Thuê VPS giá rẻ để làm gì? Ai thì nên chọn thuê VPS giá rẻ nhất?

Cũng như dịch vụ cho thuê chỗ đặt server, việc thuê VPS giá rẻ nhất gần đây không còn quá xa lạ với cộng đồng khách hàng. Những lợi ích nó mang lại chắc hẳn ai cũng sẽ nhận ra. Song vẫn luôn có những lưu ý mà chúng ta cần biết khi lựa chọn dịch vụ này.

1/ VPS là gì?

Thuê VPS giá rẻ để làm gì? Ai thì nên chọn thuê VPS giá rẻ nhất?VPS (Virtual Private Server) là một loại máy chủ ảo. Các máy chủ này được tạo ra bằng phương pháp phân chia một server vật lý thành nhiều server khác nhau, với các tính năng tương tự như dedicated server. Tất cả đều hoạt động dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ server vật lý ban đầu.

Mỗi VPS sẽ bao gồm một hệ thống hoàn toàn riêng biệt nhưi: một phần CPU riêng, một dung lượng RAM riêng, một dung lượng ổ HDD riêng, các địa chỉ IP riêng và hệ điều hành riêng. Với việc lựa chọn thuê VPS, bạn sẽ được toàn quyền quản lí và có thể khởi động lại hệ thống bất cứ khi nào cần thiết. Đây là điểm ưu việt hơn so với máy chủ riêng nếu bạn muốn tự do thiết lập các tùy chỉnh.

2/ VPS giá rẻ là gì?

VPS giá rẻ là loại máy chủ ảo thông thường, trong đó chi phí hàng tháng bạn phải bỏ ra là không lớn. Song bạn vẫn có thể sở hữu những thông số phù hợp với nhu cầu của bản thân cũng như công việc cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng từ nhà cung cấp cực kì tốt.

3/ Đối tượng nào cần sử dụng VPS giá rẻ?

Thuê VPS giá rẻ để làm gì? Ai thì nên chọn thuê VPS giá rẻ nhất? 

Những cá nhân, doanh nghiệp được khuyên dùng VPS giá rẻ, đầu tiên chính là những khách hàng có nguồn lực tài chính không nhiều. Mong muốn tận dụng được các thông số phù hợp của VPS song vẫn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Thứ hai, các khách hàng này sẽ rất cần tới VPS, dịch vụ máy chủ giá rẻ nếu muốn sử dụng với các mục đích sau:

  • Phát triển các platform.

  • Tạo máy chủ để quản lí hệ thống email doanh nghiệp.

  • Thu phát các chương trình truyền thông trực tiếp.

  • Tạo các môi trường ảo giả lập để code, phân tích virus hay nghiên cứu…

  • Lưu trữ các website lớn hoặc phổ biến hoặc sở hữu lượng truy cập lớn

  • Lưu trữ phần mềm/website theo yêu cầu, hoặc các loại tài liệu, hình ảnh, video…

  • Quản lí các website thương mại điện tử quy mô lớn, và có thể mở rộng trong tương lai.

  • Sử dụng làm máy chủ game (game server).

  • Lưu trữ website đa dịch vụ khác (diễn đàn, website bán hàng…)…

Dịch vụ cho thuê VPS giá rẻ nhất ngày càng phổ biến thì phạm vi khách hàng sử dụng loại hình này cũng càng được mở rộng. Và chỉ với một chi phí bỏ ra không lớn, bạn đã có thể sử dụng một máy chủ ảo với đầy đủ các tính năng vô cùng hữu ích.

Bài viết được gửi tới các bạn từ HostingViet. Nếu có bất kì thắc mắc nào về các dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ đến số điện thoại 01656-95-86-88 để được giải đáp.