Khám phá cách làm bẫy chuột không cần mồi đơn giản mà hiệu quả

Trên thị trường có bán rất nhiều loại bẫy chuột từ loại bẫy keo dán, bẫy sập, lồng sập, máy bẫy chuột bằng điện, máy bẫy chuột chuột hồng ngoại,… đều cần mồi nhử để đạt hiệu quả cao hơn. Nếu bạn lo lắng việc đặt mồi sẽ dẫn dụ các loại côn trùng khác như ruồi, muỗi, kiến gián thì bạn có thể lựa chọn các bẫy chuột không cần mồi. Cách làm bẫy chuột không cần mồi rất đơn giản, có thể làm ngay tại nhà, hiệu quả tóm gọn chuột chỉ trong tích tắc mà không cần mất công chuẩn bị mồi nhử. Nào hãy cùng bắt tay vào làm theo hướng dẫn sau đây nhé nhé.

 

Nguyên liệu làm bẫy

– 3 đoạn dây thép có độ dài thích hợp, dựa trên vào kích thước chiếc bẫy chuột mà bạn muốn làm (khoảng  30cm là được).

– 2 cái lò xo để gắn vào bẫy chuột.

– 1 miếng xốp mềm.

Hướng dẫn cách làm bẫy chuột không cần mồi

Bước 1: Lấy ra 1 đoạn dây thép, sử dụng kìm uốn 2 đầu thành hình móc tròn để kết nối. Sau đó uốn cong đoạn dây thép này thành hình bán nguyệt.

Bước 2: Lấy 1 đoạn dây thép khác, uốn cong lại tương tự như hình dáng và kích thước của đoạn trên để bẫy được cân bằng. Nhưng 2 đầu sẽ bẻ vào trong, tương tự như hình dưới.

 

Bước 3: Tiếp theo, sử dụng tiếp đến 2 lò xo cố định 2 đoạn dây thép lại với nhau, ở vị trí giữa khớp nối 2 vòng bán nguyệt như hình sau, để tạo ra sức bật cho bẫy giúp tóm gọn chuột ngay khi chúng vừa chạm vào bẫy.

 

Bước 4: Chính giữa hai cái lò xo, nối thêm 1 đoạn dây thép để gắn miếng xốp lên. Miếng xốp này đóng vai trò như mồi nhử, đồng thời cũng giúp cân bằng trọng lượng cho chiếc bẫy.

 

Bước 5: Gấp đôi đoạn dây thép còn lại để tạo thành ổ khóa cho bẫy chuột

Bước 6: Để đặt bẫy bạn chỉ cần kéo 2 đoạn dây thép hình bán nguyệt theo hướng đối diện nhau để tạo thành hình tròn, dùng móc khóa để gài giữ bẫy và đặt bẫy tại những nơi chuột hay hoành hành. Cuối cùng chờ đợi kết quả thôi nào.

 

Khi con chuột chạm vào miếng xốp, bẫy bị mất cân bằng bẫy và ngay lập tức sẽ sập gấp lại và kẹp chuột ở giữa.

Những lưu ý để sử dụng bẫy chuột hiệu quả

Để có thể bẫy chuột một cách hiệu quả, ngoài việc sử dụng một chiếc bẫy chuột tốt có độ nhạy cao. Bạn cần chú ý đến một số lưu ý sau đây để việc bẫy chuột được thành công như ý.

– Đặt bẫy ở những nơi lũ chuột thường xuất hiện. Lũ chuột có tập tính di chuyển dọc sát theo bờ tường, góc tường, vì vậy hãy đặt đặt bẫy sát các bờ tường nhé.

– Sử dụng cùng lúc nhiều bẫy để tăng khả năng bắt chuột.

– Nên đặt bẫy vào lúc chiều tối (thời điểm lũ chuột lộng hành) và kiểm tra các bẫy vào sáng hôm sau để nhanh chóng xử lý và loại bỏ xác chuột chết. Bạn nên đeo bao tay và mang khẩu trang khi xử lý chuột chết để đảm bảo an toàn. Có thể gỡ bỏ chuột đã chết ra khỏi bẫy, rửa sạch phơi khô bẫy cũ để sử dụng lại bẫy, hoặc thay thế bằng một cái bẫy mới.

Cách làm bẫy chuột không cần mồi khá đơn giản, chỉ với vài sợi dây thép bạn đã có ngay 1 chiếc bẫy chuột xịn sò. Sử dụng bẫy chuột không cần mồi này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm để xử lý lũ chuột gây hại ngay lúc này.