Học cách sử dụng loa kéo tay khi thuê loa di động

Bạn muốn có loa kéo để tổ chức một đám cưới hay hội nghị lớn mà lại tiết kiệm được một khoản chi phí thì bạn có thể sử dụng dịch vụ cho thuê loa kéo di động tại Hà Nội. Để sử dụng loa kéo thành thạo, bạn cần phải học cách sử dụng loa. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ thông tin về cách sử dụng loa di động.

1.Thuê loa kéo di động là gì?

Do nhu cầu cuộc sống ngày càng cao nên chiếc loa kéo được sử dụng phổ biến hàng ngày trong cuộc sống. Loại loa này không chỉ để tổ chức đám cưới hay hội nghị … mà còn xuất hiện thường ngày trong các quán hát hay trên vỉa hè phố. Chính vì vậy, tùy vào mục đích của từng người sử dụng, họ có thể mua loa kéo hoặc thuê loa di động.

Thuê loa kéo tay là dịch vụ cho thuê chiếc loa di động ở các cửa hàng với giá hợp lý trong một khoảng thời gian. Chiếc loa ngày càng được sử dụng phổ biến nên dịch vụ thuê loa cũng rất phổ biến trên thị trường.

Dịch vụ thuê loa ra đời đã giúp một ai đó không có tiền mua loa tiết kiệm một khoản tiền mà vẫn có loa để sử dụng. Tuy nhiên, bạn sử dụng dịch vụ thuê loa, bạn cần phải học cách sử dụng loa di động.

Chiếc loa di động được sử dụng vào dịch vụ thuê loa

2. Cách sử dụng loa kéo tay

Loa di động hay còn có tên gọi khác là loa kẹo kéo là dạng loa đa năng có nhiều tính năng trên cùng 1 thiết bị. Trên một chiếc loa di động có các tính năng như kết nối bluetooth, có micro kèm theo, các cổng kết nối âm thanh như usb, đầu đĩa, điện thoại, laptop. Sau đây là một số công nghệ sử dụng loa di động mà bạn nhất định phải học.

Loa di động kéo tay

Sử dụng nút chỉnh ECHO trên Loa di động

 Đây là nút chỉnh độ vang của giọng hát. Khi chỉnh dộ vang của giọng hát, bạn chú ý xem trần nhà cao hay thấp mà chỉnh độ vang để giọng hát có độ vang phù hợp.

Sử dụng nút DELAY trên loa di động

Nút DELAY là nút chỉnh cái tiếng vọng khi bạn hát được rõ ràng hơn.

Sử dụng nút MICRO BASS trên loa di động

Bạn sử dụng nút MICRO BASS để tăng giọng trầm hoặc giảm trầm của người hát. Những bài hát có đặc điểm phải hát chất giọng trầm mới ca được bài đó, khi đó bạn điều chỉnh nút MICRO BASS để điều chỉnh giọng.

Sử dụng nút MICRO TREPBLE trên loa di động

Nếu bạn ngồi gần loa, bạn nghe tiếng hú. Khi đó bạn cần điều chỉnh nút MICRO TREPBLE để  tăng độ thanh của giọng ca. Bạn chỉnh Micro Bass và Treple sao cho thành 1 tông ngang để nhiều người có thể ca được, sau đó mới chỉnh VOLUME MICRO lớn nhỏ.

Biết cách đặt đúng vị trí loa

Bạn phải đặt vị trí loa kéo đúng vị trí. Bạn đặt loa đúng cách sẽ giúp hệ thống âm thanh có nguồn âm thanh tốt. Vị trí loa ảnh hưởng tới chất lượng và cường độ âm thanh.

Trước khi bạn bắt tay vào tìm vị trí thích hợp nhất cho loa, bạn cần biết những yếu tố cơ bản quyết định đến chât lượng âm thanh trong một căn phòng.

Đặt vị trí  hợp lý tương đối giữa loa di động và người nghe

 Để loa có âm thanh hay đến tai người nghe, bạn cần chú ý đến di chuyển linh động vị trí loa. Loa nên vị trí mang tính đối xứng nhau. Người nghe nên ngồi trên trục chính giữa hai loa. Khoảng cách giữa người nghe và loa lớn hơn khoảng cách giữa hai loa.

Vị trí này được gọi là vị trí điểm ngọt. Nếu bạn ngồi không đúng vị trí điểm ngọt, bạn có cảm giác nghe được âm thanh lệch sang một bên loa.

Đặt ví trí hợp lý về khoảng cách giữa loa và tường

Bạn đặt loa gần tường, tiếng bass sẽ được tăng cường, âm thanh trở nên nặng nề hơn. Có lọai loa ngay từ đầu đã được thiết kế để đứng gần tường, những loại loa này khi đặt xa tường sẽ có âm thanh yếu, bị loãng âm thanh.

Loại loa di động này có đặc điểm phát tiếng dày và nặng. Bạn không đặt cách tường tối thiểu 1m thì âm thanh sẽ không rõ ràng. Bạn chú ý khi đặt loa hãy xem tài liệu hướng dẫn kèm theo và xác định rõ loại loa di động nào phù hợp phòng đặt loa.

Tóm lại, trên đây là một vài thông tin về thuê loa di động kéo tay và một vài bí quyết sử dụng. Bạn hãy đọc và tham khảo các thông tin trên để khi có loa hay thuê loa di động kéo tay, bạn sẽ sử dụng loa một cách chuẩn để có âm thanh tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *