Cảnh báo những tác hại của chơi game đối với giới trẻ hiện nay

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của internet và những công nghệ hiện nay thì chơi game hiện đang được xem là một thú vui không thể thiếu đối với con người không chỉ học sinh, sinh viên. Thế nhưng điều gì cũng có những mặt đối lập của nó – chơi game mang lại những tác hại khó lường. Vậy những tác hại của chơi game đối với giới trẻ hiện nay là gì thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Chơi game tốn thời gian

Một trong những tác hại hàng đầu mà chơi game mang lại đó chính là tốn thời gian. Bởi việc bỏ thời gian vào những trò chơi vô bổ khiến giới trẻ tốn nhiều thời gian trong những hoạt động có ích và việc học tập. 

Chơi game tốn thời gian

Ngoài ra trong thời gian chơi game đó chúng ta cũng có thể làm được rất nhiều việc có ích như học tập, vui chơi cùng gia đình và bạn bè, kiếm tiền hay đơn giản chỉ là những trò chơi thể thao có lợi cho sức khỏe mà không phải cắm mắt vào màn hình máy tính và điện thoại.

Chơi game tốn tiền

Đây cũng được xem là một tác hại mà ai cũng có thể nhìn ra, bởi không chỉ có những trò chơi đơn giản mà có những trò chơi cần nạp tiền vào mới có thể chơi được. Không chỉ thế với nhiều bạn trẻ bởi ở nhà bố mẹ cấm chơi nên thường ra những quán nét để chơi game và thông thường thì mỗi giờ chơi vào khoảng từ 5-7k/1h.

Chơi game tốn tiền

Từ đó chúng ta có thể tính ra được rằng mỗi tháng họ sẽ phải chi một khoản tiền đáng kể cho cho game bởi không chỉ chơi 1h mà có khi hiếu thắng họ sẽ ngồi thâu nhiều giờ đồng hồ. Vậy tại sao không để số tiền đó để làm những những việc bổ ích mà phải chi tiêu một cách lãng phí mà không phù hợp như vậy?

Chơi game ảnh hưởng đến sức khỏe

Hầu hết những người chơi game thướng ngồi máy tính hoặc chơi trên điện thoại thười gian khá lâu thậm chí là mấy giờ đồng hồ liền. Và cũng theo những thống kê thì những người thường xuyên ngồi máy tính trên 2h sẽ có nguy cơ mắc những bệnh như cao huyết áp, cận thị, sức đề kháng giảm, da khô,… đấy là chưa kể đến tình trạng ngồi sai tư thế sẽ gây nên những vấn đề về lưng, cột sống,…

Chơi game ảnh hưởng đến sức khỏe

Ngoài ra thì những người chơi game thường xuyên tiếp xúc với máy tính với thời gian nhiều hơn 10h/ ngày thì chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi những ảnh hưởng đến sức khỏe và đã có những trường hợp chơi quá nhiều dẫn đến tình trạng tử vong.

Chơi game khiến học hành sa sút

Chơi game khiến học hành sa sút

Theo một số nghiên cứu người ta chỉ ra rằng với 10 học sinh nghiện game thì trong số đó chỉ có 1/10 người có kết quả học tập đạt trung bình còn lại đều ở mức dưới trung bình và kém. Từ điều này có thể cho thấy rằng tác hại của chơi game đối với giới trẻ hiện nay cực lỳ nguy hiểm và gây nên những hậu quả rất lớn trong việc học tập. Vì thế thay vì thời gian chơi game thì hay xthay vào đó là học tập thì tương lai sẽ được rộng mở hơn.

Chơi game khiến mất dần khả năng giao tiếp

Mặc dù đại đa số những game online hiện nay đều được trang bị hệ thống chat để kết bạn và trò chuyện những thực tế đó chỉ là bạn ảo và không hề có những giao tiếp thực trong đó. Chơi game sẽ khiến bạn mất dần bạn bè và khiến bạn có ít thời gian giao tiếp với bạn bè người thân trong gia đình bởi toàn bộ thời gian rảnh bạn đều dành để chơi game.

Chơi game khiến mất dần khả năng giao tiếp

Chơi game sẽ khiến bạn không thể rèn luyện cho mình kỹ năng giao tiếp với mọi người và dần dần thì kỹ năng đó sẽ mất dần và khiến bạn không còn ai thân quen bên cạnh nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *