tin tức

Nhôm định hình đang thay đổi ngành công nghiệp năng lượng mặt trời thế nào?

Cấu trúc khung của tấm pin bằng nhôm định hình hiện đại; cứng cáp; có trọng lượng nhẹ và có khả năng chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành năng lượng xanh cho ngành công nghiệp năng lượng nhờ và những đặc tính cho phép định vị chính xác và ổn định. Từ những đặc tính đó mà nó cũng giúp hệ thống cải thiện được năng suất truyền tải điện.

Năng lượng mặt trời là 1 dạng năng lượng tái tạo và thân thiện với môi trường. Người ta khai thác nguồn năng lượng này bằng cách sử dụng pin quang điện hay các tấm pin mặt trời khác nhau về kích thước để chuyển đổi quang năng thành điện năng ứng dụng cho việc sử dụng điện dân dụng và thương mại.

Ưu điểm của nhôm định hình đối với ngành công nghiệp năng lượng mặt trời

Việc đổi mới trong công nghệ đùn nhôm đã mang đến sự ổn định và cải tiến rõ rệt cho những tấm pin NL mặt trời. Để tối đa hóa hiệu quả, những tấm pin NL mặt trời phải được định vị với độ chính xác cao. Ngay cả những dịch chuyển vị trí rất nhỏ (chỉ vài độ) cũng có thể ảnh hưởng đến lượng điện năng phát ra.

Nhôm định hình được sử dụng để tạo ra 1 cấu trúc khung toàn diện cho các tấm pin NL mặt trời với nhiều bộ phận khác nhau như khung; giá đỡ và các kẹp nối. Những sản phẩm làm từ nhôm mang lại nhiều lợi ích cho con người hơn so với các kim loại khác bởi những lý do sau:

Nhôm có độ cứng tương đương thép nên nó có thể duy trì được sự ổn định cần thiết nhằm chống lại sự dịch chuyển do gió và các điều kiện thời tiết khác gây ra trên bề mặt của tấm pin.

Đặc tính của nhôm là nhẹ. Khung; giá đỡ làm bằng nhôm giúp cho việc vận chuyển dễ dàng. Quá trình lắp ráp thuận lợi ở những vị trí xa xôi hay những nơi có trạm NLMT lớn. Với đặc tính nhẹ nó cũng có ích trong việc lắp đặt pin NLMT trên mái nhà. Khi đó tòa nhà có thể hỗ trợ trọng lượng cho các tấm pin mặt trời hiệu quả hơn.

Ưu điểm của Nhôm là chống ăn mòn; gia tăng khả năng chống chịu thời tiết của những cấu ​​trúc pin NLMT.

Nhôm có tính dễ uốn nên rất linh hoạt trong việc thiết kế giá đỡ và khung pin NLMT. Ống nhôm định hình có thể được kết nối dễ dàng ở cả những góc không điển hình và các góc chính xác với ít linh kiện và kẹp nối. Đặc điểm này cũng đem lại độ chính xác cần thiết trong vấn đề căn chỉnh các tấm pin NLMT nhằm đạt được hiệu suất tối đa.
 
Hiện nay, nhôm định hình trở thành 1 lựa chọn được ưu tiên của các sáng kiến & ý tưởng NLMT trên toàn cầu. Cùng với việc dễ dàng vận chuyển và lắp ráp của các cấu trúc bằng nhôm cũng giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí đồng thời mang lại hiệu quả cao hơn trong việc sản xuất điện mặt trời.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về giá hệ thống điện mặt trời độc lập, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://reviewdoisong.com/dieu-gi-se-xay-ra-voi-cac-tam-pin-mat-troi-sau-khi-het-thoi-gian-su-dung/

https://reviewdoisong.com/ung-dung-nang-luong-tai-tao-trong-ngoi-nha-cua-chung-ta/

 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button