Cập nhật xu hướng nội thất ô tô hiện đại nhất

Có thể bạn sẽ nghĩ rằng những chiếc ô tô thông minh chỉ có trong tương lai. Thế nhưng với những xu hướng nội thất ô tô hiện đại nhất mà chúng tôi chia sẻ dưới đây đang được lắp trên nhiều chiếc xe cao cấp sẽ khiến bạn sẽ có những suy nghĩ khác đó. Cùng theo dõi bài viết nhé!

Màn hình OLED

Xu hướng thiết kế màn hình OLED hiện đang là một trong những xu hướng nội thất ô tô hiện đại mà nhiều chiếc ô tô hướng tới. Với ưu điểm vượt trội của xu hướng này đó chính là khả năng tiết kiệm tối đa nhiên liệu và lợi thế về độ mỏng của màn hình có thể uốn cong thì màn hình OLED có thể lắp đặt ở mọi vị trí nào trong cabin giúp người dùng có thể thoải mái xem phim, nghe nhạc thậm chí là những trò chơi giải trí trên xe.

Màn hình OLED

Bên cạnh những lợi thế thì màn hình OLED cũng không thể tránh khỏi những thách thức đó chính là chi phí của nó khá lớn và  tuổi thọ của nó chưa cao. Tuy nhiên những vấn đề này đều đang được cảo thiện để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dùng.

Ghế xoay 180 độ

Khi một chiếc xe có thể tự động lái san toàn thì nhu cầu của con người càng tăng lên – họ muốn được giao tiếp giữa người ngồi đằngtrước và người ngồi sau. Và đó chính là cơ hội để những chiếc ghế xoay 180 độ ra đời và thậm chí có những chiếc xe còn đang nghiên cứu và bố trí một chiếc bàn nhỏ ở giữa hai hàng ghế để phục vụ hàng khách và người lái.

Ghế xoay 180 độ

Thông thường thì cơ hội luôn đi kèm với những thách thức vì thế ghế xoay 180 độ cũng có những thách thức như một khi vị trí ghế thay đổi thì hệ thống túi khí và điều hòa nhiệt độ sẽ thay đổi để tạo nên sự thoải mái, sự an toàn của người dùng.

Vô lăng tự động biến mất

Một trong những dấu mốc quan trọng của ngành công nghiệp xe ô tô đó chính là hệ thống xe tự lái được thiết lập năm 2016. Thế nhưng trong tương lai gần nhất chúng ta sẽ được trải nghiệm công nghệ hoàn toàn mới đó chính là hệ thống vô lăng tự động biến mất và thu vào khi xe tự lái tạo không gian cho người dùng.

Vô lăng tự động biến mất

Thế nhưng thách thức của xu hướng nội thất này đó chính là sẽ mất bao lâu để người dùng có thể kiểm soát xe trở lại? Đây là vấn đề cần quan tâm hàng đầu ở xu hướng hiện đại này.

Nội thất nhận diện khuôn mặt

Ngày nay công nghệ nhận diện khuôn mặt đang được xem là một công nghệ phổ biến trong ngành điện tử, điện thoại tuy nhiên nó chưa hẳn được ứng dụng rộng rãi trong ngành ô tô. Thế nhưng mới đây Fiat Chrysler cho biết họ sẽ cho ra mắt tính năng mới trên ô tô đó chính là tính năng nhận diện khuôn mặt trên nội thất ô tô.

Nội thất nhận diện khuôn mặt

Cụ thể đó là sẽ có một chiếc camera được lắp ngay trên vô lăng để nhận diện khuôn mặt của người lái. Và sau đó nó sẽ kết nôi stuwj động để điều chỉnh vô lăng, nhiệt độ, ghế ngôi bà những thông tin mà người dùng đã cài đặt từ trước.

Kính chắn gió kiêm nhiệm vụ màn hình thông minh

Cuộc cách mạng của những chiếc xe ô tô mới nhất sẽ diện ra gần nhất với những xu hướng thiết kế nội thất ô tô hiện đại nhất, có thể nhắc đến kính chắn gió kiêm nhiệm vụ màn hình thông minh – head-up hệ thống thông tin chỉ đường tích hơp ngay trên kính chắn gió.

Kính chắn gió kiêm nhiệm vụ màn hình thông minh

Màn hình thông minh này sẽ hiển thị những thông tin về điều hướng, tình hình giao thông, những cảnh báo, những thông tin về dự báo thời tiết,… những thông tin này sẽ được hiển thị ngay trên kính lái với diện tích khá lớn, lớn hơn những màn hình thông thường trên những chiếc xe khác. Tuy nhiên chiếc xe này chỉ nên áp dụng với xe có người lái.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *