Làm đẹp

NÊN BIẾT 4 ĐIỀU NÀY TRƯỚC KHI THEO NGHỀ MAKEUP

Ngành công nghiệp làm đẹp đang phát triển và ngày càng nâng lên một tầng cao mới, đặc biệt là nghề trang điểm thực sự có sức thu hút cực lớn và khiến người bạn trẻ theo đuổi. Bắt đầu từ nghề trang điểm đã khiến nhiều người trở nên nổi tiếng và đạt mức thu nhập khủng. Chưa dừng lại ở đó mà cũng mở rộng nhiều mối quan hệ, có chỗ đứng tên tuổi trong và ngoài ngành. Chính vì những điều đó, có nhiều bạn trẻ ngày nay đang có ý định theo đuổi nghề này. 

Tuy nhiên, nghề trang điểm có thực sự như vậy hay không? Có nên theo đuổi không? Bài viết này sẽ chia sẻ 4 điều mà bạn nên biết trước khi theo con đường trang điểm chuyên nghiệp.

1. Nghề makeup là gì?

Nghề trang điểm là một trong những nghề về làm đẹp, chú trọng vào thay đổi gương mặt trở nên xinh đẹp hơn, rạng rỡ hơn. Kết hợp giữa các loại mỹ phẩm, dụng cụ trang điểm và kiến thức kỹ thuật trang điểm để tạo nên một diện mạo mới phù hợp với nhu cầu khách hàng.

Một gương mặt đẹp, chỉn chu sau khi trang điểm sẽ trở nên tự tin và có sức thu hút trong mắt của người khác, tạo ra nhiều cơ hội mới trong cuộc sống. 

2. Thu nhập của nghề makeup là bao nhiêu?

Thực tế hiện nay, tại Việt Nam, nghề trang điểm đang trở thành một xu hướng thịnh hành và là mong muốn của nhiều bạn trẻ tìm kiếm con đường tạo dựng sự nghiệp riêng cho mình. Những người có tay nghề cao thì hoàn toàn có thể thu nhập từ chục đến hàng trăm triệu đồng trên 1 tháng. Cao hơn nữa là những người có tiếng tăm trong nghề thu nhập tối thiểu 100 triệu đồng. 
Với những con số thu nhập hấp dẫn và ổn định như thế đã trở thành một động lực khiến bạn kiên trì theo đuổi con đường này.

3. Bạn sẽ làm gì khi học nghề trang điểm ?

  • Chuyên gia trang điểm: được mệnh danh là phù thủy trang điểm và là người có một team cộng sự trong các event lớn, show trình diễn thời trang, các game show,…
  • Chuyên viên trang điểm: là người thợ makeup sở hữu cửa hàng riêng, thậm chí có tên tuổi trong nghề.
  • Trang điểm tại studio: thợ trang điểm cho trang điểm cô dâu, trang điểm kỷ yếu,…Từ đó có thể mở chuỗi cửa hàng, cơ hội việc làm rộng mở cho học viên.
  • Trang điểm tại salon, spa: không đòi hỏi kỹ thuật quá cao, kết hợp cả trang điểm và chăm sóc da mặt.
  • Beauty Blogger: trở thành một beauty trên các nền tảng xã hội, chia sẻ về các kiến thức và kỹ thuật makeup.

4. Cần có những tố chất gì để theo nghề ?

  • Yêu thích và đam mê làm đẹp
  • Có một phần năng khiếu và am hiểu về makeup.
  • Luôn cập nhật và sáng tạo các layout.
  • Có gu thẩm mỹ riêng biệt.

 

Xem thêm:

Vì sao bạn nên chọn làm lăng mộ đá cho người đã khuất

Hướng dẫn mua hàng trên Aliexpress về Việt Nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button