Những ấn tượng của tôi về Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Các thầy cô Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn không chỉ tận tình giúp đỡ sinh viên mà nhà trường còn có những chính sách miễn giảm học phí cho những bạn sinh viên nghèo vượt khó

Học ngành Y Dược để chăm lo sức khỏe cho mọi người

Trong cuộc sống của mỗi người, ai cũng có cho mình một niềm đam mê một ước mơ cho riêng mình. Người thì mơ làm kĩ sư, ca sĩ…Nhưng đối với bản thân tôi ngay từ khi còn nhỏ đã cháy trong mình niềm đam mê được làm dược sĩ. Và trong ngành mà tôi chọn, có câu nói mà tôi tấm đăc nhất đó là :“ nhất Y, nhì Dược”. Đối với tôi, hai ngành này luôn luôn phải song hành bổ trợ cho nhau vì cả hai đều mang sứ mệnh cứu chữa cho bệnh nhân mang lại sức khoẻ cho con người.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho tôi nhiều bất ngờ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho tôi nhiều bất ngờ

Với tôi, ngay từ khi còn nhỏ đã nhận thức được ngành mình theo mang tính chất rất quan trọng, nên tôi đã cô gắng trau dồi kiến thức rèn luyên bản thân để mình có đầy đủ tố chất điều kiện thi vào trường mình muốn để thực hiện ước mơ của mình. Với nhu cầu vui chơi ăn uống của mỗi người lại càng tăng cao, lượng hoá chất nạp vào người ngày càng nhiều khi các thực phẩm bẩn đang ngày càng mọc nhiều lên. Số lượng người bị ngộ độc cũng tăng lên cao. Bởi vậy nhiều ngừoi cần phải đến bác sĩ để điều trị và dùng thuốc để giải toả đi những cơn đau do bệnh tật gây ra.

Và để thực hiện được ước mơ làm dược sĩ của mình, thông qua báo đài, bạn bè ngừoi thân, tôi đã được biết đến trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Và trong kì thi THPT vừa rồi, tôi đã cố gắng hết mình nỗ lực phấn đấu để có thể trở thành sinh viên Cao Đẳng Dược của trường. Trường toạ lạc trên con đường Nơ Trang Long, nẳm ở vị trí khá yên tĩnh, khi bước vào trường, trường không giống như trường cấp 3 của tôi. Mà trường mang lại cảm giác cho tôi muốn tìm hiểu khám phá ra nhiều điều hơn khi học tại trường.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo theo mô hình Trường học - Nhà thuốc

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo theo mô hình Trường học – Nhà thuốc

Nhiều điều bất ngờ khi tôi học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Trường khoác lên mình chiếc áo trắng tinh khôi cùng với không khí thoáng đãng, cơ sở vật chất với trang thiết bị hiện đại sẽ giúp cho chúng tôi có môi trường học tốt hơn. Ở đây ai cũng thân thiện từ bác bảo vệ tới cô lao công cùng với các bạn bè mới. Khi học tại trường, không chỉ được thầy cô tận tuỵ truyền đạt lại những kiến thức cơ bản mà còn dạy những điều về làm người.

Và ở trường, còn có những chính sách về giảm học phí cho những bạn sinh viên Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật hình ảnh, y học cổ truyền có hoàn cảnh khó khăn, điều này sẽ tạo điều kiện cho các bạn có được đến trường học tập rèn luyện nên điều này làm cho tôi rất ấn tượng về trường. Song song với các giờ học lý thuyết là các thao tác thực hành để chúng tôi rèn luyện về kĩ năng. Học ở đây, chúng tôi còn rèn luyện được tính tỉ mỉ cẩn thận, chính xác trong từng chi tiết nhỏ bởi ngành này liên quan đến sức khoẻ tính mạng con người“ sai một li, đi một dặm”.  Vì thế, tôi luôn cố gắng trau dồi, không ngừng học hỏi, tiếp thu các kiến thức mới mà các thầy cô thao giảng cho chúng tôi. Và tôi cảm thấy ngành nghề của mình rất có ý nghĩa và càng tự hào hơn khi là sinh viên của trường.

Tuyển sinh Cao Đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Tuyển sinh Cao Đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Và con đường đam mê nào cũng lắm chông gai, khó khăn có những lúc muốn từ bỏ ước mơ của mình nhưng khi nghe thầy cô truyền đạt lại khinh nghiệm, tôi lại có thêm sức mạnh làm động lực bước tiếp theo đuổi giấc mơ của mình. Với hy vọng, sau 3 năm học tại đây tôi sẽ có thêm nhiều kiến thức kinh nghiệm, cầm trên tay tấm bằng của mình ra đời mang lại sức khoẻ cho mọi người.

Trong tương lai, tôi sẽ cố gắng trau dồi áp dụng những kinh nghiệm bài học quý báu cho thầy cô truyền đạt để trở thành dược sĩ. Đồng thời, tôi cũng chúc Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn ngày càng phát triển hơn để đào tạo lớp lớp sinh viên tài giỏi để giúp ích cho xã hội, có thêm nhiều hoạt động về các ngày lễ các sân chơi hơn để chúng tôi được thể hiện các tài lẻ hơn. Và trong tương lai, tôi sẽ áp dụng những kiến thức kĩ năng mình học được lấy làm kinh nghiệm cho riêng mình để trở thành dược sĩ giỏi có tâm trong việc cứu chữa người. Tôi có một lời nhăn nhủ tới các bạn học sinh chuẩn bị thi THPT nếu có đam mê làm dược sĩ hãy chọn trường để gửi gắm tương lai của mình qua 3 năm học ở sẽ mang lại điều vô cùng bổ ích cho các bạn.

 

>> Có thể bạn quan tâm

10 Triệu Trứng Nguy Hiểm Của Bệnh Cột Sống

Cách xét nghiệm vi khuẩn hp bằng hơi thở