Lợi ích khi thành lập công ty có thể bạn không biết

Mỗi năm lại có hàng trăm công ty được thành lập có thể nói xu hướng mở công ty khi kinh doanh đang được rất nhiều  người chọn lựa . Vậy thành lập công ty có lợi ích gì ? Có nhất thiết phải thành lập công ty khi tiến hành kinh doanh không ?

Để trả lời cho câu hỏi trên mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Lợi ích khi thành lập công ty 

Thứ nhất 

Doanh nghiệp là một tổ chức có tên riêng có trụ sở giao dịch và được đăng ký giấy phép kinh doanh theo quy đinh của pháp luật điều này sẽ giúp doanh nghiệp tạo được niềm tin mới khách hàng .

Vậy nếu kinh doanh mà không thành lập công ty có được không? Chắc chắn là có rồi tuy nhiên không phải lĩnh vực kinh doanh nào cá nhân cũng đứng ra kinh doanh như : đăng ký thành lập sàn thương mại điện tử, website khuyến mại trực tuyến…bởi đây là những ngành nghề bắt buộc chủ thể kinh doanh là doanh nghiệp hoặc tổ chức

Hơn nữa nếu như bạn muốn kinh doanh lâu dài trong một môi trường chuyên nghiệp thì việc thành lập công ty là điều hết sức cần thiết .

Thứ hai 

Khi thành lập công ty bạn sẽ có mã số thuế, có giấy phép kinh doanh, có vốn, có tên thương hiệu , có tư cách pháp nhân và được nhà nước công nhận và xác định là có tồn tại. Chính điều đó sẽ giúp cho đối tác yên tâm hơn khi ký kết hợp đồng.

Thứ ba

Về phần hóa đơn thì cá nhân kinh doanh sẽ không được phép xuất hóa đơn và chỉ có doanh nghiệp mới có quyền xuất. Đối với những khách hàng kinh doanh minh bạch họ chắc chắn tìm đến những công ty có thể xuất được hóa đơn cho họ.

Thứ tư 

Vấn đề về vốn khi thành lập công ty doanh nghiệp sẽ dễ dàng huy động vốn hơn , bởi việc góp vốn vào doanh nghiệp sẽ được cơ quan nhà nước chứng nhận giúp người góp vốn thấy yên tâm hơn khi đầu tư 

Thứ năm

Theo quy định luật doanh nghiệp 2014 thì một doanh nghiệp có cơ cấu tổ chức, quản lý rõ ràng, minh bạch, với các quyền, nghĩa vụ của các thành viên góp vốn/ cổ đông

Lời kết : Như vậy qua bài viết bạn đã biết được lợi ích khi thành lập công ty rồi phái không nào. Nếu có nhu cầu thanh lap doanh nghiep thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline 090219909 hoặc qua website : https://luatketnoi.vn/  . Với đội ngũ luật sư tư vấn giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách một dịch vụ tốt nhất, nhanh chóng nhất và giá rẻ nhất . 

Trân trọng ! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *