Nên gắn loa hội trường ở vị trí nào phù hợp nhất?

Bên cạnh việc chọn mua một bộ loa hội trường chất lượng thì việc bố trí, sắp xếp sao cho phù hợp cũng đóng vai trò rất quan trọng. Bởi nó sẽ quyết định đến hiệu quả âm thanh cũng như sự thành bại của chương trình, sự kiện. Vậy nên gắn loa hội trường ở vị trí nào phù hợp nhất. Dưới đây là cách lắp đặt cho từng không gian bạn nên tham khảo và áp dụng. 

Vị trí gắn loa cho hội trường hội họp

Đối với các hội trường hội họp, phần lớn âm thanh chỉ phục vụ cho mục đích phát biểu. Bởi vậy giải pháp được nhiều người lựa chọn là gắn loa dọc 2 bên tường để có thể bao phủ hết không gian. Trong trường hợp này, thiết bị sẽ được bố trí dọc theo các cây cột trong phòng hoặc gắn lên trần nhà. Tuy nhiên để đạt chất lượng âm thanh tốt cùng độ an toàn thì chúng ta nên sử dụng thêm giá treo chuyên dụng. Đồng thời chọn loa đến từ thương hiệu lớn để tăng hiệu quả vận hành. 

Xem Thêm : Loa Thùng Sân Khấu

Vị trí gắn loa cho hội trường hội họp

Vị trí gắn loa cho hội trường của sân khấu

Trong các hội trường có sân khấu riêng để trình diễn ca nhạc thì ngoài hệ thống loa treo tường chúng ta phải trang bị thêm hệ thống âm thanh hội trường dành riêng cho sân khấu. Tốt nhất đơn vị tổ chức sự kiện nên chọn giải pháp đặt loa Full range lên trên loa Sub để âm thanh trải đều mọi giải tần. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang bị những dàn khung để treo loa, sử dụng loa line array để đảm bảo tính thẩm mỹ hiệu quả âm thanh cao.

Vị trí gắn loa cho sự kiện ngoài trời

Nên gắn loa hội trường ở vị trí nào? Với những sự kiện ngoài trời, tổ chức đám cưới. Chúng ta nên bố trí cụm loa sân khấu cho nhân vật trình diễn và cụm loa Full range + Sub cho cả người nghe. Nếu không gian quá rộng bạn hãy bố trí thêm loa dọc theo chiều dài giúp âm thanh truyền xa và chân thực hơn. Đặc biệt, xu hướng bố trí loa cho sự kiện lớn ngoài trời thường dùng hệ thống treo sẵn, loa line array với thiết kế hiện đại nhất. 

Nếu không gian quá rộng bạn hãy bố trí thêm loa dọc theo chiều dài giúp âm thanh truyền xa và chân thực hơn

Lời kết

Mong rằng với những chia sẻ được chúng tôi chia sẻ ở bài viết trên bài viết các bạn có thể giải đáp thắc mắc nên gắn loa hội trường ở vị trí nào. Từ đó chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh, sắp xếp dàn âm thanh để đạt được hiệu quả cao về chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên đến với Vfun Audio để mua được những thiết bị âm thanh đạt chuẩn chất lượng và hưởng nhiều ưu đãi nhất.

Xem Thêm : Dàn Âm Thanh Hội Trường Giá Rẻ

Thông tin liên hệ:

Vfun Audio

  •  Số 5 Ngõ 107 Trần Duy Hưng – Trung Hòa – Cầu Giấy – TP. Hà Nội
  •  25 đường số 9 Số -KDC Hồng Long – Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh
  •  551  Âu Cơ – Hòa Khánh Bắc – Liên Chiểu – TP. Đà Nẵng
  • Hotline đặt hàng : 0966.599.129

Xem Thêm : 10 Triệu Trứng Nguy Hiểm Của Bệnh Cột Sống

Xem Thêm : https://reviewdoisong.com/