Cách sử dụng và lựa chọn nước súc miệng dành cho người niềng răng

Nếu bạn là người đang trong giai đoạn niềng răng thì bạn sẽ hiểu rõ các vấn đề gặp phải trong quá trình chăm sóc và vệ sinh răng miệng. Có những vị trí mà chỉ nha khoa và bàn chải đánh răng cũng không thể làm sạch hết được. Chính vì vậy, việc sử dụng nước súc miệng là vô cùng cần thiết. Bài viết dưới đây Nha khoa Quốc tế 108 sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách sử dụng và lựa chọn nước súc miệng dành cho người niềng răng hiệu quả nhất. 

Mục lục


Cách sử dụng đúng cách nước súc miệng dành cho người niềng răng 

Sử dụng nước súc miệng khi thế nào cũng quyết định đến hiệu quả của nó. Bạn đã biết cách súc miệng đúng chuẩn để mang lại hiệu quả tốt nhất chưa? Một số tips nhỏ sau đây có thể giúp bạn được vấn đề này: 

  • Tốt nhất là không nên pha loãng nước súc miệng. Vì như thế dễ làm giảm hiệu quả của nó. Ngậm nước súc miệng khoảng từ 30 đến 60 giây. 

  • Nhiều người nghĩ súc miệng 30 giây là quá lâu. Tuy nhiên, điều đó là cần thiết bởi trong khoang miệng, trong lưỡi trong cuống họng có chứa rất nhiều các vi khuẩn, đặc biệt là xung quanh các khu vực mắc cài. Phải súc miệng từ từ thì mới có thể tấn công hết được các vi khuẩn. 

  • Nhớ súc đều hết tất cả các vùng xung quanh của miệng. 

  • Sử dụng thường xuyên, đối với những người đang niềng răng thì nên súc miệng ngay sau các bữa ăn để loại bỏ ngay lập tức các mảng bám vụn của thức ăn. 

Sử dụng nước súc miệng đúng cách kết hợp với chỉ nha khoa 

Sử dụng nước súc miệng đúng cách kết hợp với chỉ nha khoa 

Ngoài ra, bạn cũng cần kết hợp sử dụng thêm với chỉ nha khoa để mang lại hiệu quả tối ưu nhất. 

Nên sử dụng nước súc miệng trước hay là sau khi đánh răng?  

Súc miệng trước hay là đánh răng trước. Đây cũng là một vấn đề mà gây khá nhiều tranh cãi. Nhiều người thích sử dụng nước súc miệng trước khi đánh răng bởi vì nó sẽ làm cho các mảng bám cũng như vi khuẩn trong khoang miệng bị xáo trộn trước, làm lỏng dần sự bám dính. Điều này sẽ tạo thuận lợi hơn trong việc đánh răng ngay sau đó. 

Tuy nhiên, việc sử dụng nước súc miệng sau khi chải răng sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn bởi vì sau khi súc miệng nó sẽ lưu lại trong khoang miệng, làm cho tác dụng của nó được lâu hơn và kéo dài. 

Đọc thêm:

2 loại nước súc miệng dành cho người niềng răng được ưa chuộng nhất 

Dung dịch nha khoa Nutridentiz

Dung dịch nha khoa Nutridentiz là một sản phẩm thảo dược mang đến hiệu quả vô cùng toàn diện cho răng miệng, ngăn ngừa sự xuất hiện của các yếu tố trong quá trình niềng răng. Những ngóc ngách trong răng miệng, hay các vị trí mắc cài nhỏ mà bàn chải đánh răng không thể lọt tới được thì loại dung dịch này sẽ tiếp cận và làm sạch tốt nhất. 

Dung dịch nha khoa Nutridentiz

Dung dịch nha khoa Nutridentiz

Với các thành phần hoàn toàn từ tự nhiên như dịch chiết xuất cùi quả cau, trầu không … Nó làm nên tác dụng bảo vệ răng miệng với 2 yếu tố bao gồm:

  • Cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho răng miệng trong suốt quá trình niềng răng. Các chất như acid amin, chất béo hay các loại vitamin (A, B, E, D, C …) Nó sẽ giúp các tế bào nướu lợi được chắc khỏe, tăng cường sứu đề kháng để có thể chống lại vi khuẩn tốt trong quá trình niềng răng. 

  • Ngoài ra, dung dịch nha khoa Nutridentiz còn có tính chất sát khuẩn rất mạnh, ngăn ngừa được tình trạng viêm loét, làm giảm sự khó chịu, đau nhức trong những ngày đầu sau khi niềng răng. 

Nước súc miệng dành cho người niềng răng Ortho Kin 

Đây là loại nước súc miệng hỗ trợ vệ sinh răng miệng và chăm sóc răng dành cho những người đang trong quá trình niềng răng. Có mùi hương dâu bạc hà thơm mát làm cho hơi thở được tự nhiên suốt ngày dài. 

Nước súc miệng dành cho người niềng răng Ortho Kin

Nước súc miệng dành cho người niềng răng Ortho Kin

Trong thành phần của Ortho Kin có chứa: 

  • Flouride 500 ppm: điều này đặc biệt tốt cho quá trình niềng răng. Nó tái khoáng men răng, kết hợp với kem đánh răng ngăn ngừa sự phát triển lây lan của các vi khuẩn gây bệnh. Đồng thời loại nước súc miệng này còn hạn chế được tình trạng những đốm trắng, đốm đục màu (sau khi tháo mắc cài sẽ có) do việc đeo mắc cài. 

  • Cetylpyridinium chloride (CTC): Ngăn ngừa tối đa các vi khuẩn gây ra bệnh viêm nướu, viêm nha chu, viêm lợi trong suốt quá trình niềng răng.

  • Vitamin E và Pro-vitamin B5: Có khả năng và vai trò vô cùng quan trọng trong việc tái tạo cũng như phục hồi các mô mềm trong khoang miệng bị tổn thương.  

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc các thông tin quan trọng liên quan đến vấn đề nước súc miệng dành cho người niềng răng. Hy vọng, các thông tin đó sẽ có ích đến bạn đọc.