Lead 2020 – Thừa hưởng những ưu điểm của đời trước

Honda Lead có lẽ và thương hiệu xe tay ga quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Về bản chất, chất lượng của Honda Lead ra sao qua các đời được ra mắt thì thông qua bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn cùng tìm hiểu. Trải qua đến đời Lead 2020, dòng xe này đã khẳng định được vị thế của mình. 
Honda Lead được chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam vào tháng 12 năm 2008 và được rất nhiều quý khách hàng ưa chuộng. Nó được đánh giá là dòng phân khúc xe tay ga hạng sang. Tính đến nay cũng đã gần 12 năm kể từ ngày ra mắt và Honda cũng đã đưa ra những đời xe với những phiên bản khác nhau và đều mang cho mình những điểm riêng biệt, phù hợp với từng thời điểm, bên cạnh đó cũng được nâng cấp qua mỗi lần “lên đời”.

Phiên bản Lead 2020 là kết quả của nhiều lần nâng cấp các đời trước, thừa hưởng những ưu và khắc phục một số nhược điểm. 

Honda Lead đời đầu 2008-2009

Về thiết kế, Lead đời đầu được thiết kế với mẫu mã nhẹ nhàng, lịch sự, phần mặt nạ nhìn rất uyển chuyển. Cụm đèn xi-nhan được thiết kế ở dưới, đèn pha ở phía trên khá độc đáo. Tổng thể xe cũng khá to nhưng không đồ sộ. Phần thân xe khá to tròn bởi thiết kế cốp xe lớn để đựng đồ. Phần đuôi xe có xu hướng nhọn lên để phù hợp với tổng thể xe và tạo nét cá tính cho Lead.
Về động cơ, Lead đời đầu được trang bị động cơ 108cc, làm mát bằng dung dịch với bộ tản nhiệt tích hợp cùng công nghệ 4 thì truyền động tự động với khả năng vận hành êm ái và hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu. Ngoài ra còn được trang bị hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI, bộ điều khiển trung tâm ECU, hệ thống phanh kết hợp và lốp không săm an toàn.
Honda Lead 2008-2009 được ra mắt với 6 màu: Đen, Trắng, Đỏ Bạc, Ánh Hồng, Ánh Vàng.

Honda Lead đời 2010

Về thiết kế, ở đời này thiết kế tương tự như đời trước chỉ có điểm khác là được bổ sung thêm màu mới đó là màu nâu, thêm sự lựa chọn cho khách hàng.
Về động cơ không có gì khác biệt so với đời đầu.

Honda Lead đời 2011

Về thiết kế, Lead 2011 đã có một vài cải tiến nhỏ như chân chống phụ kèm công tắc tắt máy khi gạt xuống. Bộ vành đúc được thay đổi với hình xoáy 5 chấu. Điểm đặc biệt của Lead là thiết kế tròn trịa, bánh nhỏ, yên lớn và cốp đựng đồ rất rộng.
Và động cơ cũng không có mấy thay đổi Kuongngan.

Honda Lead đời 2012

Về thiết kế, với đời này Honda Lead được bổ sung thêm màu xanh đen, đỏ đen với phiên bản tiêu chuẩn và màu vàng mới phiên bản đặc biệt.
Về động cơ, Lead 2012 được trang bị động cơ 110cc. So với Lead 2020 thì vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế.

 Honda Lead dời 2013

Lead 2013 phần thân xe được vuốt nhọn hơn đạo sự cá tính, nét nổi bật rõ rệt cho tổng thể xe. Và điểm khác biệt lớn nhất ở đời xe này đó chính là sự ra đời của eSP, động cơ 125cc, 4 kỳ, xy-lanh đơn, làm mát bằng dung dịch và có tích hợp bộ đề ACG, hệ thống ngắt động cơ tạm thời Idling Stop, những điều này giúp Lead 2013 nổi bật bởi sự tiết kiệm nhiên liệu hơn so với những đời trước.

 Honda Lead đời 2015-2016

Honda Lead đời 2015 được thay đổi thiết kế ở việc dán logo nổi 3D, ngoài ra còn được trang bị dải đèn led nổi bật giúp tiết kiệm năng lượng và hiệu suất chiếu sáng cao. Còn về động cơ thì không có mấy thay đổi.

Honda Lead đời 2017

Về thiết kế ở đời Lead 2017 đã có những thay đổi đáng kể bởi màu sắc nhìn rất bóng bẩy, sang trọng hơn. Điểm đặc biệt ở thiết kế tiện ích hiện đại của Lead 2017 đó chính là hệ thống Smartkey an toàn hiện đại.

Honda Lead đời 2018

Để kỷ niệm 10 năm ngày ra mắt của dòng tay ga Lead, Honda tạo điểm nhấn với thiết kế được gắn logo “10th Anniversary” màu viền trắng đỏ .

Honda Lead đời 2019

Ở đời này, Honda Lead về thiết kế cũng như động cơ không có mấy khác biệt so với Honda Lead đời 2018.

Có thể thấy đời Honda Lead 2020 đã cho thêm một số tính năng mới, cải thiện hơn về thiết kế so với những đời trước. 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Các lưu ý khi trang trí các loại bóng đèn led tại cửa hàng shop thời trang

>>> Các tính năng và lợi ích: Cisco IronPort Email Security Hosted (Cloud) P4