Làm đẹp

Tổng hợp thông tin cần biết khi học nghề tại học viện spa

Tổng hợp thông tin cần biết khi học nghề tại học viện spa

Nghề spa đang rất hot hiện nay và thu hút đông đảo học viên. Tuy nhiên, trước khi quyết định có nên theo học nghề tại học viện spa không thì bạn cần phải biết những thông tin tổng quát về khóa học này nhé. Như vậy sẽ giúp bạn định hướng được tương lai và biết được những gì mình sẽ học.

Học viện spa có nhiều ngành học

Ngành spa làm đẹp rất rộng và có nhiều ngành nghề khác nhau. Khi định hướng theo nghề spa thì bạn cần lựa chọn một ngành nhỏ trong đó. Hiện tại, đa số các học viện spa đều có các ngành đào tạo như:
– Đào tạo kỹ thuật viên spa
– Đào tạo nhân viên tư vấn thẩm mỹ/Sale spa
– Đào tạo quản lý spa
– Đào tạo phun xăm thẩm mỹ
– Đào tạo nối mi chuyên nghiệp…

Ngoài những nhóm ngành chính thì còn có thêm chuyên ngành phụ khác. Vậy nên, để xác định được khóa học phù hợp thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ mục đích công việc mà mình mong muốn. Bên cạnh đó, hãy xem bản thân có năng khiếu về ngành học nào để có thể phát huy được thế mạnh của mình. Chẳng hạn như một người quảng giao, khéo léo trong giao tiếp rất thích hợp để làm nhân viên tư vấn. Còn người kỹ tính, chăm chỉ, tỉ mỉ lại thích hợp để học phun xăm, nối mi…

Thời gian cho một khóa học khá ngắn

Lợi thế của học nghề spa chính là thời gian đào tạo khá ngắn. Một khóa học tại các học viện thẩm mỹ hiện nay chỉ kéo dài từ 3 – 4 tuần. Khóa học dài nhất kéo dài khoảng 1-2 tháng. Điều này sẽ giúp các học viên tiết kiệm được thời gian, nhanh chóng hoàn thành đào tạo và đi làm kiếm thêm thu nhập.

Tuy nhiên, mỗi ngành đào tạo sẽ có các khóa học cơ bản, nâng cao, chuyên sâu. Theo lộ trình đào tạo thì cần hoàn thành khóa cơ bản trước rồi mới đến nâng cao và chuyên sâu. Học phí của các khóa học cũng khác nhau, tùy theo ngành học. Khi xác định theo học tại các học viện spa, bạn nên dành toàn thời gian trong 1 – 2 tháng để hoàn thành lộ trình đào tạo. Như vậy sẽ giúp bạn được đào tạo bài bản hơn, tay nghề tốt hơn, xin việc cũng dễ hơn.

Lưu ý khi chọn học viện spa

Một trong những điều quan trọng hàng đầu khi học nghề spa chính là lựa chọn học viện spa chất lượng, uy tín. Điều này là vấn đề nan giải của rất nhiều người vì số lượng học viện dạy nghề thẩm mỹ ở nước ta ngày càng mọc nhiều. Nếu chọn cơ sở không có uy tín thì chất lượng đào tạo không tốt, khó khăn khi tìm việc và phát triển tay nghề.

Để lựa chọn được học viện spa uy tín, bạn cần chú ý đến các thông tin sau:

– Tìm hiểu cơ sở vật chất của trường dạy nghề thẩm mỹ có tốt không, không gian học và thực hành có rộng rãi? Thiết bị máy móc phục vụ cho việc dạy học, thực hành có đầy đủ và đáp ứng được yêu cầu?

– Tìm hiểu đội ngũ giảng dạy của trường. Đội ngũ giảng dạy có kinh nghiệm thực tế, có kỹ năng giảng dạy thì học viên sẽ tiếp thu nhanh và tay nghề giỏi.
– Cần tham khảo giáo trình đào tạo của khóa học để biết trước được lộ trình đào tạo mà mình sẽ theo học.

– Tìm hiểu số lượng học viên trong mỗi lớp. Học viên quá nhiều sẽ khiến chất lượng giảng dạy bị thấp xuống do giảng viên sẽ không quan sát được hết từng người.

– Các chương trình sau đào tạo cũng rất quan trọng. Ưu tiên các học viện spa có chương trình hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

Nói chung, học nghề tại học viện spa uy tín sẽ giúp bạn nắm được các kiến thức bài bản và đầy đủ. Kỹ năng thực hành và tay nghề cũng được nâng cao để có thể tự tin xin việc lương cao ngay khi tốt nghiệp. Bạn có thể tham khảo các khóa học tại Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://reviewdoisong.com/goi-y-nhung-mau-hop-dung-thuc-an-mang-di-sieu-tien-loi/

https://reviewdoisong.com/cach-lam-het-tham-quang-mat-sau-1-dem-vo-cung-don-gian-chi-voi-nhung-meo-nho-nay-se-giup-ban-tam-biet-voi-tham-quang-mat/

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button