Tư vấn xin học bổng du học Hàn Quốc thành công và nhanh nhất

Học bổng du học Hàn Quốc luôn là niềm ao ước của biết bao nhiêu bạn trẻ năng động và ham học hỏi. Để thực hiện được niềm ao ước đó thì cần phải trải qua cả một quá trình tích lũy và có kế hoạch lâu dài. Dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách xin học bổng du học Hàn Quốc thành công và nhanh nhất.

Kỹ năng ngoại ngữ

Tư vấn xin học bổng du học Hàn Quốc thành công và nhanh nhất

Hàn Quốc có môi trường giảng dạy với 2 thứ tiếng là tiếng Hàn và tiếng Anh. Vì vậy, kỹ năng ngoại ngữ là yếu tố vô cùng quan trọng trong hồ sơ xin học bổng. Nếu có ngoại ngữ tốt sẽ là một ưu thế mạnh cho việc xét học bổng của bạn. Nhiều trường đại học Hàn Quốc xét học bổng dựa vào tiếng Hàn là đa số, còn tiếng Anh là số ít.

Yêu cầu để đạt học bổng với kỹ năng ngoại ngữ:

  • Tiếng Anh: Có chứng chỉ TOEFL, IELTS

  • Tiếng Hàn: Có TOPIK 3 trở lên. Nếu có vốn tiếng Hàn giỏi sẽ thuận lợi cho việc du học Hàn Quốc, dễ dàng hòa nhập với cuộc sống xứ sở Kim chi.

►Xem thêm:

Điểm GPA

Tại mỗi trường đại học, cao đẳng Hàn Quốc đều có chế độ về học bổng khác nhau. Tùy thuộc vào mỗi loại học bổng mà có yêu cầu điểm trung bình toàn khóa GPA khác nhau. Điểm GPA rất quan trọng đối với việc xét học bổng, vì vậy, bạn nên cố gắng đạt điểm trung bình GPA từ 8.0/10 trở lên. Đối với những người muốn xin học bổng thạc sĩ hoặc tiến sĩ sẽ có GPA thấp hơn với yêu cầu có công trình nghiên cứu khoa học chất lượng.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Tư vấn xin học bổng du học Hàn Quốc thành công và nhanh nhất

Trong quá trình học tập tại Việt Nam, bạn nên tham gia nhiệt tình vào các hoạt động như: các tổ chức tình nguyện quốc tế, các tổ chức phi chính phủ hoặc khóa đào tạo ngắn hạn quốc tế ở Việt Nam có liên quan đến lĩnh vực bạn định xin học bổng, …. Điều đó sẽ góp phần làm cho hồ sơ xin học bổng của bạn có phần thuận lợi hơn.

Nghiên cứu khoa học

Tư vấn xin học bổng du học Hàn Quốc thành công và nhanh nhất

Nghiên cứu khoa học là một việc thực tế nhất, cơ hội để bạn làm quen với công việc nghiên cứu. Tùy thuộc vào từng lĩnh vực mà bạn sẽ được làm quen, học các kinh nghiệm và kỹ thuật khác nhau. Những thứ này sẽ rất có ích cho hồ sơ xin học bổng của bạn.

Việc tham gia vào nghiên cứu khoa học sẽ giúp bạn làm quen với những giáo sư, kết thân với những người bạn đồng hành và nâng cao cơ hội săn học bổng. Thư giới thiệu của các giáo sư sẽ đóng vai trò rất trọng trong hồ sơ xin học bổng của bạn.

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng

Tư vấn xin học bổng du học Hàn Quốc thành công và nhanh nhất

Có thể bạn chưa biết mình sẽ nhận được học bổng loại gì, nhưng nhìn chung phần lớn các chương trình học bổng đều yêu cầu những giấy tờ sau:

  • Sơ yếu lý lịch

  • Chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh

  • Bằng cấp và bảng điểm

  • Kế hoạch học tập

  • Thư giới thiệu

Tùy thuộc vào các chương trình học bổng của các trường đại học sẽ có những yêu cầu về giấy tờ khác như: Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, …. Những giấy tờ này đều phải dịch sang tiếng Anh và được công chứng. Có nhiều chương trình học bổng được ứng cử qua online, điều này giúp tiết kiệm một khoản chi phí nhỏ.

Tìm học bổng du học Hàn Quốc

Có rất nhiều cách săn học bổng nhưng phổ biến nhất vẫn là tìm học bổng trên Internet. Tuy nhiên, bạn cần chú ý với một số dấu hiệu lừa đảo như: yêu cầu trả lệ phí cho việc tìm kiếm thông tin học bổng, thông báo nhận được học bổng khi chưa nộp hồ sơ, yêu cầu cấp thông tin cá nhân như hộ chiếu, thẻ ngân hàng, ….

Nếu không muốn mất tiền thì bạn không nên quá u mê, hãy tỉnh táo xem xét. Bạn nên vào danh sách các trường đại học, cao đẳng ở Hàn Quốc để tìm kiếm thông tin về trường, sau đó vào website trường để tìm hiểu về chế độ học bổng của các trường.

Sau khi nhận được học bổng du học thì bạn hãy hoàn thành các thủ tục visa Hàn Quốc để nhanh chóng nhận được thông báo visa sớm nhất và chuẩn bị du học nhanh học nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *