Có nên định cư tại Mỹ hay không?

EB5 là gì? Đây là một dự án đầu tư định cư tại Mỹ. Ngày nay định cư tại Mỹ đang là một trào lưu phát triển giúp bạn sinh sống và học tập tại một đất nước có nền công nghiệp phát triển hơn. Tuy nhiên có nên định cư tại Mỹ hay không vẫn đang là vấn đề quan tâm của rất nhiều người. Chính vì vậy để biết được có nên định cư tại Mỹ hay không thì hãy cùng tìm hiểu qua các thông tin mà reviewdoisong chia sẻ dưới đây nhé!

1. Định cư tại Mỹ giúp bạn có được những cơ hội gì?

Bạn được sống và học tập trong môi trường phát triển

Những cơ hội và thách thức bạn có thể nhận được khi học tập và định cư tại Mỹ:

Bạn có nhiều cơ hội làm việc lớn:

Ngày nay đất nước Mỹ là một quốc gia có nền kinh tế phát triển với quy mô lớn nhất trên thế giới. Đây là quốc gia có nền kinh tế hiện đại lớn bậc nhất thế giới.

Sinh sống và làm việc tại đất nước này bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn, trở thành một trong những công dân toàn cầu.

Có được sự bình đẳng, quyền tự do giữa con người:

Mỹ là đất nước luôn đề cao sự bình đẳng và quyền tự do cá nhân. Nhất là quyền của phụ nữ ở mọi lĩnh vực sống.

Được sinh sống và học tập trong nền giáo dục tốt:

Lý do mà nhiều người muốn tham gia định cư tại mỹ đó là mong muốn con em mình được học tập trong nền giáo dục tốt.

Khi có được tấm thẻ xanh, những người tham gia định cư tại nước Mỹ sẽ được hưởng một hệ thống giáo dục công lập, được nhà nước, chính phủ Mỹ chi trả hoàn toàn các chi phí giảng dạy từ lớp 1 – 12.

Bạn được hưởng chế độ y tế, an sinh xã hội tốt:

Bạn được hưởng nhiều chế độ phúc lợi

Bạn sẽ được hưởng các quyền lợi, chế độ y tế, an sinh xã hội như: bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp…

Bạn không bị phân biệt chủng tộc giữa người bản xứ với người tham gia định cư. Bất kỳ ai cũng được hưởng các chế độ đãi ngộ như nhau.

2. Có nên định cư tại Mỹ? – Các rào cản dễ gặp phải!

Có nên định cư tại Mỹ

Để đi tìm câu trả lời cho việc có nên định cư tại Mỹ hay không chúng tôi đã tìm hiểu rất kỹ để giúp bạn đưa ra những câu trả lời thiết thực nhất. Tuy nhiên khi định cư tại Mỹ bạn cũng sẽ gặp một số các rào cản nhất định như:

Rào cản về ngôn ngữ:

Không phải ai cũng có cho mình một vốn ngoại ngữ vững vàng. Để có thể định cư tại Mỹ bạn cần vượt qua rào cản về ngôn ngữ. Những người muốn định cư tại Mỹ cần chuẩn bị cho mình những hành trang kiến thức ngôn ngữ tốt nhất để có thể học tập, sinh sống tại đất nước này.

Đồng thời đây cũng chính là cơ hội giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp của mình. Hãy thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội, trao dồi cho mình thật nhiều kỹ năng giao tiếp để có thể sống và hòa nhập với cộng đồng người Mỹ được tốt hơn.

Nền văn hóa bị thay đổi:

Bạn có biết Mỹ là đất nước có nền văn hóa đa dạng nhiều màu sắc khác nhau. Việc này đồng nghĩa với vấn đề nơi đây có rất nhiều phong tục tập quán. Chắc chắn rằng những người lần đầu tiên đặt chân đến nước Mỹ sẽ bị sốc về nền văn hóa này.

Bởi vậy trước khi bắt đầu tham gia định cư bạn nên tìm hiểu thật kỹ, chuẩn bị sẵn sàng tâm lý hòa nhập với đất nước bạn để thích nghi được mới môi trường tại Mỹ tốt hơn.

Nếu đã quyết định tham gia nhập cư Mỹ bạn nên tìm hiểu kỹ các đơn vị tư vấn đồng hành cùng mình. Chẳng hạn với dự án EB5 là gì bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định để có được những cái nhìn khách quan về việc định cư.

Vậy có nên định cư tại Mỹ hay không? Chúng tôi tin rằng qua những thông tin này bạn đã tự có cho mình những câu trả lời phù hợp rồi đúng không ạ! Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi những thông tin trên đây của chúng tôi.

Bạn cần thông tin về các chương trình định cư nước ngoài như EB5 thì xin liên hệ với chúng tôi theo số (84 24) 39 367 967 để được tư vấn.

 

>> Tư vấn xin học bổng du học Hàn Quốc thành công và nhanh nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *