Giải pháp sửa triệt để lỗi màn hình Samsung A70 bị bóng mờ

Màn hình Samsung A70 bị bóng mờ là lỗi rất dễ gặp do điện thoại dùng màn hình loại AMOLED. Đây là lỗi đặc biệt duy nhất không phải do người dùng gây ra mà hoàn toàn xuất phát từ phía nhà sản xuất. Cũng chính vì như vậy cho nên hiện tại chỉ có một cách duy nhất có thể khắc phục lỗi này, đó chính là thay màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung A70

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Nếu cần các chuyên gia kỹ thuật tư vấn các giải pháp sửa lỗi hiệu quả, phù hợp cho điện thoại của mình thì bạn có thể liên hệ đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) hoặc đem máy đến trực tiếp các chi nhánh cửa hàng của Thuận Phát Mobile – Hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín tại đầu tại TPHCM sẽ được miễn phí kiểm tra lỗi và vệ sinh máy miễn phí.

Dấu hiệu nhận biết lỗi bóng mờ trên màn hình Samsung A70

Khi điện thoại bị lỗi bóng mờ thì các hình ảnh cũ và mới sẽ hiển thị cùng lúc trên màn hình, tức là hình cũ đã xem rồi nhưng vẫn không biến mất, vẫn hiển thị mờ mờ như đã bị dính chặt vào màn hình không xóa đi được, gây rối mắt cho người dùng khi nhìn. Lỗi này còn được gọi là lỗi lưu ảnh, âm ảnh hoặc tên tiếng anh là lỗi Burn-in

Nguyên nhân gây ra lỗi bóng mờ trên màn hình điện thoại.

Lỗi bóng mờ hoàn toàn do đến từ phía nhà sản xuất, cụ thể là lỗi này sẽ xuất hiện đối với các dòng smartphone sử dụng công nghệ màn hình AMOLED. Loại màn hình này có cấu tạo là gồm hàng triệu đèn led siêu nhỏ tạo thành, màu sắc được làm theo hệ màu RGB, tức là các đèn led sẽ có 3 nhóm màu: vàng, xanh lá, xanh dương. Khi 3 nhóm đèn màu phát sáng cùng một độ sáng thì sẽ tạo ra hình ảnh có độ sắt nét, sống động. Tuy nhiên, đèn xanh dương mặc định luôn luôn sáng yếu hơn 2 màu còn lại, cho nên nhà sản xuất phải đặt một dòng điện mạnh chạy riêng cho đèn xanh dương để 3 màu có thể sáng đồng đều. Thế nhưng dòng điện mạnh lại đốt cháy tuổi thọ của đèn xanh dương nhanh hơn, khiến đèn xanh dương mau bị hỏng hơn, dẫn đến lỗi bóng mờ sẽ xuất hiện khi đèn xanh dương bị hỏng. Như đã phân tích thì đây là lỗi thuộc về cấu tạo vật lý của màn hình, cho nên biện pháp khắc phục duy nhất của lỗi này chính là thay màn hình mới.

Xem thêm:

4 bước đơn giản sửa lỗi màn hình Samsung A70 bị chảy mực

Cách sửa lỗi khi Samsung A70 bị đen màn hình