Trứng gà ấp bao nhiêu ngày thì nở? Câu trả lời chính xác nhất

Nuôi gà đẻ trứng là hình chăn chăn nuôi cực kỳ phổ biến tại nước ta, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách canh ngày trứng gà nở để chuẩn bị kịp thời. Vậy thật sự thì trứng gà ấp bao nhiêu ngày thì nở? Hãy đi tìm câu trả lời chính xác nhất trong bài viết sau đây nhé.

Nếu đối với các hộ chăn nuôi gà cho nhu cầu sử dụng trong gia đình thì thường không quan tâm đến quá trình ấp trứng. Thông thường sẽ để trứng nở tự nhiên và không quan tâm đến việc chọn lọc trứng. Tuy nhiên, nếu nuôi gà đẻ số lượng lớn thì cần phải theo dõi các giai đoạn của trứng để nhận biết trứng đạt và không đạt và loại bỏ cho đúng cách. Trứng gà ấp sau bao nhiêu ngày thì nở? Chính là qua những giai đoạn dưới đây.

Giai đoạn 1: Soi trứng gà có trống hay không?

Sau khi gà đẻ trứng được 6 ngày, các bạn có thể dễ dàng quan sát trứng có trống hay không. Để công việc này diễn ra thuận lợi, các bạn có thể soi dưới ánh đèn. Nếu nhìn thấy những điểm tụ đen, đây là phôi trứng, từ đây phát ra các mạch máu lan tỏa. Còn các trứng không có dấu hiệu trên thì có nghĩa là trứng không có phôi, không nên để ấp.

Giai đoạn 2: Sau 11 ngày nên soi trứng tiếp

Sau 11 ngày, trứng đã được khỏe mạnh, có phôi phát triển tốt và các mạch máu đã phát triển tốt, ngày càng nhiều,  làm cho quả trứng to và căng đầy. Cần chọn lọc và giữ những phôi trứng tốt, loại bỏ những trứng có dấu hiệu chết như phôi không chuyển động, trứng có màu nâu sẫm,…

Giai đoạn 3: Soi trứng sau khi ấp 18 ngày

Sau 2 lần soi trước, trứng đã rất khỏe mạnh và tỷ lệ nở thành công cao. Lúc này, hình dáng của gà đã dần hình thành, khi soi các bạn có thể dễ dàng thấy được cơ thể gà con, theo dõi được các yếu tố đặc trưng của một quả trứng sắp nở.

Nếu không có gì bất thường thì trứng gà ấp sau 21 ngày sẽ nở thành con.

Với những kinh nghiệm được chia sẻ trên đây, chắc hẳn các bạn đã có thể trả lời câu hỏi “trứng gà ấp bao nhiêu ngày thì nở?” rồi. Ngoài việc nắm rõ ngày nở của trứng, các bạn cũng cần soi trứng theo từng giai đoạn để đảm bảo tỷ lệ nở thành công là cao nhất, loại bỏ những trứng không đạt chất lượng để tránh ảnh hưởng đến các trứng khỏe mạnh khác. Chúc các bạn chăn nuôi thành công, có được những mẻ trứng chất lượng nhất.