Công nghệ

Hệ thống nhà kho thông minh và những ưu điểm của nó

Kho thông minh-smart warehouse là giải pháp kho tự động với sự tham gia của những thiết bị trung chuyển tự động. Thiết bị trung chuyển tự động gồm nhiều loại như băng tải công nghiệp, xe tự hành AGV, Robot loading/unloading, xe tự hành AGV, …

Kho thông minh (kho tự động) ra đời đem lại những lợi ích to lớn cho con người. Bởi nó giúp ích rất lớn trong hoạt động quản lý kho của các nhà máy sản xuất và lắp ráp. Bộ phận kho, bộ phận xuất nhập hàng và bộ phận quản lý vị trí đặt các pallet có vai trò rất quan trọng. Những yêu cầu về xuất nhập phụ tùng, sản phẩm một cách khoa học và nhanh chóng luôn được doanh nghiệp đặt lên hàng đầu.

Hệ thống phần mềm rất linh hoạt, dễ dàng tùy biến để đáp ứng nhu cầu thay đổi liên tục của khách hàng.

Ví dụ, một kho tự động thông minh sẽ đặt ra những quy trình cho hàng loạt danh sách các kịch bản với mục tiêu đưa sản phẩm phù hợp đến đúng vị trí, vào đúng thời điểm trong kho. Điều này có thể sẽ bao gồm việc lên kế hoạch cho thời gian sản xuất cao điểm và thấp điểm trong năm cho một vài mặt hàng cụ thể. Nghĩa là tăng không gian riêng cho các sản phẩm của đơn hàng lớn trong thời gian ngắn. Những quy trình này cho phép 1 nhà kho thông minh hoạt động hiệu quả trong nhiều tình huống thay đổi liên tục mà không hề bị mất kiểm soát.

Kho có kết cấu vững chắc. Việc lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng và thay đổi dễ dàng, nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng tới hoạt động của toàn bộ hệ thống.

Việc mở rộng kho hàng thông minh về lý thuyết chính là việc tăng thêm các module giá kệ, băng tải, pallet, robot…Thực tế cũng là vậy. Thiết kế nhà kho thông minh giúp doanh nghiệp dễ dàng thay đổi khả năng lưu trữ của kho. Nhà kho thông minh gồm các module lắp ghép dễ dàng cả phần cứng lẫn phần mềm quản lý. Kho giúp doanh nghiệp có nhiều lựa chọn ngay từ khâu thiết kế đến tùy chọn chỉnh sửa.

Kết nối thời gian thực

Với hệ thống quản lý nhà kho thông minh, thủ kho sẽ dễ dàng quản lý kho hàng và nhanh chóng xử lý mọi tình huống liên quan đến kho. Bởi mọi thông số về: vị trí, số lượng, tồn kho của từng loại sản phẩm và dự đoán các kịch bản theo kế hoạch sản xuất sẽ được hiển thị và cập nhật theo thời gian thực. 

Nói chung, một nhà kho thông minh, tự động phù hợp cho mọi doanh nghiệp. Chúng ta chỉ cần xác định mức độ thông minh mà chúng ta cần phải có để đáp ứng nhu cầu khách hàng ở cả hiện tại và kế hoạch cho tương lai. Hầu hết các doanh nghiệp đều được hưởng lợi từ việc có một kho hàng tự động thông minh. Kho hàng sẽ mang lại hiệu quả cao, giảm thiểu chi phí và sai sót, tối đa hóa sự hài lòng của doanh nghiệp.

Intech Group – đơn vị tư vấn thiết kế kho thông minh hàng đầu việt nam

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tự động hóa tại Việt Nam với rất nhiều sản phẩm phục vụ trong các ngành công nghiệp như: Robot AGV cho nhà kho tự động, nhà kho thông minh, Hệ thống nhà kho tự động, hệ thống phân loại…

Trong đó kho thông minh của Intech Group chuyên ứng dụng trong các công việc quản lý kho nhằm mục đích sắp xếp, phân loại thống kê vận chuyển hàng hóa nhanh chóng tối ưu nhất.

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: Lô 5+6, KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
  • Holine: 0983113387

Xem thêm: 

https://reviewdoisong.com/dieu-gi-se-xay-ra-voi-cac-tam-pin-mat-troi-sau-khi-het-thoi-gian-su-dung/

https://reviewdoisong.com/vach-tran-cac-chieu-tro-cua-nhieu-san-forex-bi-bat/

 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button