Ô tô

Kinh nghiệm vàng – Kinh nghiệm thuê xe tự lái giúp tiết kiệm chi phí

Thuê xe tự lái tưởng chừng rất đơn giản thế nhưng nếu bạn không chú ý thì sẽ rất dễ mất tiền oan. Vì vậy hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm vàng – kinh nghiệm thuê xe tự lái qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Tìm đặt xe sớm

Khi bạn đã có quyết định thuê xe thì bạn nên bỏ thời gian để tìm hiểu và tìm kiếm được đại chỉ thuê xe uy tín nhất. Bạn có thể trực tiếp đến những nơi thuê xe để tìm hiểu và tham khảo chất lương và nên chọn mẫu xe nào – đây được xem là cách làm hợp lý nhất.

Tìm đặt xe sớm

Nếu thuê xe trong những ngày thông thường thì bạn sẽ dễ dàng thuê được xe, thế nhưng vào những dịp lễ và đặc biệt là dịp Tết thì việc thuê xe sẽ càng khó khăn hơn. Chính vì thế mà đòi hỏi bạn nên tìm và đặt xe sớm từ trước để tránh những việc không có xe và thậm chí còn bị hét giá cao hơn giá bình thường – hãy chủ động hơn trong việc đặt xe.

Lựa chọn gói dịch vụ hợp lý

Mỗi loại xe thuê sẽ có những dịch vụ thuê khác nhau vì vậy mà khi chọn thuê xe thì bạn cần cân nhắc để chọn ra một gói dịch vụ hợp lý nhất. Trước tiên bạn cần ước lượng được quáng đường đi, đường đi là đường núi hay đường phẳng, có mang nhiều đồ không, sẽ có bao nhiêu người đi,… 

Lựa chọn gói dịch vụ hợp lý

Từ những việc đơn giản và nhỏ bé đó sẽ giúp bạn chọn thuê được chiếc xe phù hợp với gói dịch vụ thích hợp theo nhu cầu – thuê xe  tính theo ngày hay tính theo km.

Đừng quên kiểm tra giấy tờ xe

Được xem là điều đơn giản nhất thế nhung nó lại gặp nhiều vấn đề rắc rối nhất khi thuê xe. Bởi có thể bạn sẽ không để ý và bỏ qua thời hạn lưu hành xe, giấy tờ xe sẽ khiến bạn gặp rắc rối khi cảnh sát kiểm tra. Vì thế mà để đảm bảo quyền lợi của chính mình thì bạn đừng quên kiểm tra thật kỹ giấy tờ xe trước khi thuê xe nhé!

Kiểm tra động cơ và đồng hồ tính km

Đối với những người không có kinh nghiệm về xe thì đây được xem là việc khó khăn. Vì thế nên để tránh được những sự cố về động cơ khi đi trên đường thì bạn có thể nhìn biển đăng ký xe để tránh thuê phải chắc xe cũ hoặc có thể nhờ những người có kinh nghiệm về xe để họ có thể kiểm tra giúp bạn.

Kiểm tra động cơ và đồng hồ tính km

Ngoài ra bạn cũng đừng quên kiểm tra số km hiện tại của xe đặc biệt là khi bạn chọn dịch vụ tính theo km. Kiểm tra tính trạng lúc nhận xe và hơn hết là bạn nên lái thử để thử vận hành máy móc và tránh những sự cố sửa chữa không có trong lịch trình khi đi trên đường.

Thỏa thuận số km phụ trội

Ngoài kiểm tra xe thì bạn cũng cần để ý đến những điều khoản và có câu hỏi rõ ràng về gói dịch vụ mà bạn lựa chọn được tính giá tiền như thế nào: với dịch vụ thuê theo người thì dao động mức km trong ngày là bao nhiêu và giá tiền km phụ trội là bao nhiêu. Để điều gì cũng được rõ ràng thì bạn nên lập một biên bản để xác nhận lại tính trạng của xe trước khi nhận.

Những lưu ý khi trả xe

Khi trả xe việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là kiểm tra tình trạng của xe, cùng chủ xe chốt được số km đã đi. Nếu trong trường hợp xe gặp những tai nạn, sự cố phải đền bù thì bạn nên nhờ những người có hiểu biết để tư vấn để hạn chế được những tranh chấp và tránh được sự đền bù không thỏa đáng. Chính vì thế mà khi lái xe người điều khiển xe nên cân thận để tránh được những rủi ro không lường trước được.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button