Bogtin tức

Vào bếp với món khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu ngon đúng điệu

Những năm gần đây các chị em hay rỉ tai nhau về công thức chế biến món khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu. Vậy bạn có biết lợi ích của nó là gì và cách thực hiện ra sao hay chưa? Nếu chưa thì hãy đọc ngay bài viết sau đây để tìm câu trả lời nhé.

1. Lợi ích khi chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu

Không bị ngán, tốt cho sức khỏe

Nồi chiên không dầu với ưu điểm duy trì nhiệt độ ở mức ổn định, phân bổ nhiệt độ đều lên từng miếng khoai. Vậy nên khi chiên khoai sẽ đảm bảo chín đều, màu vàng đẹp mắt và đặc biệt là không bị cháy. Bên cạnh đó, cách chế biến này cũng không dùng bơ, dầu mỡ, vậy nên khi ăn đảm bảo không bị ngán, ngăn ngừa nguy cơ béo phì, mỡ trong máu.

Cách thực hiện đơn giản

Ăn ngon nhưng cách làm khoai tây với nồi chiên không dầu lại rất đơn giản. Bạn không cần phải canh chừng bếp, không phải đảo khoai tây liên tục. Thậm chí, nếu chiên bằng bếp nguy cơ bị bắn dầu là rất cao, trong khi với chiếc nồi này bạn hoàn toàn có thể thực hiện được dễ dàng, đảm bảo an toàn cho bản thân và cho mọi người.

Dễ vệ sinh

Do không dùng dầu mỡ nên khoai tây sau khi chế biến sẽ không bị cháy, việc vệ sinh dụng cụ, nồi chế biến cũng khá đơn giản.

2. Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần có

  • Khoai tây: Số lượng tùy theo nhu cầu của từng gia đình. Nên ưu tiên chọn khoai củ nặng, vỏ bóng, màu vàng đều. Tránh chọn khoai có vỏ xanh, đã mọc mầm.
  • Sốt chấm: Tương ớt, tương cà, mayonnaise,… tùy sở thích.

Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai tây mua về gọt vỏ, rửa sạch, cho vào máy cắt khoai tây để cắt khoai tây thành miếng 3 đến 5cm, dày 1cm.
  • Ngâm khoai tây đã cắt với nước muối khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo.
  • Đợi khoai tây khô thì cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 15 đến 20 phút, mục đích là để khi chiên khoai được giòn hơn.

>>>Tham khảo thêm: Máy cắt khoai tây lốc xoáy TPHCM

Cách chế biến

Bước 1: Cho khoai tây đã chế biến vào nồi chiên không dầu, giàn khoai cho đều. Tránh chiên khoai quá nhiều cùng một lúc vì khoai sẽ chín lâu hoặc không đạt được độ giòn như ý.

Bước 2: Để nhiệt độ 180 độ C, chiên trong thời gian 12 phút. Không chiên khoai với nhiệt độ quá lớn vì như vậy chất dinh dưỡng của khoai sẽ bị mất.

Bước 3: Khi nồi báo chiên xong thì hãy đảo khoai đều một lượt rồi chiên lại lần 2 vẫn ở nhiệt độ 180 độ và thời gian 12 phút.

Bước 4: Chiên lần 2 hoàn thành thì khoai lúc này đã rất giòn và có màu đẹp rồi. Lúc này bạn chỉ cần bày ra đĩa và thưởng thức cùng loại sốt mà mình đã chuẩn bị thôi.

Như vậy có thể thấy rằng cách làm món khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản phải không nào? Nếu gia đình bạn thích ăn khoai tây chiên nhưng lại e ngại dầu mỡ ảnh hưởng đến sức khỏe thì hãy chọn cách chế biến cùng nồi chiên không dầu nhé.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button