Lợi ích của chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bạn đang có ý định tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản? Bạn chưa hiểu được các lợi ích mà xuất khẩu lao động mang lại? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết về lợi ích của xuất khẩu lao động sang Nhật Bản tại đây nhé.

Chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ gì với hình thức xuất khẩu lao động sang một đất nước phát triển như Nhật Bản nữa. Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ ra một số lợi ích mà hình thức xuất khẩu lao động mang lại cho các lao động Việt Nam.

Chi phí xuất khẩu lao động hợp lý

Khi tham gia xuất khẩu lao động, sang Nhật Bản làm việc, bạn sẽ phải trả một số chi phí bắt buộc như phí công ty đào tạo, ăn học và ở tại công ty.

Chi phí khám sức khỏe; chi phí cho đơn hàng, phí xuất cảnh và một số khoản phụ phí phát sinh khác.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tuy nhiên các mức phí này đều hợp lý và không quá cao, nằm ở mức 60 triệu đồng trở lên. Kể từ năm 2020, các khoản chi phí mà lao động Việt Nam phải trả sẽ giảm hơn so với thời gian trước.

Hiện nay, Bộ lao động đã chính thức hủy bỏ việc thu phí đặt cọc khi tham gia xuất khẩu lao động.

Chính vì vậy, các công ty không được phép thu tiền đặt cọc khi lao động tiến hành tham gia xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

Gia hạn hợp đồng dễ dàng

Thời gian đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản thường nằm ở mức từ 1 đến 3 năm. Tuy nhiên, theo các quy định hiện hành của Chính phủ Nhật Bản thì lao động được phép gia hạn hợp đồng lên mức 5 năm.

Số năm làm việc được gia hạn, lao động sẽ có thêm thời gian để kiếm thêm thu nhập và tích lũy được vốn tri thức, kinh nghiệm nhiều hơn để khi về nước sẽ có vốn làm ăn và kinh nghiệm để tiếp tục phát triển bản thân.

Được làm việc nâng cao kỹ năng, tay nghề

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia xem trọng yếu tố con người nhất cho phát triển sản xuất, đưa đất nước đi lên.

Chính vì vậy, khi tiếp nhận lao động Việt Nam, các công ty và xí nghiệp tuyển dụng sẽ đào tạo bài bản, cho bạn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp.

Sau khi kết thúc hợp đồng làm việc, bạn sẽ tích lũy cho mình được những kinh nghiệm quý giá, kỹ năng chuyên môn phát triển cao, làm việc hiệu quả kể cả sau khi đã kết thúc hợp đồng và trở về nước.

Có cơ hội việc làm cao khi trở về nước

Thời gian 1, 3 hay 5 năm rèn luyện trong một môi trường kỷ luật cao tại một đất nước phát triển như Nhật Bản sẽ giúp bạn trở thành một người lao động trong thời đại công nghiệp.

Bạn sẽ trở thành một con người làm việc siêng năng, chăm chỉ, có kỷ luật, thực hiện đầy đủ các nội quy, yêu cầu.

Không những thế, bạn còn tích lũy cho mình được một vốn tiếng Nhật phong phú và có tay nghề sản xuất cao. Tất cả những điều đó sẽ mở ra cơ hội cho bạn phát triển khi bạn trở về nước.

Nếu bạn có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì hãy liên hệ đến Công ty cổ phần nhân lực và dịch vụ á châu để được tư vấn cụ thể hơn.

Một số thông tin liên hệ công ty như sau:

  • Tên giao dịch: Amasco JSC
  • Mô hình hoạt động: Công ty cổ phần
  • Mã số thuế: 4600103290
  • Websitehttps://nhanlucnhatban.com
  • Chi nhánh tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Chi tiết về công ty, bạn đọc có thể truy cập https://nhanlucnhatban.com/gioi-thieu/ để biết thêm chi tiết.

Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với người lao động, like và chia sẻ bài viết nếu thấy thích nhé!

Bài viết khác:

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo đơn hàng xây dựng

Những ấn tượng của tôi về Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn