Sức khỏe

Nhổ răng khôn có đau không? 5 Lưu ý sau khi nhổ răng khôn

Trong độ tuổi từ 17 đến 25, nhiều người sẽ thấy sự xuất hiện của răng khôn. Đồng hành cùng nó sẽ là những cơn đau đớn và khó chịu. Việc loại bỏ chiếc răng khôn này là điều chắc chắn phải làm. Vậy, nhổ răng khôn có đau không? Cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng khôn như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây của Nha khoa Quốc tế 108 nhé!

Mục lục


I. Mọc răng khôn và những cơn đau do răng khôn mang đến

Thông thường, răng khôn sẽ xuất hiện khi chúng ta bước sang độ tuổi 17. Khi răng khôn bắt đầu mọc, bạn sẽ cảm giác ngứa lợi, khó chịu. Sau đó tầm 2 – 3 ngày sau, bạn sẽ cảm thấy những cơn đau rất dài và cản trở việc ăn uống của bạn. 

Cảm giác này sẽ kéo dài rất lâu khi răng khôn bắt đầu mọc. Ngoài việc gây ra cảm giác đau cho bệnh nhân, chiếc răng không này còn có thể làm ảnh hưởng đến những chiếc răng bên cạnh. Hoặc làm dắt các thức ăn thừa vào đó, gây nên hiện tượng sâu răng, viêm lợi, viêm nướu. 

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây ra những khó chịu và đau đớn

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây ra những khó chịu và đau đớn

Trong các trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, các nha sĩ thường chỉ định nhổ bỏ để đảm bảo sức khoẻ răng miệng và tránh ảnh hưởng đến toàn bộ hàm. 

Việc nhổ răng khôn mọc lệch, mọc sai vị trí đóng vai trò hết sức cần thiết, phòng tránh những biến chứng xảy ra. Nhưng, nhổ răng khôn có đau không? Làm thế nào để hạn chế được sự đau đớn trong quá trình nhổ răng không? Đây là một nỗi lo rất phổ biến của các bệnh nhân khi điều trị tại Nha khoa Quốc tế 108. 

Đọc thêm: Có nên nhổ răng khôn không? Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

II. Nhổ răng khôn có đau không? 

Nhổ răng khôn là một tiểu phẫu khá đơn giản được thực hiện bởi các bác sĩ tại Nha khoa Quốc tế 108. Việc đau trong quá trình nhổ răng là điều không thể tránh khỏi. 

Nhổ răng khôn có đau không? 

Nhổ răng khôn có đau không? 

Tuy nhiên, tại Nha khoa Quốc tế 108, quy trình nhổ răng khôn được diễn ra theo đúng chuẩn và kỹ thuật hiện đại. Với các ưu điểm sau:

  • Quá trình nhổ răng khôn diễn ra với kỹ thuật hiện đại. 
  • Với các kỹ thuật và dụng cụ tách nướu hiện đại. Đảm bảo quá trình tách nướu diễn ra nhanh, chuẩn xác với tỷ lệ tách nướu ít, vừa đủ để lấy sạch được hết chân răng một cách rất hiệu quả. 
  • Đội ngũ các bác sĩ với tay nghề giỏi, nhiều năm kinh nghiệm. Chính vì vậy. việc nhổ răng sẽ tiến hành nhẹ nhàng, dứt khoát nhưng vô cùng chuẩn xác. 
  • Bên cạnh đó, trong khi tiến hành tiểu phẫu, các bác sĩ còn sử dụng thiết bị gây tê để tạo cho bệnh nhân cảm giác thật thoải mái, không bị tâm lý. 

III. 5 Lưu ý sau khi nhổ răng khôn

Sau khi nhổ răng khôn, để việc hồi phục được diễn ra nhanh chóng, nhanh bình phục. Các bệnh nhân nên lưu ý các vấn đề sau: 

  • Tuân thủ theo đúng chỉ định mà bác sĩ đưa ra. 
  • Uống thuốc đúng theo đơn thuốc mà bác sĩ kê để vết thương được mau bình phục. Đặc biệt, không được phép sử dụng các loại thuốc giảm đau nào ngoài đơn thuốc, khi chưa có sự tư vấn cho phép của các bác sĩ điều trị. 
  • Chườm lạnh ở các vùng má gần với vị trí vừa nhổ răng khôn vào các ngày đầu sau khi nhổ. 
  • Thăm khám và theo dõi vết thương để kịp thời phát hiện các vấn đề tiềm ẩn. 
  • Không ăn các đồ quá nóng, quá lạnh, cứng, dai sau khi nhổ răng. 
  • Không dùng tay đụng vào vết thương hoặc va chạm mạnh.

Chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng khôn 

Chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng khôn 

Như vậy, chúng tôi vừa giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc nhổ răng khôn có đau không? Đồng thời là những điều cần lưu ý sau khi nhổ răng để việc hồi phục được diễn ra nhanh chóng và an toàn hơn.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button