tin tức

Mách bạn 4 nguyên tắc vàng trong xây dựng nhà xưởng

Để xây dựng một công trình nhà xưởng hiệu quả, thứ chúng ta cần lưu ý không chỉ là việc chọn mua các loại vật liệu xây dựng, chọn đội ngũ thi công,… mà hơn thế nữa, là quy trình thi công, kỹ thuật xây dựng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 4 nguyên tắc vàng trong xây dựng nhà xưởng mà bạn cần biết, nhằm nâng cao chất lượng thi công công trình của bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Lắp đặt bulông móng trong quy trình xây dựng nhà xưởng

Việc tiến hành tiếp nhận Bulông móng và lắp đặt luôn là công đoạn đầu tiên của bất cứ quy trình lắp đặt nhà thép tiền chế để thi công làm nhà xưởng, nhà kho nào. Thông thường, các đội thi công tham gia dịch vụ lắp đặt nhà thép tiền chế cho công trình nhà xưởng thường là  là những đội thi công,  doanh nghiệp vừa và nhỏ. Do đó, các trang thiết bị, dụng cụ phục vụ cho công tác lắp đặt Bulông móng luôn bị thiếu thốn vì nguyên nhân mức giá đầu tư ban đầu khá cao, ngoài mức tài chính của họ. 

Chính vì thế, để đạt được hiệu quả tối ưu trong việc thi công xây dựng nền nhà xưởng, bạn cần chú ý tới quy trình lắp đặt bulông móng ngay từ những bước đầu tiên. 

2. Thi công xây dựng nền nhà xưởng

Nguyên tắc thứ hai mà bạn cần chú ý tới khi xây dựng nhà xưởng chính là thi công xây dựng nền nhà xưởng. Nền nhà xưởng thường được cấu tạo từ các kết cấu bê tông, xi măng, là bề mặt chịu tác động từ các yếu tố vật lý, các chất hóa học trong quy trình sản xuất sản phẩm của nhà xưởng. Do đó, khi thi công xây dựng nền nhà xưởng, bạn cần tiến hành thi công thêm lớp sơn nền nhà xưởng để có thêm một lớp bảo vệ triệt để cho bề mặt nền. Lớp sơn này thường là lớp sơn epoxy, với nhiều tính năng tuyệt vời như: chống các chất hóa học, chống thấm nước, tăng hiệu quả thẩm mỹ của sàn nhà xưởng với tính liền mạch cao, độ sáng bóng, láng mịn trên bề mặt, giúp bảo vệ cho sàn nhà của công trình thêm vững chắc, giảm thiểu tối đa các chi phí sửa chữa tổn thất, hư hỏng sàn nhà của công trình.

xây dựng nhà xưởng đạt chuẩn

>> Xem thêm nhiều thông tin hữu ích về sơn nền nhà xưởng tại: https://sonjymec.com/son-nen-nha-xuong-epoxy.htm

3. Lắp đặt và dựng hệ vách ngăn cho nhà xưởng

Bên cạnh việc lắp buloong móng và thi công lớp sơn cho nền nhà xưởng, một nguyên tắc khác mà bạn không thể bỏ qua khi xây dựng nhà xưởng chính là dựng, lắp đặt hệ vách ngăn cho nhà xưởng. Công đoạn thi công lắp đặt vách ngăn nhà xưởng thường được các đội thi công tiến hành thi công tương tự như lắp đặt tôn trên mái.Quy trình thi công vách ngăn này tuy không quá phức tạp và có nhiều yêu cầu như thi công lợp tôn mái, vì khẩu độ của vách ngăn không quá dài. Tuy nhiên, bạn cần chú ý khi thi công lắp đặt vách ngăn ở chỗ cần phải kết hợp lên kế hoạch với bên đội kỹ thuật xây dựng ngay từ đầu để đảm bảo công việc giữa bên lắp đặt nhà thép tiền chế với xây dựng luôn ăn khớp, giúp cho việc xây dựng được chính xác, tỉ mỉ và đồng bộ từ đầu tới cuối.

xây dựng nhà xưởng đạt chuẩn hình 2

4. Lắp đặt tôn mái cho nhà xưởng

Mái tôn là phần kiến trúc không thể thiếu trong bất cứ công trình xây dựng nhà xưởng nào. Tương tự với 3 nguyên tắc trong xây dựng nhà xưởng trên, phần mái tôn sẽ được tiến hành thi công sau khi đã hoàn thiện phần lắp dựng khung chính của nhà xưởng, các kết cấu được căn chỉnh chính xác, các bulong và thanh giằng được bắt chặt với nhau. Cũng như phần lắp đặt khung chính, tôn mái cũng yêu cầu một kỹ thuật xây dựng, lắp đặt chuẩn tỉ mỉ, bởi, nó được coi là tiêu điểm cho các tấm tôn được lắp đặt sau nay. Khi thi công cần đảm bảo chắc chắn rằng sau khi đã hoàn thiện công trình thì mọi điểm nối sẽ đều gối lên nhau trên bề mặt tấm tôn. Nếu không đạt được điều này, khi bước vào gia đoạn hoàn thiện, bạn sẽ rất vất vả để căn chỉnh lại mái, ảnh hưởng sâu sắc đến chất lượng của nhà xưởng khi đưa vào sử dụng. 

xây dựng nhà xưởng đạt chuẩn hình 3

Trên đây là 4 nguyên tắc vàng trong xây dựng nhà xưởng mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn qua bài viết này. Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên, bạn đã bó túi được cho mình những thông tin hữu ích và quan trọng trong quy trình xây dựng, thi công nhà xưởng của mình. 

>> Bài viết nổi bật: 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button