Kinh nghiệm đi núi Hàm Rồng Sapa mà bạn không thể bỏ qua (Phần 2)

Đường đi núi Hàm Rồng Sapa bạn sẽ bắt gặp được vô vàn cảnh đẹp khó có thể bỏ lỡ được mà bạn cứ giơ máy là thể nào cũng có ảnh đẹp mang về! Theo như Reviewdoisong, núi Hàm Rồng đặc biệt nổi bật với những vườn hoa tách biệt, nở rộ mang đến sắc màu rực rỡ, không chỉ ở mùa xuân mà tất cả các mùa đều ngập tràn khoe sắc!

Click Là Đi

Vườn lan, vườn đào

Đường đi lên đỉnh Hàm Rồng đã được lát bậc tam cấp đá nên rất dễ đi và an toàn. Càng đi lên cao bạn sẽ càng gặp nhiều cảnh đẹp đa dạng khác nhau. Không chỉ có thiên nhiên hoang sơ, nơi đây sẽ cho bạn chiêm ngưỡng lần đầu tiên thảm thực vật đa dạng và phong phú nhường nào. Đầu tiên là vườn hoa lan với tầm vài trăm loài lan quý hiếm cùng nhau khoe sắc. Ngay sau đó là vườn hoa đào cổ thụ với cả cây hoa lê và hoa mận điểm xuyết xung quanh. Cảnh sắc ở đây đặc biệt đẹp và nở rộ vào mùa xuân.

Click Là Đi

Vườn đá Thạch Lâm

Trên núi Hàm Rồng ở Sapa có hẳn một khu gọi là Thiên thạch Lâm – có nghĩa là rừng đá. Khu vực này có rất nhiều vách đá khổng lồ, được thiên nhiên ban tặng cho hình thù độc đáo và hùng vĩ. Có hòn nhìn xa trông như vây rồng, móng vuốt hay sắc cạnh đến kỳ lạ. Tất cả đứng xen kẽ với nhau tạo thành một sự sắp đặt hoàn hảo.

Click Là Đi

Trạm Viễn Thông Sapa

Trạm viễn thông Sapa nằm ở độ cao gần 2000 mét so với mực nước biển. Tuy chỉ là một trạm viễn thông cung cấp sóng cho khu vực nhưng tầm nhìn ở đây rất bao quát và tráng lệ. Thậm chí vào những ngày trời trong, bạn phóng mắt ra xa còn có thể thấy cả nóc đỉnh Fansipan. Đây là một điểm đến ít người biết, ít được nhắc đến trong các kinh nghiệm đi núi Hàm Rồng Sapa.

Sân Mây

Ngay từ cái tên có lẽ bạn đã phần nào cảm nhận được sự ảo mộng của nơi này. Đứng giữa sân mây vô tận của đất trời, bạn sẽ choáng ngợp trước khung cảnh thiên nhiên nổi bật với những đám mây trôi bồng bềnh cực kì ảo mộng.

Click Là Đi

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm đi núi Hàm Rồng nên đi lại thế nào ?

Ngắm toàn cảnh Sapa từ trên đỉnh Hàm Rồng

Với độ cao tuyệt vời, đỉnh núi Hàm Rồng tất nhiên là một trong những nơi cho tầm nhìn toàn cảnh Sapa đẹp nhất. Một khi đã đến đây, hãy chinh phục đến đỉnh núi để chuyến đi thật trọn vẹn. Bức tranh thiên nhiên Lào Cao tráng lệ, hùng vĩ và mộc mạc đều có thể thu lại trong tầm mắt bạn khi đứng trên đây.

Lên đỉnh núi Hàm Rồng ngắm nhìn thiên nhiên trong lành, đặc biệt với tầm view toàn bộ xuống thị trấn Sapa đặc biệt cho bạn tận hưởng được chút gì đó một không gian hoàn toàn khác biệt. Nhiều đơn vị lữ hành chuyên nghiệp thường khuyên khách hàng đến núi Hàm Rồng vào buổi sáng để tận hưởng được không khí trong lành nhất ở Sapa.