LÀM THẾ NÀO ĐỂ LY HÔN NHANH NHẤT CÓ THỂ?

Ly hôn là sự chấm dứt mối quan hệ hôn nhân được Tòa án công nhận về mặt pháp lý. Có rất nhiều người muốn chấm dứt hôn nhân thật nhanh vì không muốn ràng buộc vởi mối quan hệ vợ chồng. Và Ly hôn thuận tình chính là biện pháp nhanh nhất để ly hôn.

Hồ sơ giải quyết li hôn thuận tình một cách nhanh chóng bao gồm:

  • Chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu của vợ và chồng
  • Giấy đăng ký kết hôn (bản chính)
  • Giấy khai sinh của các con
  • Đơn xin ly hôn
  • Giấy tờ về tài sản (nếu có)

Giải quyết ly hôn nhanh nếu tự thỏa thuận được quyền và nghĩa vụ nuôi dạy con.

Muốn giải quyết thủ tục ly hôn thật nhanh thì vợ chồng phải thống nhất với nhau được về vấn đề ai sẽ là người nuôi nấng, chăm sóc và dạy dỗ con cái nếu con có độ tuổi sưới vị thành niên hoặc con tàn tất, mất năng lực hành vi dân sự.

Hai bên cùng thỏa thuận về trách nhiệm và nghĩa vụ của từng người với con, ai trực tiếp chăm sóc con và trách nhiệm của người còn lại như thế nào.

Tốt nhất nên nhờ đến dịch vụ ly hôn thuận tình nhờ họ giúp đỡ tư vấn để giúp hoàn thiện thủ tục hồ sơ một cách nhanh nhất .

Giải quyết ly hôn nhanh nếu tự thỏa thuận được việc phân chia tài sản.

Nếu 2 bên thỏa thuận được với nhau về việc phân chia tài sản thì thủ tục ly hôn sẽ được nhanh hơn. Theo điều 95 của Luật hôn nhân  gia đình năm 2014 quy định:

Việc phân chia tài sản do các bên tự thỏa thuận, nếu không thỏa thuận được thì sẽ yêu cầu Tòa án giải quyết. Tài sản riêng của bên nào sẽ thuộc quyền sở hữ của bên đó.

Trường hợp tài sản chung sẽ được giải quyết như sau:

  • Về nguyên tắc, tài sản chung của vợ chồng sẽ chia đôi. Tuy nhiên tòa án sẽ xem xét về mức độ đóng góp của mỗi bên vào số tài sản đó, công sức của từng người như thế nào, hoàn cảnh và điều kiện sống của mỗi cá nhân cũng như xem xét về vấn đề ai được coi là thu nhập chính trong hai người.
  • Bảo vệ quyền và lợi ích của vợ và con chưa vị thành niên hoặc bị tàn tật, mất hành vi dân sự, không có tài sản và không có khả năng tự nuôi bản thân mình.
  • Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật hay theo giá trị, bên nào được nhận phần tài sản hiện vật có giá trị lơn hơn thì sẽ phải thanh toán cho bên kia phần giá trị chênh lệch.

KẾT: Bài viết trên đây đề cập đến các điều kiện để có thể giải quyết ly hôn nhanh nhất. Cảm ơn các bạn đã tham khảo!

Nguồn : https://luatketnoi.vn/

Xem thêm :