tin tức

Gợi ý những vật liệu chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất

Nhà vệ sinh là không gian sinh hoạt chung của tất cả các thành viên trong gia đình. Chất lượng và công trình nhà vệ sinh ngày càng được quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất. Hiện nay, tình trạng nhà vệ sinh bị thấm dột xảy ra nhiều và phổ biến ở các công trình kiến cản trở và gây bất tiện cho đời sống sinh hoạt chung. Cùng bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu những vật liệu chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất hiện nay tối ưu không gian sống nhà bạn.

1. Vật liệu chống thấm Sika

Sika là một trong những vật liệu chống thấm an toàn, hiệu quả tốt nhất hiện nay có nguồn gốc sản xuất bởi tập đoàn AG Thụy Sỹ. Vật liệu chống thấm Sika có tác dụng chống thấm tối đa cho nhà vệ sinh, chống ẩm mốc và hạn chế các tình trạng nứt vỡ công trình cho các hạng mục như chống thấm sàn bê tông sân thượng, chống thấm nhà tắm, chống thấm trần nhà, chống thấm tường nhà và một số công trình khác.

Với cấu tạo có nguồn gốc sản xuất ban đầu từ gốc xi măng polyme, hiện nay, vật liệu chống thấm Sika ngày càng được cải tiến hơn và mang những ưu điểm vượt trội giúp tối ưu không gian sinh hoạt chung của cả gia đình.

vật liệu chống thấm nhà vệ sinh hình 1

Công nghệ kỹ thuật ngày càng tiên tiến, cho ra đời những vật liệu chống thấm tốt nhất trong đó có Skia. Tùy vào mục đích và loại bề mặt thi công mà Sika được chia ra làm ba nhóm chính bao gồm:

 • Hóa chất chống thấm Sika
 • Màng chống thấm Sika
 • Băng cản nước Sika

Công dụng vượt trội của Sika chống thấm:

Liên kết bê tông: Sika là vật liệu chống thấm nhà vệ sinh với công dụng có thể chống thấm, chống ăn mòn, bảo vệ tuyệt đối kết cấu của sàn bê tông không bị nứt vỡ bởi những tác động của yếu tố bên ngoài môi trường giúp cho nhà vệ sinh nhà bạn đảm bảo có nền móng tốt nhất,, không bị nứt vỡ và thấm dột nước vào các vị trí như cổ ống, chân tường, khe hở…

Xử lý các  vết nứt tường: Sika chống thấm tạo khả năng bám dính tốt trên các bề mặt, kháng nước an toàn tuyệt đối và tăng tính đàn hồi cho kết cấu công trình, hạn chế tối đa việc hình thành các vết rạn nứt công trình.

Xử lý các mạch ngừng bê tông: Việc xử lý nhanh chóng các mạch ngừng là ưu điểm nổi trội của vật liệu chống thấm nhà vệ sinh Sika. Bên cạnh đó, Sika còn tăng tính đàn hồi và độ kết dính giữa các khối bê tông.

2. Chống thấm nhà vệ sinh bằng hợp chất lưới thuỷ tinh

Lưới thuỷ tinh là vật liệu chống thấm nhà vệ sinh không còn xa lạ và thường xuyên bắt gặp trong các công trình nhà vệ sinh. Cùng tìm hiểu những ưu điểm nổi trội của loại vật liệu này tạo nên hiệu quả bền bỉ và tối ưu nhất trong chống thấm nhà vệ sinh.

Lưới thuỷ tinh là vật liệu giúp tăng cường tính chịu lực, khả năng chống thấm, chống nứt an toàn, hiệu quả tuyệt đối cho công trình nhà vệ sinh nhà bạn. Lưới thuỷ tinh kết hợp với chất chống thấm dạng lỏng giúp chống thấm những vị trí có mật độ sử dụng thường xuyên như công trình nhà vệ sinh nhà bạn. Bên cạnh đó, lưới thuỷ tinh còn được dung làm lớp gia cố cho lớp chống thấm mỏng ở các vị trí yếu như các vị trí giáp ranh chân tường, góc tường khi xuất hiện những hiện tượng như sụt lún, nứt và dao động nhẹ.

vật liệu chống thấm nhà vệ sinh hình 2

Công dụng của lưới thuỷ tinh:

Lưới thuỷ tinh là vật liệu chống thấm nhà vệ sinh an toàn, hiệu quả, có độ kháng nước và chống ẩm tối ưu nhất: Lưới chống thấm giúp bảo vệ công trình nhà vệ sinh của bạn khỏi những tác động trực tiếp từ nguồn nước của nhà vệ sinh và nhà tắm. Nhờ những thành phần hoá hoạc ổn định có khả năng kháng kiềm kháng axit, hạn chế tối đa sự bào mòn giúp cho nhà vệ sinh của bạn bền bỉ và vững chắc  hơn.

Chịu lực, chống nứt vỡ tường: Lưới chống thấm nhà vệ sinh là vật liệu có khả năng chống thấm, tăng cường sức chịu lực và chống nứt vỡ hoàn hảo cho khu vực nhà vệ sinh nhà bạn.

Cách nhiệt,cách âm: Đối với những không gian kín như nhà vệ sinh, việc cách nhiệt giúp hạn chế được sự oi bức,, nắng nóng khi mùa hè đến và đảm bảo cách âm hiệu quả nhất.

Ưu điểm của lưới thuỷ tinh chống thấm:

 • Lưới thuỷ tinh là vật liệu chống thấm nhà vệ sinh có thành phần hoá học ổn định, có khả năng chống kiềm, ngăn chặn hiện tượng ăn mòn, kháng nước, độ kết dính cao.
 • Có khả năng chịu được tính cơ học cao
 • Kích thước vừa đủ và bề mặt bằng phẳng, khả năng định vị tốt.
 • Chống xuất hiện nấm mốc và những sinh vật, côn trùng trong không gian sinh hoạt nhà vệ sinh.

3. Chống thấm nhà vệ sinh bằng sơn chống thấm

Với những khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước và luôn có độ ẩm thấp cao, nguy cơ xảy ra các tình trạng nhà bị thấm dột là không hề nhẹ. NƯớc từ vòi hoa sen hoặc những công trình khác xả xuống lâu ngày dẫn đến tình trạng thấm dột và tạo khe hở cho những đường chà ron gạch từ đó khiến cho nhà vệ sinh bị hư hại, nấm mốc và thấm dột.

Nhắc đến sơn chống thấm nhà vệ sinh, chắc chắn  đây là vật liệu không mấy xa lạ đối với những công trình thi công nhà ở hiện nay đặt biệt là trong thi công chống thấm nhà vệ sinh.

vật liệu chống thấm nhà vệ sinh hình 2

Ưu điểm của sơn chống thấm:

 • Khả năng chống thấm nước và chống kiềm hoá tốt, độ bám dính cao trên bề mặt thi công nhà vệ sinh.
 • Sơn chống thấm là vật liệu chống thấm dột nhà vệ sinh đơn giản, dễ sử dụng, không mất quá nhiều thời gian thi công và tối ưu chi phí xây dựng.
 • Ngăn chặn và hạn chế tối đa các tình trạng như nấm mốc, loang lổ.
 • An toàn, thân thiện với môi trường cung như thợ thi công sơn.

Bài viết trên đây gợi ý cho bạn những vật liệu chống thấm nhà vệ sinh an toàn, hiệu quả, giúp cho không gian sinh hoạt nhà vệ sinh nhà bạn tối ưu nhất. Hy vọng bài viết mang lại những thông tin hữu ích và cần thiết giúp bạn áp dụng thành công vào công trình nhà mình

>> Xem thêm:

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button