Bog

Chi phí lắp đặt hệ thống băng tải là bao nhiêu?

Hệ thống băng tải giúp việc di chuyển sản phẩm hiệu quả và năng suất hơn trong các ngành các ngành sản xuất. Khi xem xét lắp đặt hệ thống vận chuyển, điều cần thiết là phải nhận thức được tất cả các thành phần quyết định giá cả.   

Lắp đặt hệ thống dây đai băng tải vượt xa việc mua thiết bị. Một hệ thống vận chuyển có ba chi phí – hai trong số đó hiếm khi được xem xét. Bên cạnh những chi phí ban đầu dễ hiểu và dễ định lượng nhất, còn có chi phí vận hành và bảo trì. Nhận thức và hiểu được các chi phí liên quan này cho phép các công ty quyết định xem việc lắp đặt hệ thống vận chuyển có khả thi về mặt tài chính hay không . 

Vì chi phí lắp đặt hệ thống băng tải khác nhau, bài viết này không cung cấp giá cụ thể liên quan đến băng tải. Tuy nhiên, nó cung cấp một bảng phân tích về những yếu tố nào đi vào xác định chi phí tổng thể.  

Chúng tôi xem xét ba chi phí được đề cập ở trên và cách chúng ảnh hưởng đến việc lắp đặt hệ thống vận chuyển tự động. 

1. CHI PHÍ BAN ĐẦU
Khi nói đến việc lắp đặt hệ thống băng tải, chi phí ban đầu bao gồm giá thiết bị, lắp đặt và điều khiển.    

Giá băng tải có nhiều mức khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng của chúng. Một số loại hệ thống vận chuyển đắt hơn những loại khác. Đối với băng tải thông thường được sử dụng cho một quy trình chung hoặc một công đoạn sản xuất có thể được tìm thấy với giá thấp hơn.

Một lựa chọn khác ít tốn kém hơn trên bạn sẽ mua dây đai băng tải đã qua sử dụng hoặc dây đai băng tải mô-đun. Thắt lưng dạng mô-đun có kích thước nhỏ và bán di động. Trong khi ít tốn kém hơn, chúng có thể bị mài mòn và không phải là nhiệm vụ nặng nề. 

Chi phí nhân công cũng cần được xem xét khi nhìn vào chi phí ban đầu. Trong khi việc thuê một nhà thầu điện chuyên môn làm tăng thêm chi phí lao động, nó có thể đảm bảo việc lắp đặt thành công và an toàn. Việc lắp đặt không đúng cách có thể dẫn đến các vấn đề về hiệu suất , đó là lý do tại sao việc tìm được nhà thầu phù hợp lại quan trọng. Những nhà thầu như vậy được đào tạo tốt để xử lý các thiết kế thiết bị mới và các quy trình an toàn. Nhà thầu điện cũng có thể giám sát việc bảo trì liên tục góp phần vào sản xuất hiệu quả hơn. Tôi về lâu dài , điều này không chỉ giảm chấn thương mà còn tiết kiệm tiền. 

2 . SỰ BẢO TRÌ
Một hệ thống chuyển tải được duy trì tốt là rất quan trọng cho sự thành công của nó. Vật liệu bị vỡ nhiều có thể dẫn đến thời gian xử lý lâu hơn, do đó làm chậm trễ đơn đặt hàng. 

Các loại hệ thống vận chuyển khác nhau yêu cầu các mức độ bảo trì khác nhau. Ví dụ, băng tải chân không có chi phí bảo trì rất cao .  

Mặc dù bảo trì hàng ngày là rất quan trọng, nó không làm tăng đáng kể chi phí tổng thể so với bảo trì do thiết bị hoạt động kém.  

Mua một hệ thống băng tải rẻ hơn để giảm chi phí ban đầu, bất kể độ bền của thiết bị, có thể đồng nghĩa với việc liên tục phải mua và lắp đặt các bộ phận thay thế. Điều này có thể nhanh chóng tăng lên, dẫn đến chi phí thậm chí cao hơn chi phí ban đầu hoặc thậm chí chi phí của một hệ thống băng tải đắt hơn nhưng bền hơn. Do đó, có thể tiết kiệm chi phí hơn khi mua thiết bị đắt tiền hơn nhưng đáng tin cậy hơn so với thiết bị ban đầu rẻ hơn với nguy cơ hỏng hóc cao hơn.  

Việc thay thế các bộ phận của hệ thống vận chuyển đòi hỏi phải có chuyên môn, nghĩa là phải thuê lao động chuyên môn. Điều này làm tăng thêm chi phí lao động và chi phí chung của hệ thống vận chuyển .  

Tìm hiểu thêm về hệ thống băng tải trong hướng dẫn nhanh về hệ thống xử lý vật liệu của chúng tôi. 

3 . HOẠT ĐỘNG
 Trong khi ngày càng có nhiều máy móc sản xuất trở nên tự động hóa, việc vận hành một băng tải vẫn cần có sự giám sát của con người. Đây là chi phí hoạt động dưới dạng chi phí lao động liên quan của con người. Điều này vượt quá tiền lương vì nó bao gồm chi phí hành chính để duy trì người vận hành thiết bị băng tải. 

Chi phí bảo trì và sửa chữa cũng được tính vào chi phí vận hành chung của hệ thống vận chuyển

Bên cạnh chi phí bảo trì, sửa chữa và nhân công, một chi phí vận hành khác liên quan đến hệ thống vận chuyển là chi phí tiêu thụ năng lượng . 

Chi phí năng lượng của một cơ sở sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại nguồn năng lượng, vị trí và nhu cầu cao điểm về điện. Là một thiết bị tiêu thụ năng lượng cao, hệ thống vận chuyển có thể làm tăng đáng kể chi phí năng lượng của một cơ sở. Do đó, người ta nên xem xét nhu cầu năng lượng của một hệ thống chuyển đổi trước khi lắp đặt một hệ thống để đảm bảo rằng chúng đã sẵn sàng cho các chi phí năng lượng liên quan.

Xem thêm các loại băng tải tại: https://congnghiepviet.com.vn/bang-tai-he-thong-bang-tai.htm

Xem thêm:

Tìm hiểu cách chế tạo đồ gá

Lợi ích của việc sử dụng băng tải con lăn trọng lực

    

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button