4 cách chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên hiệu quả

Trong xã hội hiện đại cùng với sự phát triển của internet, công nghệ thông tin thì bệnh cận thị cả trẻ em và người lớn ngày một gia tăng. Sử dụng kính cận là phương pháp truyền thống của nhiều người muốn đối phó với cận thị. Nhưng nó chỉ có thể dùng để đối phó chứ không khiến tình trạng mắt bạn tốt hơn, đôi khi nó còn gây phiền toái và gây mất thẩm mỹ. Chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên ngày càng được nhiều người tìm đến như một trong những phương pháp hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm những cách chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên hữu ích nhất, mời bạn tham khảo:  

Sử dụng kính cận đã không còn là phương pháp được ưa chuộng

Sử dụng kính cận đã không còn là phương pháp được ưa chuộng

I, Chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên có hiệu quả không? 

Cận thị là tật khúc xạ thường gặp ở mắt gây rối loạn chức năng thị giác. Khi bị cận thị, bạn chỉ có thể nhìn rõ các vật ở gần còn những vật ở càng xa thì càng nhòe, khó nhìn. Nguyên nhân chủ yếu gây cận thị là do thường xuyên tiếp xúc và làm việc với màn hình máy tính và điện thoại, TV trong 1 thời gian dài, hoặc làm việc thiếu ánh sáng dẫn đến cận thị. 

Chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên có  hiệu quả không

Chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên có  hiệu quả không

Phương pháp tự nhiên khi chữa cận thị là phương pháp bạn hoàn toàn có thể chủ động thực hiện được, không cần phải đụng đến dao kéo hay phẫu thuật. Hiểu rõ cận thị và nguyên nhân dẫn đến cận thị, chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên là biện pháp cực kì hiệu quả nếu bạn thực hiện nghiêm túc và đều đặn, tạo cho mắt những thói quen tốt. Qua các bài tập mắt đơn giản có thể thay đổi cấu trúc cũng như độ tập trung của ánh mắt giữ cho đôi mắt được thư giãn, tránh mệt mỏi giúp tăng cường thị lực. 

Đọc thêm:

II, 4 cách chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên hiệu quả

Dưới đây là 4 cách chữa cận thị hiệu quả nhất bạn nên tham khảo :  

1. Các bài tập điều trị mắt

Nhắm mắt

Bài tập này vô cùng đơn giản, bạn có thể tập mọi lúc mọi nơi. Khi thấy mỏi mắt bạn có thể cho mắt nghỉ ngơi trong một thời gian ngắn bằng cách nhắm chặt mắt trong vòng từ 5-7 giây rồi mở mắt thật to cũng với khoảng thời gian ấy. Lặp lại từ 7-8 lần như vậy sẽ tránh việc mắt bạn quá căng do phải làm việc liên tục. 

Nhắm mắt và mở mắt là bài tập hữu ích tránh nhức mỏi mắt

Nhắm mắt và mở mắt là bài tập hữu ích tránh nhức mỏi mắt 

Bạn có thể kết hợp cùng với việc massage cho mắt : nhắm mắt lại  và massage mắt trong khoảng 1 phút. Điều này sẽ giúp mắt bạn được thư giãn hơn và khỏe hơn rất nhiều.

Đảo mắt 

Đối với cách làm này, bạn hãy đảo mắt theo chiều kim đồng hồ và sau đó ngược lại. Lặp lại động tác này 5 vòng. Bài tập này hiệu quả nhất đối với những bạn làm ăng phòng tiếp xúc thường xuyên với màn hình máy tính khiến mắt trở nên bị khô và mờ. 

Nhìn tập trung 

Biện pháp này sẽ giúp bạn thư giãn mắt sau những giờ phút phải điều tiết mắt tối đa. Bạn  hãy duỗi thẳng tay cầm cây bút rồi từ từ đưa lại gần về phía mũi, hãy tập trung nhìn vào cây bút đó. Hãy lặp lại động tác này khoảng 10 lần. 

Nhìn tập trung giúp nâng cao thị lực

Nhìn tập trung giúp nâng cao thị lực

 

Đọc thêm:

  • Tật khúc xạ là gì? Biểu hiện, nguyên nhân và phương pháp điều trị

2. Massage cho mắt 

Việc massage cho mắt khiến máu dễ hàng lưu thông nhất đến các cơ quan của mắt giúp mắt hoạt động hiệu quả hơn. Việc massage không quá cầu kì, bạn chỉ cần nhắm nhẹ mắt lại dùng các đầu ngón tay xoa quanh hốc mắt nhẹ nhàng. Lưu ý bạn đừng dùng lực quá mạnh sẽ gây đau và không tốt cho mắt .  

Massage cho mắt theo các điểm giúp máu lưu thông

Massage cho mắt theo các điểm giúp máu lưu thông

3. Tạo các thói quen thư giãn cho mắt

Việc tạo các thói quen thư giãn cho mắt sẽ giảm thiểu đáng các tác nhân xấu bên ngoài ảnh hưởng đến mắt của bạn. Hãy cho đôi mắt được nghỉ ngơi hợp lý khi nào mắt thoải mái hơn thì làm việc tiếp 

Hoặc bạn cũng có thể nhìn một vật gì đó không lâu rồi chuyển nhìn sang vật khác, nhìn ra khu vực khác. 

Hãy chọn cho mình các sản phẩm giúp mắt tránh bị khô, mỏi sau nhiều giờ làm việc trên máy tính và điện thoại. Sản phẩm thuốc nhỏ mắt Luvis có chứa HA(Hyaluronate) – Hoạt chất số một trong điều trị khô mắt được các bác sĩ khuyên dùng. Đặc biệt nhất ở sản phẩm này không hề chứa chất bảo quản, đảm bảo tuyệt đối cho đôi mắt của bạn. 

Thuốc nhỏ mắt Luvis bảo vệ đôi mắt của bạn

Thuốc nhỏ mắt Luvis bảo vệ đôi mắt của bạn

4. Chế độ ăn uống  

Hãy bổ sung nhiều thực phẩm chứa nhiều vitamin có lợi cho đôi mắt của bạn.Cà chua có chứa rất nhiều các loại vitamin như vitamin A giúp mắt tránh bị khô, quáng gà, Vitamin C giúp bảo vệ các tế bào thần kinh võng mạc hỗ trợ duy trì các hoạt động của mắt. Nước ép cà rốt, cá v..v.. hãy bổ sung ngay vào thực đơn hàng ngày. 

 

Cà chua là thực phẩm chứa nhiều vitamin tốt cho mắt

Cà chua là thực phẩm chứa nhiều vitamin tốt cho mắt

Trên đây là phần chia sẻ những cách chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên hiệu của chúng tôi. Hy vọng bạn có được những thông tin hữu ích nhất để chăm sóc đôi mắt của mình.

Đọc thêm: