Công nghệ

Hướng dẫn chuyển đổi tài khoản từ hệ thống iHTKK sang thuế điện tử eTax

Kể từ tháng 11/2019 hệ thống thuế điện tử eTax đã chính thức thay thế hệ thống kê khai thuế qua mạng iHTKK và hệ thống nộp thuế điện tử. Cách nộp tờ khai thuế, hoàn thuế, nộp thuế… cũng đã được thực hiện trên cùng hệ thống thuế điện tử eTax. Vậy, khi đã có tài khoản trên hệ thống iHTKK và muốn chuyển đổi tài khoản từ hệ thống này sang hệ thống thuế điện tử eTax thì cần phải làm như thế nào?

Để có thể chuyển đổi tài khoản từ hệ thống iHTKK sang hệ thống thuế điện tử eTax người dùng thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:Tiến hành truy cập vào website: https://thuedientu.gdt.gov.vn bằng trình duyệt Internet Explorer phiên bản 9, hoặc trình duyệt Chrome

Bước 2: Ở màn hình hiển thị, tiếp tục chọn “Doanh nghiệp”, sau đó chọn tiếp “Đăng nhập”

Bước 3: Tiến hành đăng nhập hệ thống:

thuế điện tử etax

Đối với trường hợp người dùng đã có tài khoản tại hệ thống Nộp thuế điện tử (nopthue.gdt.gov.vn) thì đăng nhập như sau:

– Tên đăng nhập: MST-ql (MST: Mã số thuế của Doanh nghiệp; QL: không phân biệt chữ hoa, chữ thường)

– Mật khẩu: Là mật khẩu đang dùng đăng nhập vào hệ thống NTĐT

Tên đăng nhập tồn tại trong hệ thống và mật khẩu phải trùng khớp với mật khẩu trong hệ thống. Nếu tên đăng nhập và mật khẩu không đúng hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo.

Ví dụ: Tài khoản trên hệ thống NTĐT là 123456789, mật khẩu là abcdef ->khi đăng nhập trên ETax bạn nhập tài khoản là 123456789-ql, mật khẩu là abcdef

Sau khi đã tiến hành đăng nhập thì hệ thống sẽ hiển thị màn hình giao diện của trang chủ eTax.

Trường hợp người nộp thuế đã có tài khoản tại hệ thống iHTKK (nhantokhai.gdt.gov.vn) thì sẽ tiến hành đăng nhập như sau:

-Tên đăng nhập: MST (MST: Mã số thuế của Doanh nghiệp)

– Mật khẩu: Là mật khẩu đang dùng đăng nhập vào hệ thống iHTKK

Tên đăng nhập tồn tại trong hệ thống và mật khẩu phải trùng khớp với mật khẩu trong hệ thống.

Nếu tên đăng nhập và mật khẩu không đúng hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo.

Như vậy có thể thấy việc chuyển đổi tài khoản từ hệ thống iHTKK sang hệ thống thuế điện tử eTax vô cùng nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng, do đó các kế toán hoàn toàn có thể triển khai thực hiện nhanh chóng mà không cần đến sự trợ giúp.

Thuế điện tử eTax đang được triển khai rộng rãi trong các doanh nghiệp với các tính năng bao gồm:

– Khai thuế điện tử: Cho phép NNT lập và gửi tờ khai thuế, giấy đề nghị hoàn thuế đến Cơ quan thuế, nhận các kết quả về trạng thái xử lý hồ sơ từ Cơ quan thuế (tương tự như hệ thống khai thuế qua mạng – http://nhantokhai.gdt.gov.vn).

Quy định mới về hóa đơn kể từ ngày 01/11/2020 

Hướng dẫn doanh nghiệp nộp hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng

– Nộp thuế điện tử: Cho phép Người Nộp Thuế lập và gửi giấy nộp tiền (GNT) thuế đến Cơ quan thuế (tương tự như hệ thống nộp thuế điện tử – https://nopthue.gdt.gov.vn) .Ngoài ra, bổ sung chức năng Phê duyệt giấy nộp tiền, cho phép Người Nộp Thuế phân quyền chức năng lập và phê duyệt Giấy Nộp Tiền cho các tài khoản khác nhau đảm bảo tính kiểm soát chặt chẽ việc nộp thuế trong doanh nghiệp.

– Quản lý tài khoản quản trị doanh nghiệp: Cho phép Người Nộp Thuế tự tạo và phân quyền cho các tài khoản con (Subaccount) để quản lý bên trong doanh nghiệp (Tài khoản chính: MST + Mật khẩu như hiện tại, Tài khoản con: MST + hậu tố “S_số tự tăng”).

– Tra cứu thông tin về thuế: Cho phép Người Nộp Thuế tra cứu một số thông tin: nghĩa vụ kê khai theo đăng ký; Số thuế phải nộp, số nộp thừa, số khấu trừ chuyển kỳ sau; Số thuế phát sinh theo tờ khai, số thuế phát sinh theo chứng từ nộp thuế, số thuế phát sinh theo các quyết định ấn định từ Cơ quan Thuế.
 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button