Cập nhật những công nghệ thay đổi tương lai con người

Công nghệ hiện nay đang phát triển như vũ bão và cũng chính vì thế thế mà bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cập nhật những công nghệ thay đổi tương lai của con người trên thế giới trong tương lai gần nhất. Cùng theo dõi để có thêm những thông tin hữu ích nhé!

Sự bùng nổ của robot

Bước đến một năm mới, năm 2018 thì con người sẽ được chứng kiến sự bùng nổ của robot – đây được xem là một trong những sự bùng nổ ngoạn mục chứ không phải là chống lại thế giới. Sự phát triển của công nghệ robot đã tạo ra những con robot thâm nhập vào những khách sạn, bệnh viện, bảo vệ cho những trung tâm mua sắm để thực hiện những công việc như con người.

Sự bùng nổ của robot

Những con robot này sẽ được kết nối GPS, cảm biến và máy ảnh để điều hướng mà không cần đến sự giúp đỡ của con người. Mặc dù vậy nhưng robot cũng đã và đang chịu sự phản ứng không đồng lòng của con người bởi đã phát hiện ra người vô gia cư bị đánh đạp hay nó chính là người khiến cho nhiều người mất việc,… khiến một số quốc gia đã bạn hành chính sách hạn chế số lượng robot.

Công nghệ AR – thực tế ảo chiếm ưu thế

Công nghệ thực tế ảo AR ngày càng chiếm ưu thể và thâm nhập sâu hơn vào trong đời sống của con người hàng ngày và đặc biệt là trên những chiếc điện thoại thông minh – bởi điện thoại sẽ được tích hợp nhiều tính năng quan trọng liên quan đến công nghệ thực tế ảo.

Công nghệ AR - thực tế ảo chiếm ưu thế

Một trong những ví dụ điển hình đó là bộ kit ARKit, iOSS của Apple – chiếc điện thoại thông minh sẽ có thể thiết lập bản đồ của một căn phòng, có thể làm thay đổi ánh sáng khiến cho nội thất căn phòng đẹp hơn. Không chỉ thế với sự lên ngôi của công nghệ này nó còn thay đổi cách mua sắm của con người mà không cần đến những chiếc máy tính như hiện nay.

Ngôi nhà thông minh tiếp khách lạ

Ngôi nhà thông minh tiếp những vị khách lạ cũng được xem là một điểm nhấn của công nghệ thay đổi tương lai con người. Với công nghệ này ngôi nhà sẽ cho phép những người lạ vào nhà thông qua một loại khóa thông minh.

Ngôi nhà thông minh tiếp khách lạ

Không chỉ thế công nghệ này còn có những tính năng tự động giúp chủ nhà có thể tìm kiếm những dịch vụ cần thiết, có thể mua sắm tự động khi không có ở nhà không mà không hề làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự của căn hộ hay ngôi nhà.

Điều khiển thiết bị thông qua giọng nói

Điều khiển thiết bị thông qua giọng nói

Các công ty như Google, Amazon trong tương lai gần nhất sẽ cạnh tranh và cho ra đời sản phẩm công nghệ có thể điều khiển những thiết bị thông minh thông qua giọng nói của con người. Sau khi Google cấm Amazon sử dụng YouTube trên Echo Show, Amazon đã đồng ý chấp nhận phần cứng của Google. Chính cuộc chiến này đã cho ra đời dịch vụ nền tảng thoại để điều khiển thiết bị qua giọng nói như Alexa, Siri, Google Assistant.

Thư ký/ trợ lý ảo – Virtual Secretaries

Thư ký, trợ lý là những ngành nghề đóng vai trò quan trọng trọng việc kinh doanh thế nhưng trên thực tế có những nghiên cứu người ta chỉ ra rằng công việc của thư ký, trợ lý hoàn toàn có thể để cho máy móc đảm nhiệm đển tiết kiệm thời gian, chi phí và làm việc hiệu quả hơn. 

Thư ký/ trợ lý ảo - Virtual Secretaries

Lấy một lý dị rất đơn giản đó chính là với trí thông minh nhân tạo có thể làm công việc sắp xếp một buổ họp hoặc những vấn đề về nhân sự tốt hơn con người nhiều lần và giúp giảm thiểu được những rủi ro khi sai sót hay nhầm lẫn.

Hi vọng rằng trong tương lai không xa con người sẽ được áp dụng những công nghệ hiện đại này và có được những công nghệ vượt bậc hơn nữa trong cuộc sống con người.