Cách nói tiếng anh cho người mới bắt đầu

Tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến, tuy nhiên để học nó cũng không phải là chuyện dễ. Điển hình là đa số sinh viên của chúng ta dù học từ phổ thông cho tới khi ra Đại học vẫn không thể sử dụng được tiếng, dù đã học hơn 10 năm liền. Tại vì sai ở cách học từ lúc mới bắt đầu. Chính vì vậy bài viết “cách nói tiếng anh cho người mới bắt đầu” của reviewdoisong sẽ giúp bạn hình dung ra được cách học đúng để đạt hiệu quả cao nhất.

1. Nghe thường xuyên hơn

Nghe thật nhiều là cách học tiếng anh tốt nhất

Những nhà nghiên cứu về khả năng học ngôn ngữ của loài người đã chứng minh. Con người có thể học ở dạng vô thức hay tiềm ẩn. Điều này thể hiện ở chỗ khi bạn không cần phải cố gắng đọc và học nhiều sách vở. Bạn chỉ cần nghe thật nhiều tiếng Anh cũng có thể tự học được.

Bởi khi nghe bộ não của bạn sẽ tự động hấp thụ âm thanh, giọng, lời nói và ngữ pháp ngay cả khi bạn chỉ việc nghe và không cần chú ý điều gì cả. Đây là cách học tự nhiên nhất có minh chứng cụ thể. Đó là trẻ nhỏ.

Khi vừa sinh ra trẻ nhỏ không hiểu ngôn ngữ, không thể nói. Chúng chỉ biết thụ động lắng nghe một cách vô thức mà chẳng hiểu gì. Phần lớn quá trình tiếp thu của chúng chỉ là nghe. Tuy nhiên, chỉ sau 1-3 năm chúng có thể tự nói và hiểu người đối diện nói gì.

Vậy nên, để học tiếng anh tốt đầu tiên là bạn phải nghe tiếng anh mọi lúc, mọi nơi. Qua âm nhạc, video, tivi, điện thoại, audiobook,…. Nếu có điều kiện bạn nên tới những nơi có người nước ngoài nói chuyện. Điều này sẽ giúp bạn dễ phát âm hơn khi quan sát miệng của người nói.

Nếu nghe đủ đến 1 mức độ nào đó bạn sẽ tự nói được tiếng anh tốt chỉ thông qua việc nghe dài hạn. Các trung tâm tiếng anh cho thiếu niên hiện nay, khi mới bắt đầu bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách nghe thật nhiều. Cho đến khi đạt được một mức cơ bản nào đó bạn mới được chuyển lớp cao hơn.

2. Tìm hiểu cách phát âm các chữ trong tiếng anh

Tìm hiểu cách phát âm đúng trong tiếng anh

Các nhà nghiên cứu cũng đã chứng minh ra rằng, khi bạn học được một ngôn ngữ mới não bộ của bạn sẽ phát triển lớn hơn. Có nghĩa là nếu não càng lớn bạn sẽ học tiếng càng dễ dàng hơn. Đồng thời, họ cũng phát hiện ra rằng não con người sẽ có những kích thích và phản ứng khác nhau khi nghe các âm thanh khác nhau.

Trong tiếng anh việc phát âm những âm mới. Là âm mà bạn chưa từng sử dụng trong tiếng mẹ đẻ. Nhưng dù khác nhau thì nó vẫn có 1 số điểm tương đồng bạn có thể phiên âm sang được.

Trong quá trình học bạn phải cố gắng nghe nhiều và từ việc đó bạn cũng biết được khi nào mình phát âm sai chữ muốn nói. Từ đó bạn bắt buộc phải nắm rõ cách phát âm từng chữ trong tiếng anh.

3. Liên kết từ mới với những hình ảnh liên quan

Học tiếng anh qua hình ảnh sẽ rất dễ nhớ

Học ngôn ngữ ứng dụng với những hình ảnh bạn thường thấy ngoài đời thường. Vd: con chó là dog, mặt trời là sun, …. Từ những hình ảnh này, bạn sẽ liên tưởng tới chữ tiếng anh của nó.

Từ từ, lâu dần bạn sẽ tự có 1 kho từ vựng dồi dào một cách tự nhiên. Bởi giống như tiếng mẹ đẻ nó được mặc định trong đầu bạn là thế.

Vậy nên, để học tiếng anh cho thiếu niên tốt không nhất thiết bạn phải nhớ quá nhiều quy tắc, định nghĩa,… Bạn hãy tự học bằng cách liên hệ ngoài đời thực và tự nghiên cứu.

Vừa làm công việc của chính mình vừa tìm tòi học từ mới qua những việc hằng ngày xảy ra. Dần theo năm tháng bạn sẽ trở thành chuyên gia nói tiếng anh như gió không hay.

Đây là 3 cách học tiếng anh cho người mới bắt đầu đơn giản nhất từ trước đến nay mà tôi được biết. Nó đã được các nhà khoa học chứng minh chính xác. Vì vậy, bạn không nên dại gì mà không áp dụng ngay. Ban đầu, không nên bỏ quá nhiều tiền để học những trung tâm quá đắt tiền. Hãy cố gắng hình thành trong đầu bạn những kiến thức cơ bản trước.

Mời bạn tham khảo các chương trình đào tạo tiếng anh của chúng tôi trên website https://yola.vn

 

>> Có nên định cư tại Mỹ hay không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *