Các yếu tổ ảnh hưởng đến dự toán xây dựng nhà 3 tầng

Một trong những kiểu kiến trúc nhà ở được xây dựng nhiều ở Việt Nam nhất đó là kiểu nhà 3 tầng, bởi vì nước ta có rất nhiều gia đình sinh sống trong cùng nhiều thế hệ. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu những yếu tố tác động đến dự toán xây dựng nhà 3 tầng để quý bạn đọc có thể chuẩn bị được chi phí xây nhà mà không gặp phải vấn đề gì.

Các yếu tổ ảnh hưởng đến dự toán xây dựng nhà 3 tầng

1. Vị trí xây dựng nhà

Ngôi nhà 3 tầng ở phố sẽ có chi phí xây dựng đắt hơn ở nông thôn dù cùng một bản vẽ thiết kế nhà. Cùng ở phố nhưng chi phí xây dựng sẽ thấp hơn so với ngôi nhà phố ở sâu trong ngõ nếu ngôi nhà 3 tầng xây gần mặt đường, thuận tiện cho quá trình chuyển chở nguyên vật tư.

Một trong những yếu tố tác động mạnh mẽ đến chi phí xây nhà 3 tầng hiện nay. Là vị trí xây dựng, quý khách hàng nên có sự tính toán kỹ lưỡng để có cho mình một dự toán chi phí xây nhà 3 tầng chính xác và cụ thể, về vị trí mặt bằng mình định xây nhà trước khi tiến hành thi công.

>>> Xem dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại: https://chuyenvanphonghaidang.com/chuyen-nha-tron-goi/

2. Chất lượng nguyên vật liệu

Về mức dự toán xây dựng nhà 3 tầng và chất lượng từ trung bình cho đến cao cấp, thị trường hiện nay cung cấp khá nhiều chủng loại vật tư xây dựng khác nhau đầy đủ. Cũng có tác động lớn đến kế hoạch tính toán chi phí xây nhà 3 tầng lựa chọn nguyên vật tư ở mức nào của quý khách hàng. Quý khách sẽ lựa chọn những gói xây dựng phù hợp với gia đình dựa theo điều kiện kinh tế của mình. Tuy nhiên, quý khách nên cân đối lựa chọn những nguyên vật tư để kết cấu xây dựng bền vững, đảm bảo chất lượng với mức giá hợp lý.

3. Xây dựng tahiết kế nhà 3 tầng

So với ngôi nhà 3 tầng có thiết kế hiện đại đơn giản, với số lượng cột cần xây dựng hay hoa văn để trang trí thì sẽ có giá thiết kế thi công cao hơn một ngôi nhà 3 tầng mang phong cách tân cổ điển. Thiết kế nhà càng cầu kỳ thì đơn giá thi công xây dựng càng cao.

4. Yếu tố về chi phí thi công

Kế hoạch dự trù chi phí xây nhà 3 tầng hiện nay, chi phí thi công là một trong những yếu tố chính tác động lớn nhất bởi đây là giai đoạn tập hợp nhiều khâu, để có thể hoàn thiện được một ngôi nhà nhiều hạng mục, nhiều nhân công, nhiều kinh phí nhất.

Chi phí thi công, khách hàng có thể thuê từng đơn vị riêng trước khi ký kết hợp đồng mỗi đơn vị sẽ có những đơn giá thi công khác nhau và sẽ có báo giá cụ thể cho quý khách hàng, như đơn vị làm móng, đơn vị làm mái, đơn vị xây thô, đơn vị hoàn thiện….

Tất cả những yếu tố khách quan cũng như chủ quan trên đây đều có thể tác động đến dự toán xây dựng nhà 3 tầng một cách rõ ràng, bởi chúng có quan hệ chặt chẽ với nhau.