Hướng Dẫn Bảo Quản Đồng Hồ Điện Tử Khi Không Sử Dụng

Hướng Dẫn Bảo Quản Đồng Hồ Điện Tử Khi Không Sử Dụng

Đồng hồ điện tử ngày càng được yêu thích vì kiểu dáng thời trang và đẹp mắt. Thậm chí, có không ít bạn trẻ đam mê sưu tập đồng hồ điện tử với số lượng lên cả hàng chục chiếc. Tuy nhiên, việc sở hữu quá nhiều đồng hồ sẽ vô tình khiến chúng ta bỏ quên một số đồng hồ không sử dụng trong thời gian dài. Nếu không biết cách bảo quản đúng đắn, đồng hồ điện tử của bạn sẽ nhanh chóng xuống cấp và hư hỏng.

Một số sai lầm thường gặp khi bảo quản đồng hồ điện tử

Một chiếc xe máy khi bạn để quá lâu không sử dụng sẽ khiến bộ máy của nó bị trì trệ do khô dầu nhớt, hoạt động trở nên khó khăn, thậm chí còn không thể nổ máy. Đồng hồ điện tử cũng tương tự như thế. Nếu trong một thời gian dài không dùng đến nó nhưng bạn lại không bảo quản đúng cách, cỗ máy thời gian này sẽ “đình công”, từ đó dẫn đến phát sinh nhiều vấn đề.

Nhiệt độ cao sẽ khiến pin đồng hồ điện tử biến dạng dẫn đến phát nổSai lầm quen thuộc và thường gặp nhất khi bảo quản đồng hồ điện tử chính là để chúng nơi có điều kiện không tốt như nhiệt độ cao, ẩm thấp khiến bộ máy bên trong bị gỉ sét dẫn đến hư hỏng. Ngoài ra, nhiều bạn trẻ còn có một thói quen xấu là hay để đồng hồ điện tử cạnh tivi, laptop, trên đầu tủ lạnh,… và quên lãng nó. Đây là khu vực được đánh giá là nguy hiểm cho chiếc đồng hồ của bạn. Các thiết bị này đều có từ tính, chúng sẽ khiến cho đồng hồ nhiễm từ và không thể hoạt động bình thường như lúc mới mua.

Không nên cất giữ đồng hồ điện tử ở khu vực có từ tính cao như gần tivi, laptop, tủ lạnh,...Không nên cất giữ đồng hồ điện tử ở khu vực có từ tính cao như gần tivi, laptop, tủ lạnh,...

Đối với một số đồng hồ điện tử chạy bằng pin thì nguy cơ hư hỏng sẽ cao hơn các mẫu sử dụng năng lượng mặt trời. Đồng hồ khi không được cất giữ cẩn thận, viên pin bên trong sẽ dễ bị biến dạng do nhiều nguyên nhân bên ngoài tác động, dẫn đến phình to hoặc phát nổ gây hư hại bộ máy hoạt động bên trong.

Cách bảo quản đồng hồ điện tử khi không sử dụng

Điều đầu tiên để bảo quản đồng hồ điện tử đúng cách chính là bạn cần hạn chế mắc phải các sai lầm đã được liệt kê ở bên trên. Hãy để đồng hồ vào hộp của chúng và để nơi thoáng mát, không được để nơi nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp và tránh ánh nắng mặt trời.

Tiếp theo, để hạn chế tối đa mặt đồng hồ điện tử đeo tay bị trầy xước hoặc va chạm khi bảo quản thì bạn nên để phần mặt kính hướng lên trên khi không sử dụng, nếu úp xuống thì cần đặt thêm bên dưới một chiếc khăn vải mềm hoặc khăn giấy khô. Định kỳ mỗi tuần hoặc mỗi tháng bạn nhớ lấy đồng hồ ra lau chùi sạch sẽ để loại bỏ bụi bẩn trong không khí bám vào. Vết bẩn bám lâu ngày cũng sẽ ảnh hưởng đến bộ máy hoạt động của sản phẩm.

Bảo quản đồng hồ điện tử đúng cách giúp tăng tuổi thọ sử dụng

 

Đặc biệt, để hạn chế trường hợp pin đồng hồ điện tử bị phình hoặc chảy axit, bạn không nên cất giữ sản phẩm ở nơi có nhiệt độ cao hơn 60 độ C, tương đương với 140 độ F. Bạn cũng cần chú ý thường xuyên thay pin định kỳ 3 năm/lần để đồng hồ luôn hoạt động bình thường kể cả khi không sử dụng.

Cuối cùng, hãy mang đồng hồ điện tử đi bảo dưỡng định kỳ hàng năm tại các trung tâm bảo hành. Trong trường hợp đồng hồ đã bị lỗi hoặc hư hỏng, bạn không nên tự sửa chữa tại nhà mà tốt nhất là đem ra trung tâm để được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra, tránh cho sản phẩm khỏi bị hư hỏng nặng nề hơn.

Xem thêm:

https://reviewdoisong.com/chu-ky-so-tren-hoa-don-dien-tu-duoc-quy-dinh-nhu-the-nao/

https://reviewdoisong.com/diem-danh-5-mau-dong-ho-nu-casio-sheen-hot-nhat-hien-nay/