ta với cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng đưa khách du lịch đến với những điều tuyệt với nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết về những kinh nghiệm du lịch Tràng An – Ninh Bình để chuyến du lịch của bạn được hoàn hảo nhất nhé!

Thời điểm đi du lịch Tràng An

Kinh nghiệm du lịch Tràng An - Ninh Bình

Thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch Tràng An đó chính là vào dịp màu xuân từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch – thời điểm thời tiết giao mùa ấm áp. Và vào thời điểm này bạn cũng sẽ kết hợp với du xuân ngắm cảnh cùng với những lễ hội lớn ở nới đây. Tuy nhiên thì thời điểm này màu của lễ hội nên chắc chắn bạn sẽ không thể tránh khỏi tình trạng chen chúc với rất nhiều du khách đến với nơi đây.

Phương tiện đi lại

Ninh Bình cách thành phố hà Nội 110km, nếu bạn bắt đầu đi từ Hà Nội thì bạn có thể bắt xe khách từ những bến xe của Giáp Bát, Nước Ngầm và thời gian đi từ Hà Nội về Ninh Bình khoảng từ 2,5 đến 3h. Về đến thành phố Ninh Bình thì bạn có thể bắt xe ôm hoawch bắt taxi để đến khu du lịch Tràng An.

Phương tiện đi lại

Tuy nhiên cũng không nhất thiết phải đi ô tô, nếu bạn muốn chủ động trong vấn đề đi lại thì bạn có thể đi bằng xe máy từ Hà Nội theo hướng Văn Điển – Thường Tín đi theo quốc lộ 1A về thành phố Ninh Bình cũng mất thời gian khoảng từ 2-3h.

Những điểm đến tham quan ở Tràng An

Một trong những điểm đến tham quan đầu tiên khi đến với Tràng An đó chính là Thành nam Tràng An – đây là một hệ thống phòng thủ phía Nam của kinh thành Hoa Lư trước kia và đây là nơi để lại nhiều dầu tích của những vị vua thời Đinh, Trần.

Những điểm đến tham quan ở Tràng An

Điểm đến tiếp theo trong kinh nghiệm du lịch Tràng An đó chính là các hang động ở Tràng An. Để được ngắm nhìn và trải nghiệm những hang động này thì bạn phải thuê thuyền để được ngắm cảnh sông nước, núi non qua 12 hang động nơi đây: hang Sáng, hang Tối, hang Địa linh, hang Nấu Rượu, hang Sính, hang Si, hang Ba Giọt,… 

Sau khi tham quan xong những hang động đó thì điểm đến cuối cùng đó chính là quần thể chùa Bái Đính – đây là nơi tâm linh có rất nhiều những bức tượng đồng. Đến với nơi đây bạn sẽ được hòa mình vào cõi tâm linh của tín ngưỡng phật giáo.

Thưởng thức những đặc sản ở Tràng An

Ninh Bình được biết đến là thành phố nổi tiếng với nhiều đặc sản của địa phương rất độc đáo và lạ mắt. Vì thế mà ở khu du lịch Tràng An cũng thế: đừng quên thưởng thức những đặc sản nổi tiếng ở nơi đây như cơm cháy, dê núi, nem Yên Mạc, rượu Lai Thành Kim Sơn.

Thưởng thức đặc sản ở Tràng An - Cơm cháy

Ngoài ra thì bạn cũng đừng bỏ lỡ những món ăn dân giã ở những quán ăn bình dân như canh chua cá rô, mắm tép, rượu cần Nho Quan và đặc biệt là món cơm cháy ăn kèm với ruốc và nước sốt – một sự kết hợp độc đáo khiến bạn sẽ thích thú khi thưởng thức nó.

Bài viết trên là những kinh nghiệm du lịch Tràng An mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Hãy thử, cảm nhận và trải nghiệm chuyến du lịch này để góp phần tô đẹp cuộc sống muôn màu của bạn.