Công nghệ không chạm – Công nghệ phẫu thuật mắt cận thị không chạm

Công nghệ phẫu thuật mắt cận thị không chạm hiện đang là phương pháp phẫu thuật mới và mang lại cho những người cận thị nhiều phấn khởi bởi nó hoàn toàn không chạm vào giác mạc. Phương pháp này có tên gọi là SmartSurfACE – hiện nay thì nó đã có mặt tại Việt Nam và chắc chắn nó sẽ mang lại thị lực hoàn hảo cho nhiều người cận thị.

SmartSurfACE – Phẫu thuật không chạm

SmartSurfACE - Phẫu thuật không chạm

SmartSurfACE – phẫu thuật mắt không cần chạm vào giác mạc là phương pháp điều trị tật khúc xạ ở mắt. Thực hiện công nghệ này các bác sĩ chỉ sử dụng duy nhất một tác nhân đó chính là laser sử dụng để tác dụng lên bề mặt ngoài của giác mạc.

Tia laser tác dụng lên bề mặt ngoài của giác mạc được gọi là một cú chạm – là khi hai bề mặt của hai bật thể được tiếp xúc với nhau, laser lại không có bề mặt như dao mổ vì thế mà phẫu thuật chỉ sử dụng tia laser hay nói cách khác là nó là một phẫu thuật “không thể chạm”. Phẫu thuật không chạm này rất phù hợp với những người có giác mạc mỏng.

Thời gian phẫu thuật theo công nghệ hiện đại này chỉ diễn ra trong vòng vài phút. Khi thực hiện khiến cho chùm tia laser chiếu trên bề mặt biểu mô của giác mạc, khi tia này bắn vào biểu mô và sâu dần vào chất nền của giác mạc sẽ hình thành nên giác mạc mới.

Ngoài ra trong quá trình tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ phun một lượng nhỏ dung dịch vào mắt bạn, sau đó banh mí mắt bằng một chiếc kẹp mỏ vịt, lau bề mặt giác mạc và đậy nó với một kính áp tròng.

Tiếp sau đó thì các bác sĩ chuyên khoa sẽ điều chỉnh lại độ dày – mỏng của giác mạc và trả lại chức năng hoàn hảo cho giác mạc. Khi đó thì giác mạc trở lại và hình thành thấu kính hội tụ đúng võng mạc cho hình ảnh rõ như xưa giúp nhìn rõ hơn.

Một số điểm lưu ý của công nghệ SmartSurfACE

Ưu điểm của công nghệ phẫu thuật mắt cận thị không chạm – SmartSurfACE

– Sử dụng công nghệ này sẽ tạo lớp xâm lấn ít hơn việc sử dụng những dụng cụ can thiệp vào giác mạc như những phẫu thuật khác

– Độ chính xác của công nghệ cao hơn và có hiệu quả cao hơn

– Giá thành rẻ hơn so với những phẫu thuật cận thị khác

– Do không chạm vào giac mạc nên có thể tránh được những biến chứng như lệch,bong, sẹo vạt giác mạc

– Công nghệ này phù hợp với những người có giác mạc mỏng 

– Nó còn có thể áp dụng cho những người đã từng phẫu thuật cận thị trước đó mà không thành công

Nhược điểm của công nghệ phẫu thuật mắt cận thị không chạm – SmartSurfACE

– Mặc dù là phẫu thuật không chạm nhưng cũng không phải là không gây đau mà do phá hủy một phần diện tích mô giác mạc gây đau và – Thời gian phục hồi chậm, cần được bảo vệ mắt cẩn thận trong quá trình biểu bì giác mạc chưa lành

Với những chia sẻ mà chúng tôi cập nhật ở trên hi vọng sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về công nghệ phẫu thuật mắt cận thị hiện đại này để chọn cho mình phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất.