Cách sử dụng chìa khóa thông minh xe ô tô đúng cách!

Hiện nay hầu hết các loại xe ô tô đều lắp các thiết bị hiện đại và thông minh để bảo đảm an toàn cho chiếc xe của mình. Vậy bạn biết gì về khóa thông minh? Cách làm chìa khóa xe hơi thông minh và sử dụng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Cách sử dụng chìa khóa thông minh xe ô tô đúng cách!

Khi bạn sở hữu những chiếc ô tô đắt tiền chắc chắn bạn sẽ nghĩ đến việc sẽ sử dụng và bảo vệ an toàn cho chiếc xe của mình. Ngày nay công nghệ bảo mật xe hơi ngày càng phát triển cao, chính vì vậy mà mỗi xe ô tô đều được gắn chìa khóa thông minh(còn gọi là smart key). Tuy nhiên không phải smartkey được áp dụng cho mọi loại xe là giióng nhau. Dựa vào từng dòng xe, hãng xe hay kiểu dáng xe mà nhà sản xuất sẽ cài đặt khóa thông minh cho phù hợp. Vậy khóa thông minh có những tác dụng gì với xe ô tô của bạn?

Tác dụng chìa khóa thông minh (smart key)

  Nếu bạn làm chìa khóa xe hơi đơn giản thì tính năng bảo vệ và tiên ích sẽ gặp nhiều hạn chế. Đặc biệt với chìa khóa thông minh với khả năng chống trộm hiện đại cùng với thiết kế thời trang đã mang lại sự an tâm và tiện ích cao hơn cho người sử dụng. Những tác dụng vượt trội của chìa khóa thông minh như: điều khiển xe từ xa, đóng mở cửa tự động, chống trộm hiệu quả cao, đóng mở các bộ phận của xe một cách tự động…

Hướng dẫn sử dụng chìa khóa thông minh (smart key)

Điều khiển xe từ xa với thiết bị nhỏ gọn, đơn giản và tiện ích. Khởi động hay tắt động cơ xe ô tô với nút khởi động thông minh mà không cần đến chìa khóa. Ngoài ra nút khởi động còn có độ bền cao.

Khi bạn mang theo chìa khóa thông minh trong túi hay ví của bạn thì chỉ cần bạn chạm tay vào tay nắm của cửa xe sẽ tự động mở. Đóng mở cửa tự động trong phạm vi 2 mét, và kèm theo tiếng nhạc và đèn nhấp nháy thông báo.

Cách sử dụng chìa khóa thông minh xe ô tô đúng cách!

 Mở cốp sau tự động bằng remote, khi bạn đang bê vác nặng chỉ cần nhấn nút là cốp sẽ được tự động mở ra.

Thông báo cho chủ xe biết về tình trạng an toàn của xe nhờ vào hệ thống chống trộm, chống xâm nhập xe phát ra âm thanh cảnh báo. Bảo vệ xe của bạn khỏi các đối tượng trộm cắp…

Trong bán kính 500m, bạn không mất thời gian đi tìm xe của mình. Nhờ chìa khóa thông minh mà bạn dễ dàng tìm được xe nhờ âm thanh thông báo và đèn phát sáng.

Khi điện áp ắcquy thấp hơn 12v, gây ảnh hưởng xấu đến xe của bạn thì sẽ phát tín hiệu cảnh báo và tự khởi động lại động cơ.

Khi nhiệt độ ngoài trười đang ở mức cao bạn có thể khởi động xe và kèm theo đó là hệ thống làm mát từ bên ngoài tạo nên không khí mát mẻ trong xe ô tô.

Không lo tình trạng để quên khóa xe, chỉ bằng mã số đăng nhập để toàn quyền sử dụng chiếc xe mà không cần dùng đến remote.Không lo tình trạng mất hoặc rơi chìa khóa vì với chìa khóa thông minh này cungã tự động phát tín hiệu âm thanh báo hiệu.

Cách sử dụng chìa khóa thông minh xe ô tô đúng cách!

Những lưu ý khi sử dụng chìa khóa thông minh (smart key)

Chìa khóa thông minh chạy bằng pin, chính vì vậy mà pin sẽ bị suy giảm và yếu đi. Lúc này bạn cần bảo vệ pin của mình thật tôt và tránh để pin tiếp xúc với vật kim loại và bị vật kim loại đè lên pin. Không nên để chìa khóa thông minh gần các thiết bị liên kết mạng không dây, điện thoại di động hoặc máy tính xách tay. 

Chìa khóa thông minh cũng sẽ nhanh bị yếu hoặc không phát huy hết hiệu quả khi ở gần nhà máy điện, trạm phát thanh, sân bay, nơi có nhiều tiếng ồn lớn.Thiết bị điều khiển thông minh là thiết bị điện tử, do đó nên tránh lưu trữ thiết bị này trong môi trường nhiệt độ cao, ẩm ướt …

Hi vọng bài viết đã giúp các bạn có những thông tin hữu ích khi sử dụng chìa khóa thông minh!

 

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết

6 bước thay nhớt xe ô tô đơn giản và an toàn nhất

Tất tần tật chi phí mua xe ô tô mới bao gồm những gì?