Bog

Tìm hiểu cách chế tạo đồ gá

Gia công cơ khí chính xác CNC và in 3D là hai cách chính để tạo đồ gá. Tuy nhiên, cả hai quy trình đều phụ thuộc nhiều vào độ phức tạp, khối lượng sản xuất và độ khó thực hiện. Dưới đây là những điều bạn cần biết về việc chế tạo đồ gá

Thiết kế

Trước khi thiết kế các loại đồ gá, có một số điều bạn phải biết. Dưới đây là điểm nổi bật của những điều phổ biến mà bạn phải biết.

– Nghiên cứu thành phần.
– Nghiên cứu các yếu tố định vị.
– Biết loại và công suất của máy.
– Biết sắp xếp xếp dỡ.
– Nhận biết cách sắp xếp kẹp.
– Nghiên cứu các thiết bị nguồn và thiết bị bố trí an toàn.
– Biết khe hở giữa đồ gá hoặc đồ gá và các bộ phận của chúng.
– Nghiên cứu các thiết bị đẩy ra, sắp xếp cố định bảng và thiết bị lập chỉ mục.

Vật liệu được sử dụng để chế tạo đồ gá 

Có rất nhiều loại vật liệu được sử dụng trong gia công đồ gá, lựa chọn vật liệu để chế tạo đồ gá phụ thuộc vào ứng dụng và yêu cầu vận hành gia công của nó. Dưới đây là các vật liệu thường được sử dụng để chế tạo đồ gá:

– Thép (Không gỉ, cứng, cacbua, nhẹ, tốc độ cao).
– Gang thép.
– Nhôm cứng.
– Nhựa: Derlin, Nylon và PC.
– Đồ đồng.

Chế tạo

Đồ gá được sản xuất theo hai cách: gia công CNC và in 3D. Mỗi phương pháp là duy nhất và phụ thuộc vào loại vật liệu và yêu cầu hoạt động gia công. Dưới đây là giải thích của hai cách.

* In 3d
Trong hai cách, in 3D được sử dụng nhiều hơn có nhiều ưu điểm hơn so với gia công CNC. Nó rẻ hơn, nhanh hơn và cũng cung cấp cho cácnhà sản xuất sự linh hoạt cần thiết để tối ưu hóa lại thiết kế.

Đồ gá in 3D cũng cho phép thiết kế phức tạp hơn mà không làm tăng chi phí. Các nhà sản xuất cũng có thể thêm các chức năng khác để cải thiện hiệu suất của đồ gá. Dưới đây là các bước cần thực hiện để tạo đồ gá bằng in 3D.

– Xác minh độ chính xác về kích thước của đồ gá. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng các công cụ đo lường.
– Sử dụng vật dụng để tăng độ cứng.
– Tăng độ bền của đồ gá bằng cách sử dụng các miếng chèn có ren kim loại.
– Nới lỏng bu lông và các tấm đệm để tránh cong vênh sau khi các thao tác thứ cấp hoàn tất.

* Gia công CNC

Khi sử dụng gia công CNC, bạn phải tính đến các mảnh vụn khi vẽ sơ đồ thiết kế. Do đó, bạn thấy các nhà sản xuất để lại một khoảng trống trên đồ gá để chuẩn bị chống lại sự hình thành các gờ mà không ảnh hưởng đến dụng cụ. 

Sau khi hoàn thành sản xuất, đồ gá phải được xác nhận về hình thức và chức năng. Cả hai được so sánh với mô hình CAD để kiểm tra xem kích thước của bộ phận được chế tạo có giống với mô hình CAD hay không. Đồ gá được xác nhận và đúng kích thước sẽ thực hiện công việc của nó mà không bị nghiêng, uốn hoặc dịch chuyển.

Công dụng của đồ gá và đồ gá là gì?

Đồ gá là gì? Đồ gá là các thiết bị giữ nguyên công được sử dụng trong các nguyên công gia công như một tác nhân hỗ trợ. Chúng bảo đảm, hỗ trợ hoặc gắn phôi một cách chính xác trên các bộ phận của máy CNC. Chúng rất quan trọng vì chúng hỗ trợ hoạt động sản xuất trơn tru hơn, năng suất trong số các lợi thế khác. Đồ gá hoạt động bằng cách dẫn hướng chi tiết máy, ví dụ, máy cắt trong khi thực hiện công việc của nó.

Xem thêm:

https://reviewdoisong.com/toc-do-tien-dao-so-voi-toc-do-cat-trong-gia-cong-co-khi-cnc/

https://reviewdoisong.com/dieu-gi-se-xay-ra-voi-cac-tam-pin-mat-troi-sau-khi-het-thoi-gian-su-dung/

 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button