Bog

Cách trị sẹo rỗ trên mặt lâu năm hiệu quả

Sẹo rỗ (sẹo lõm) trên mặt chủ yếu là do sự khiếm khuyết của lớp hạ bì và mô dưới da đã bị mất collagen và elastin trong quá trình lành vết thương sau đó sẽ để lại sẹo lõm vĩnh viễn. Do đó nếu như bạn không biết cách điều trị sớm thì sẹo rỗ này sẽ không chịu biến mất. Bạn đang tìm hiểu cách trị sẹo rỗ trên mặt lâu năm một cách hiệu quả thì hãy cùng nhau khám phá qua bài viết sau nhé!

 

Thật ra xét về nguyên nhân sâu xa của sẹo rỗ thì mụn trứng cá, phẫu thuật, chấn thương, nhiễm trùng, thủy đậu và bệnh đậu mùa là những nguyên nhân phổ biến gây ra sẹo lõm. Những nguyên nhân này dẫn đến lớp hạ bì và mô dưới da của da bị khiếm khuyết, đồng thời mất đi lượng collagen và elastin trong quá trình chữa lành sau đó sẽ để lại sẹo vĩnh viễn.

Do đó đối với những vết sẹo rỗ lâu năm và tương đối sâu thì cách trị sẹo rỗ trên mặt tốt nhất đó là phẫu thuật xâm lấn tối thiểu. Từ đó giúp bạn phục hồi sẹo hiệu quả mà mắt thường không nhìn thấy được. Phẫu thuật ít sang chấn, không đau, không cần nằm viện và có thể tháo chỉ trong vòng 5 ngày.

Hiện nay cách trị sẹo rỗ trên mặt này khá được ưa chuộng vì sử dụng vật liệu khâu tiên tiến, theo cấu trúc giải phẫu của da và nguyên tắc khâu của vi phẫu, kim được đưa vào ở một góc đặc biệt thông qua vi ống và da được phân lớp theo mức độ sinh lý tự nhiên của da. Bên cạnh đó kỹ thuật xâm lấn này đã được cải tiến với vết mổ sau mổ không cần khâu thượng bì, bề mặt không có lỗ kim, vết mổ sau khi lành thì bề mặt nhẵn mịn, không lộ dấu vết. Do đó mà vùng sẹo do vết mổ để lại sẽ được giảm xuống mức tối thiểu.

Ngoài ra nếu như bạn là người ngại cách trị sẹo rỗ trên mặt lâu năm với phương pháp phẫu thuật xâm lấn thì có thể áp dụng cách điều trị bằng laser kết hợp với điều trị bằng thuốc. Thông qua các chùm tia laser với bước sóng xác định chính xác thì sẽ giúp kích thích tăng trưởng da và thúc đẩy collagen, tạo ra các sợi đàn hồi, đặc biệt thích hợp cho các vết sẹo lõm bề mặt và sẹo đơn hình và sẹo kết hợp với sắc tố.

Một lần điều trị bằng cách trị sẹo rỗ trên mặt lâu năm bằng phương pháp này thường sẽ kéo dài 15-30 phút, số lần điều trị tùy thuộc vào tình trạng sẹo và khuôn mặt của người làm đẹp, nói chung chỉ cần 1-2 lần điều trị là đủ. Mất khoảng 7 ngày để vảy bong ra và quá trình phục hồi màu sắc làn da ban đầu sẽ mất hơn 3 tháng.

Ngoài những cách trị sẹo rỗ trên mặt được nêu ở trên thì hiện nay còn những phương pháp khá hiệu quả khác vẫn đang được nhiều chuyên gia áp dụng linh hoạt, chẳng hạn:

 

1. Sử dụng Covitol

Đây là một sản phẩm đến từ Hoa Kỳ, có thể giúp thúc đẩy quá trình tẩy tế bào chết của lớp sừng già cỗi, đẩy nhanh tốc độ thay mới của tế bào sừng và một số ít tế bào biểu bì trên. Ngoài ra nó còn có công dụng thúc đẩy quá trình tăng sinh của các sợi đàn hồi ở lớp hạ bì, hiệu quả thì nhanh nhưng mà giá thành thì không hề rẻ tí nào. Bên cạnh đó việc sử dụng Covitol đòi hỏi phải có sự tư vấn của bác sĩ.

2. Phương pháp làm đầy:

Chất cấy (như collagen) sẽ được tiêm vào để làm phồng phần lõm, làm phẳng với mô da xung quanh. Tuy nhiên phương pháp này không duy trì được vĩnh viễn vì nó sẽ theo cơ chế loại khỏi cơ thể. Sau 8 – 9 tháng bạn phải đi tiêm lại.

3. Ánh sáng xung

Giúp kích thích tăng sinh nguyên bào sợi, làm dày lớp hạ bì, làm phẳng vùng lõm. Đồng thời do ánh sáng xung kích thích tăng sinh collagen. Tuy nhiên phương pháp này thường có hiệu quả nhanh đối với các vết mụn đỏ và các vết rỗ nông mới hình thành.

Trên đây là những cách trị sẹo rỗ trên mặt lâu năm được đánh giá khá hiệu quả từ các chuyên gia. Tuy nhiên do tầm quan trọng của khuôn mặt mình thì tốt nhất bạn nên tìm đến một nơi làm đẹp, spa hoặc bệnh viện thẩm mỹ tốt nhất để tư vấn cho bạn nhé. Ở đây các bác sĩ chuyên khoa sẹo sẽ xác định toàn diện kế hoạch điều trị cho bạn tùy theo tình trạng cụ thể và xác định liệu trình cũng như cách trị sẹo rỗ trên mặt phù hợp để đảm bảo hiệu quả của việc điều trị.

Xem thêm: Cách trị sẹo mụn hiệu quả với nha đam

https://reviewdoisong.com/lam-dep-bang-nuoc-khoang-co-ga/

https://reviewdoisong.com/review-tiem-filler-moi-trai-nghiem-tiem-filler-moi-la-trai-nghiem-gi/

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button