Ứng dụng của đèn khò bằng gas nhiệt độ cao trong đời sống

Đèn khò bằng gas nhiệt độ cao là sản phẩm được tạo ra nhằm đáp ứng nhu cầu chế biến thực phẩm, thui nướng động vật, diệt khuẩn khu vực chuồng trại chăn nuôi, uốn nắn các vật liệu bằng kim loại,… Với hàng loạt công năng cùng sự tiện lợi nhờ thiết kế nhỏ gọn, đây sẽ là trợ thủ đắc lực của người dùng và bạn nên chọn để sử dụng khi có nhu cầu.

1. Đèn khò gas có thể tạo ra nhiệt độ bao nhiêu?

Tùy theo từng dòng sản phẩm và khí đốt được sử dụng mà nhiệt độ được tạo ra ở phần đầu khò sẽ có sự khác biệt. Chẳng hạn, nếu dùng khí gas thông thường thì nhiệt độ có thể đạt khoảng 800 độ C, còn nếu dùng khí acetylene thì con số này có thể đạt đến mức 2.000 độ C. Riêng với đèn khò bằng gas do thương hiệu 3A phát triển có thể đạt đến 1.200 độ C, cao hơn nhiều so với những sản phẩm khác cùng sử dụng loại khí đốt này.

2. Ứng dụng của đèn khò bằng gas nhiệt độ cao

Khi sử dụng trên thực tế, tùy theo nhu cầu cụ thể mà người dùng nên sử dụng khí đốt cho phù hợp. Với một số lĩnh vực như chế biến thực phẩm, làm bánh, diệt côn trùng, uốn nắn mây tre, kim loại, ống nhựa,… thì chỉ cần sử dụng khí gas là đủ. Ngoài khả năng tạo ra ngọn lửa có nhiệt độ từ 800 đến 1.200 độ C ở phần đầu khò, đây còn là loại khí đốt có giá thành phải chăng và phù hợp với phần đông người dùng.

Trong khi đó, nếu sử dụng đèn trong một số lĩnh vực công nghiệp như rèn, uốn, làm tan chảy kim loại,… thì bạn nên sử dụng khí acetylene. Tất nhiên, giá thành của loại khí đốt này sẽ cao hơn khí gas nhưng bù lại, nhiệt độ của ngọn lửa ở phần đầu khò có thể đạt đến 2.000 độ C, một con số lý tưởng để có thể xử lý kim loại một cách dễ dàng.

3. Vì sao nên chọn mua và sử dụng đèn khò bằng gas nhiệt độ cao?

Không phải ngẫu nhiên mà đèn khò bằng gas nhiệt độ cao lại ngày càng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến, đó là bởi sản phẩm sở hữu hàng loạt ưu điểm nổi bật so với những phương pháp gia công, chế biến khác như:

  • Khả năng làm chín bề mặt thực phẩm hết sức ấn tượng nhờ ngọn lửa lên đến hàng nghìn độ C. Rõ ràng, đây sẽ là trợ thủ đắc lực đối với các đầu bếp hoặc những người thợ làm bánh.
  • Cho phép người dùng điều chỉnh ngọn lửa một cách dễ dàng, nhờ được trang bị cụm điều chỉnh lưu lượng gas đi vào đầu khò.
  • Tiêu tốn lượng khí đốt thấp nhờ cấu tạo đặc biệt và bộ đánh lửa chuyên dụng.
  • Sử dụng vật liệu có khả năng chịu nhiệt tốt nên rất an toàn cho người sử dụng.
  • Trọng lượng thấp cùng cấu tạo gọn gàng, đơn giản giúp quá trình sử dụng trở nên linh hoạt hơn rất nhiều.

Có thể thấy rằng, đèn khò bằng gas nhiệt độ cao hiện được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Với cấu tạo đặc biệt, sản phẩm đã và đang chứng minh được những công năng ấn tượng của mình, đồng thời trở thành trợ thủ đắc lực mà các đầu bếp, thợ làm bánh, kỹ sư, nhà nông,… đều cần đến.