Bog

Vì sao bạn nên chọn làm lăng mộ đá cho người đã khuất

Khi đến thăm các nghĩa trang, chắc chắn không khó để bắt gặp một ngôi mộ được làm bằng đá. Ngày nay, lăng mộ đá rất được ưa chuộng. Vậy tại sao lăng mộ đá lại được ưa chuộng như vậy? Hãy cùng theo dõi bài viết “Tại sao nên chọn làm lăng mộ đá” dưới đây của Đá mỹ nghệ 35 để có câu trả lời nhé.

Đôi nét về quy trình làm lăng mộ bằng đá  
Đôi nét về quy trình làm lăng mộ bằng đá  

Đôi nét về quy trình làm lăng mộ bằng đá                            

Việc xây dựng lăng mộ cho những người đã khuất sớm đã trở thành một nét đẹp trong tâm linh của người Việt Nam. Xây dựng lăng mộ đá cho người đã khuất, tổ tiên không chỉ thể hiện lòng biết ơn, lòng hiếu thảo của con cháu đối với tổ tiên đã khuất mà còn liên quan đến vấn đề phong thủy, vận mệnh của cả gia đình sau này. Vì vậy, việc xây dựng lăng mộ rất được mỗi gia chủ quan tâm.

Ẩn sâu bên trong ý nghĩa của việc xây dựng lăng còn là mong ước cao đẹp về một thế giới hòa bình bên kia. Lăng là nơi người đã khuất được yên nghỉ.

Vì liên quan đến tâm linh nên việc xây dựng lăng rất cần được quan tâm. Để việc xây dựng lăng mộ được thuận lợi thì việc xây dựng lăng mộ cần được lựa chọn những vật liệu gì? Làm thế nào về kích thước? Bố cục là rất quan trọng để chú ý đến.

Lăng mộ đá bao gồm những gì?
Lăng mộ đá bao gồm những gì?

Lăng mộ đá bao gồm những gì?

Mộ đá là một quần thể công trình kiến trúc được thiết kế với nhiều chi tiết như: lăng đá, lăng mộ đá, đèn đá, hàng rào, cổng đá,… Tất cả các chi tiết đều được bố trí một cách hợp lý nhất để chỉnh chu. hợp với phong thủy.

Lăng mộ đá có thể thấy được quyền lực và uy thế của dòng họ hơn là những mẫu lăng mộ đá đơn lẻ.

Tại sao bạn nên chọn làm lăng mộ đá?

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến là độ bền của chất liệu đá. Ngày nay, chất liệu đá tự nhiên được sử dụng rất nhiều trong các công trình tâm linh. Công trình xây dựng lăng mộ đá sẽ được đảm bảo tuổi thọ hàng trăm năm. Ngoài ra, chất liệu đá còn tượng trưng cho sự vĩnh cửu. Nếu so sánh với các vật liệu dùng để xây lăng mộ hay mộ đá thông thường thì vật liệu này được đánh giá là bền hơn.

Không chỉ có độ bền cao, lăng mộ đá còn mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cao. Không giống như những khu lăng mộ khác, những ngôi mộ đá trước sự khắc nghiệt của thiên nhiên càng trở nên đẹp hơn. Vì vậy, gia chủ không cần lo lăng bị cũ, hỏng do tác động bên ngoài.

Chi phí lắp đặt phải chăng. Không chỉ bền mà giá cả hợp lý. Nếu như những lăng mộ khác phải tốn rất nhiều chi phí để duy tu lăng. Thì khi xây lăng mộ đá bạn hoàn toàn tiết kiệm được khoản chi phí này.

Những điều kiêng kỵ khi xây dựng lăng mộ đá bạn nên nắm

Những điều kiêng kỵ khi xây dựng lăng mộ đá bạn nên nắm
Những điều kiêng kỵ khi xây dựng lăng mộ đá bạn nên nắm

– Không xây tường cho lăng bằng đá mà khoét ngang lăng. Tường của lăng phải che hết phần đất nơi đặt mộ.

– Khi xây mộ đá thành hàng cạnh nhau, giữa các lăng mộ cần có sự ngăn cách rõ ràng. Nếu chưa xây tường chắn thì giải pháp tạm thời là dùng sơn hoặc vật dụng gì đó tương tự để làm dải phân cách. Sau này, bạn nên đầu tư xây tường bao cho phần mộ của tổ tiên.

– Không dùng quá nhiều bê tông cốt thép để lót nền, nẹp xung quanh mộ. Theo nghiên cứu tâm linh, bê tông cốt thép là vật liệu nên hạn chế trong quá trình xây mộ để tránh gây cảm giác bị bao bọc quá chặt cho người đã khuất. Ngay cả những lăng mộ lớn cũng chỉ nên sử dụng vật liệu này ở những nơi thực sự cần thiết.

– Không đổ bê tông toàn bộ phần sân trống còn lại trong khu vực xây lăng mộ. Lý do là vì bê tông không chỉ nóng, khó thoát nước mà về lâu dài, rong rêu có thể phát triển gây trơn trượt, mất mỹ quan. Thông thường, khi xây mộ, vị trí đặt mộ cần tốt, nên có nhiều cây xanh hoặc thảm cỏ để không gian hài hòa.

Xem thêm:

Các phần mềm gửi tin nhắn từ máy tính đến điện thoại miễn phí

Hướng dẫn cách sao lưu tin nhắn Zalo trên máy tính cực đơn giản

Dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, những mẫu lăng mộ đá đẹp đã ra đời. Chắc hẳn qua bài viết bạn đã phần nào hiểu được lý do nên xây lăng mộ đá.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button