Thuê chỗ đặt máy chủ và những lợi ích tuyệt vời mang đến cho người sử dụng

Máy chủ hiện nay được xem là một bộ phận cực kỳ quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nhưng việc quản lý máy chủ một cách hiệu quả vẫn là một vấn đề không hề dễ dàng mà các công ty rất khó để kiểm soát hết. Chính vì vậy mà người ta thường tìm đến một dịch vụ, gọi là dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ. Cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu về nó nhé!

Thuê chỗ đặt máy chủ là gì?

Thuê chỗ đặt máy chủ và những lợi ích tuyệt vời mang đến cho người sử dụng

Đây chính là khái niệm mà ai cũng nên biết để có thể sử dụng khi cần thiết, và việc này mang lại một số lợi ích nhất định cho các cá nhân, doanh nghiệp. Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ có tên Tiếng Anh là Colocation Server, là loại hình mà khách hàng sẽ tự trang bị máy chủ cho mình, sau đó mang đến đặt tại trung tâm dữ liệu (Data Center) nhằm tận dụng những cơ sở hạ tầng như sự an toàn, hệ thống điện, hệ thống cháy, mạng Internet… 

Như vậy, thuê máy chủ là một giải pháp vô cùng thông minh cung cấp cho khách hàng một không gian riêng với độ bảo mật và an toàn cao, giúp cho khách hàng có thể đưa hệ thống website, email, các ứng dụng khác của mình lên mạng Internet một cách đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng.

Một số lợi ích việc thuê chỗ đặt máy chủ mang lại

– Thông tin được bảo mật cao:

Tại vì sao mà chúng tôi lại nói như vậy, bởi lẽ những Data Center đều cực kỳ an toàn và hầu như đều được trang bị hệ thống khóa tủ hoặc lồng xung quanh tủ Rack máy chủ của mỗi doanh nghiêp riêng biệt.

Ở đây, đều có lắp đặt các camera giám sát ở khách mọi nơi, thậm chí có nơi còn sử dụng phần mềm nhận diện dấu vân tay và giọng nói để cho phép ai đó có thể vào trong tòa nhà. Ngoài ra, nó còn được trang bị các máy dò khói và hệ thống phun nước nhanh nhất trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra để có thể bảo vệ hệ thống thông tin của khách hàng một cách kịp thời.

– Cơ sở hạ tầng chất lượng cao:

Các trung tâm cung cấp không gian đặt máy chủ thông thường đều sẽ trang bị hệ thống điện hiện đại, điện dự phòng bao gồm cả pin và máy phát điện diesel, phòng khi mất điện xảy ra thì máy chủ vẫn có thể hoạt động bình thường được.

Đặc biệt, tại đây luôn trang bị đội ngũ kỹ sư giỏi, chuyên môn cao, trực 24h mỗi ngày để hỗ trợ bất cứ một sự cố gì có thể xảy ra hoặc bảo hành, sửa chữa các máy chủ khi có vấn đề nào phát sinh. Đây là lợi thế quan trọng mà các doanh nghiệp nhỏ thường không có điều kiện này khi tự mua và lắp đặt hệ thống máy chủ của mình.

Thuê chỗ đặt máy chủ và những lợi ích tuyệt vời mang đến cho người sử dụng

Ngoài ra, một hệ thống còn cực kỳ quan trọng trong các trung tâm dữ liệu, chính là hệ thống làm mát. Các sản phẩm công nghệ đặc biệt là máy tính, máy chủ hoạt động liên tục ngày này qua ngày khác, không ngừng nghỉ thì sẽ bị nóng. Nếu như không có hệ thống làm mát kịp thời thì sẽ dễ gây đến cháy, nổ và hư hỏng các máy chủ. Hệ thống làm mát chính vì vậy là hệ thống cần có.

– Cắt giảm chi phí: Các bạn biết đấy, chi phí để tạo ra không gian với đầy đủ các cơ sở hạ tầng hiện đại thì không phải là một chuyện nhỏ. Nhưng khi thuê chỗ đặt máy chủ thì bạn không còn lo lắng về những vấn đề an toàn, sự cố mất điện, hệ thống điện, làm mát… Từ đó, có thể tập trung vào hoạt động kinh doanh của mình.

Thuê chỗ đặt máy chủ và những lợi ích tuyệt vời mang đến cho người sử dụng

Tin rằng với những thông tin trên, doanh nghiệp đã có thể quyết định được có nên thuê chỗ đặt máy chủ hay không rồi nhé!

>> Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *