Những lưu ý khi mua keo dán bạt ao tôm

Những lưu ý khi mua keo dán bạt ao tôm

Keo dán bạt ao tôm cần phải được sử dụng đúng cách và đúng mục đích để nâng cao hiệu quả cao nhất cho đối tượng sử dụng, bài viết dưới đây sẽ làm rõ các vấn đề liên quan đến keo dán bạt ao nuôi.

Nhằm giảm thiểu các rủi ro do môi trường, mầm bệnh, khí hậu, thời tiết ảnh hưởng đến việc nuôi tôm, hiện nay người dân có xu hướng nuôi tôm trong bể nuôi tôm nổi, tuy nhiên trong quá trình nuôi cũng không tránh khỏi các tác động lực bên ngoài làm rách bạt, vì vậy, băng keo là giải pháp tốt nhất để xử lý các rủi ro đó. Nếu vô tình bạt va chạm vật nhọn thì hậu quả khó lường nên người dân thường mua băng keo dán bạt dự phòng sự cố. Sau đây 4 lưu ý khi mua băng keo dán bạt

Để chọn lựa loại băng keo tốt, đúng với nhu cầu của mình, khách hàng nên dựa vào các tiêu chí sau:

Chất liệu

Nếu nuôi tôm,vì môi trường nắng mưa, và nước mặn ảnh hưởng rất lớn dến độ dính của keo và bạt,  bạn nên chọn loại băng keo có độ đàn hồi tốt, khô nhanh, khả năng chịu nhiệt, nắng mưa tốt, đặc biệt là có thể dán trực tiếp dưới nước.

Bạn có thể chọn băng keo Flex Tape, một thương hiệu khá nổi tiếng được nhập từ Mỹ và sử dụng rộng rãi trong nuôi tôm.

Keo dán bạt ao tôm chất lượng Flex Tape
Keo dán bạt ao tôm chất lượng Flex Tape 

Khổ lớn của băng keo

– Nếu chọn băng keo, đặc biệt băng keo dán bạt, bạn nên ưu tiên chọn băng keo có khổ lớn, vì nếu vết rách lớn hay nhỏ bạn vẫn có thể đảm bảo vết rách được dán kín, nhưng đối với băng keo khổ nhỏ thì buộc bạn phải ghép nối lại, như vậy vết dán sẽ không đảm bảo.

Xuất xứ của băng keo

– Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại băng keo cho khách hàng chọn lựa, có nhiều mức giá và được nhập từ nhiều công ty, nhiều nước khác nhau. Bạn nên chọn loại băng keo có xuất xứ rõ ràng, tránh mua nhầm hàng giả. Cần có một góc nhìn tổng quát để phân biệt và hiểu các công dụng và chức năng của keo dán bạt Trung Quốc và của Mỹ.

Tìm một nhà cung cấp tận tâm
Nếu bạn là khách hàng sử dụng băng dính với số lượng lớn, hãy tìm tới nhà cung cấp uy tín và có tâm. Không quan trọng là công ty đó là công ty lớn hay nhỏ, công ty đó cũ hay mới. Quan trọng là chất lượng mặt hàng đưa đến cho bạn như thế nào, cách phục vụ ra sao, họ có làm bạn hài lòng hay không, và họ có hỗ trợ cho bạn tốt nhất hay không.

Hướng dẫn sử dụng keo dán bạt nhựa
Bước 1. Làm sạch bụi, tạp chất trên cả 2 bề mặt của tấm bạt. Bảo đảm bề mặt thật khô
Bước 2. Phủ đều 1 lớp mỏng keo dán bạt lên cả 2 bề mặt bằng cây quét keo
Bước 3. Chờ 10-15 phút cho dung môi bốc hơi hết và cả 2 bề mặt khô hoàn toàn
Bước 4. Dán 2 bề mặt tấm bạt đã quét keo vào nhau và tạo lực ép trên bề mặt để bảo đảm độ bám dính tối đa
Bước 5. Sử dụng dung dịch chùi rửa hoặc pha loãng keo
Bước 6. Đóng chặt nắp keo sau khi sử dụng

Keo dán bạt ao tôm cần phải có nhiều ưu điểm như: độ dính cao, chịu đàn hồi tốt, khô nhanh, khả năng chịu nhiệt và lạnh, dễ sử dụng, giá trị kinh tế cao, bám dính tốt, độ bền cao…. 

Để năng cao chất lượng nuôi tôm bà con cần chú trọng đến khâu đảm bảo chất lượng bạt lót ao tôm để toàn tâm toàn ý phục vụ cho công việc nuôi tôm được suôn sẻ, để đảm bảo chất lượng bạt cần chú trọng hơn nữa đến khâu kiểm tra thường xuyên tình trạng bạt lót trong ao hay công trình nhà mình, vì vậy vấn đề quan trọng đặt ra là bạn cần phải chú ý đến từng chi tiết nhỏ như sử dụng keo dán màng chống thấm hdpe đạt chất lượng và khả năng làm việc lâu dài là yếu tố tiên quyết bạn cần lưu ý.

Xem thêm:

>> Bí quyết nuôi tôm đạt năng suất cao

>> Cách lựa chọn bạt nhựa chất lượng giá rẻ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *