Kinh nghiệm đi núi Hàm Rồng Sapa mà bạn không thể bỏ qua ( Phần 1)

Những địa điểm du lịch ở Sapa không thiếu, có người đi một lần, có người đi mấy lần mà vẫn chưa khám phá được hết những vẻ đẹp của Sapa. Đến Sapa thì điểm không thể bỏ qua đó chính là núi Hàm Rồng, nơi giao hòa giữa thiên nhiên hùng vĩ và những vườn hoa thơ mộng được chính con người nơi đây sáng tạo nên. Cùng với Reviewdoisong tìm hiểu và khám phá ngay địa điểm du lịch cực hot này nhé!

Click Là Đi

Truyền thuyết bí ẩn của đỉnh núi Hàm Rồng

Hàm Rồng là một trong những ngọn núi nổi tiếng nhất của Sapa. . Cái tên Hàm Rồng được đặt tên theo đúng mô phỏng chính hình dáng của ngọn núi. Thế nhưng, sâu xa trong đó còn đi kèm một truyền thuyết rất thú vị. Tương truyền, tại đây ngày trước có một đôi rồng uyên ương bị một trận hồng thủy chia lìa. Nàng Rồng đã luôn hướng về chàng Rồng ở bên tận phía tây Hoàng Liên Sơn để ngóng chờ trong vô vọng. Vì vậy mà nhìn từ dưới bạn có thể thấy được đỉnh núi Hàm Rồng hướng về phía tây Hoàng Liên Sơn.

Đường từ Sapa đi núi Hàm Rồng

Click Là Đi

Nếu đã có dịp lên thành phố mù sương này thì rất hiếm người bỏ qua Hàm Rồng trong lịch trình của mình. Theo như kinh nghiệm của những đơn vị du lịch chất lượng, đến núi Hàm Rồng bạn hoàn toàn có thể đi bộ từ trung tâm thị trấn lên đến đây. Con đường xuất phát lên đỉnh núi Hàm Rồng ở ngay sai nhà thờ đá cổ, vì thế mà bạn cứ di chuyển đến trung tâm Sapa là có thể thấy được đường lên núi Hàm Rồng.

Khí hậu trên núi Hàm Rồng 

Sapa là nơi có khí hậu thuộc vùng lạnh nhất Việt Nam. Núi Hàm Rồng lại còn ở độ cao gần 2000m nên nhiệt độ càng thấp. Nhiệt độ trung bình năm trên núi rơi vào khoảng 15 đến 18 độ C, mùa đông còn có thể có tuyết nhẹ phủ hết lên toàn bộ tán cây, sườn đồi tạo nên một bức tranh mờ ảo, tuyệt diệu.

Click Là Đi

Xem thêm: Bạn đã biết đến thiên đường biển đảo này gần ngay kề Cô Tô chưa?

Thời tiết đặc biệt mang không khí lạnh nên đến Sapa vào mùa hè gay gắt thì đây lại là thời điểm thích hợp để tận hưởng được không khí trong lành nhất. Lên đây mùa hè không còn nắng gắt nhiều, còn có những cơn gió nhè nhẹ thổi nên tốt nhất bạn vẫn nên cầm theo một chiếc áo khoác mỏng theo bên người nhé.

Những thứ cần chuẩn bị khi lên núi Hàm Rồng

Đường đi núi Hàm Rồng Sapa tuy không phải quá khó khăn hiểm trở, con đường leo lên được xây dựng thành các bậc tam cấp, khá dễ đi. Tuy nhiên con đường không hề ngắn vì thế chuẩn bị mang theo khoảng 1 – 2 chai nước lọc. Dọc đường lên núi cũng có vài hàng quán bán nước nhưng giá sẽ đắt hơn.

Click Là Đi

Nên đảm bảo những đôi giày thể thao, giày bệt êm chân bới con đường không hề ngắn, hơn nữa leo lên các bậc tam cấp cũng khiến bạn dễ mệt mỏi hơn. Vì vậy nên đảm phải đi giày thể thao thoải mái và mặc trang phục đủ ấm.

Giá vé tham quan của Núi Hàm Rồng

Theo thông tin ở nhiều trang du lịch chất lượng, giá vào cửa mỗi người là 70.000 đồng/vé. Giá vé này có thể sẽ tăng trong tùy thuộc vào quy định của ban quản lý. Nếu bạn có thắc mắc gì về đường đi hay các địa điểm trên núi thì cũng hãy hỏi thông tin từ nhân viên bán vé tại đây luôn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *