Các loại hóa chất tẩy rửa cáu cặn đường ống hiệu quả nhất hiện nay

Cáu cặn trên các đường ống dẫn luôn là nỗi ám ảnh và là một vấn đề cấp bách đem lại nhiều phiền toái cho các nhà máy sản xuất thực phẩm, dầu khí,…. Để giải quyết các tình trạng này thì đa số các cơ sở đều tìm đến giải pháp sử dụng hoá chất. Tuy nhiên, trên thị trường thì không thiếu các loại hoá chất mang lại hiệu quả không tốt, thậm chí ảnh hướng đến đường ống. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn Các loại hóa chất tẩy rửa cáu cặn đường ống hiệu quả nhất hiện nay.

Tại sao phải sử dụng hóa chất tẩy rửa cáu cặn đường ống?

Bất kỳ nơi đâu đâu có nước cứng chảy trong ống thì sẽ có khả năng xuất hiện cáu cặn. Đặc biệt, các loại nước sử dụng trong thiết bị trao đổi nhiệt nếu không được xử lý làm mềm các thành phần nước ion Ca2+; Mg2+, do đó tạo điều kiện thuận lợi cho sự hình thành các chất CaCO3; MgCO3 và muối Silic,.. đây là các chất kết tủa, chúng bám vào thành ống mà chúng ta vẫn thường gọi là cáu cặn. Ngoài ra, cặn bám trên bề mặt còn là các tạp chất, cặn bẩn cưa được loại bỏ có trong nước và các oxit do quá trình Oxy hóa bề mặt thiết bị khi tiếp xúc với môi trường nước và khi làm việc trong môi trường có áp suất và nhiệt độ cao.

Hiện tượng cáu cặn khiến cho đường ống bị thu hẹp, gây cản trở dòng chảy, làm áp lực nước yếu. Đặc biệt, khi bị bám cặn sẽ khiến các van nước, vòi nước hoạt động không được trơn tru, dễ bị hư hại, ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng. Ngoài ra, các lớp cáu cặn còn là môi trường thuận lợi để các loại vi khuẩn trú ngụ và sinh trưởng. Do đó, việc sử dụng hóa chất tẩy rửa cáu cặn là việc cần thiết và cấp bách cần phải xử lý kịp thời.

Các loại hoá chát tẩy rửa cáu cặn đường ống hiệu quả nhất hiện nay:

1. Hóa chất tẩy rửa cáu cặn đường ống Dynamic Descaler

Đây là một chế phẩm sinh học chuyên dùng để xử lý cho các hệ thống thiết bị trao đổi nhiệt, đường ống, lò hơi,… để tẩy rửa và loại bỏ các chất tẩy rửa cáu cặn như: cặn cacbonat của các kim loại canxi, magiê, măng gan, vôi, bùn, rỉ sét, hà, rêu, xác vi sinh vật và nhiều loại cáu cặn khác có trong nước khỏi bề mặt của các chi tiết, đường ống, thiết bị làm việc tiếp xúc với nước.

Chất xử lý cáu cặn nhanh chóng, hiệu quả và sử dụng an toàn khi tiếp xúc trực tiếp với hóa chất, không gây kích ứng da. Xử lý được các hệ thống phức tạp mà không cần phải di dời hay nâng chuyển sang vị trí khác.

2. Hoá chất Apex 101 Eco Acid

Apex 101 Eco Acid là hóa chất chuyên tẩy rửa cáu cặn vôi, canxi, gỉ sét, phèn bám cứng, CaCO3, MgCo3,  trong bồn chứa, đường ống trao đổi nhiệt, bầu ngưng, lò hơi, nồi hơi, hệ thống chiller làm lạnh nước, thiết bị trao đổi nhiệt, áo nước làm mát, nồi nấu 2 vỏ…

Apex 101 ECO ACID là chất tẩy cáu cặn gốc nước bao gồm chất thấm ướt, chất hòa tan cáu cặn, chống tạo bọt và phụ gia phân hủy sinh học. Apex 101 ECO ACID mang lại hiệu quả tẩy rửa nhanh nhưng vẫn không gây ăn mòn và ảnh hưởng đến thiết bị. Điều quan trọng nhất là an toàn cho con người và môi trường trong quá trình sử dụng.

3. Chất tẩy rửa chiller C88

Chiller C88 là chất tảy rửa sử dụng axit hữu cơ, và một số chất ức chế ăn mòn đồng, nên chất này rất an toàn cho hệ thống khi thực hiện tẩy rửa. Chất hoạt động ở giải PH cao, tẩy được nhiều loại cáu cặn khác nhau, tỷ lệ pha trộn với nước thấp nên tiết kiệm được hóa chất tảy rửa.

Đây là một số loại hoá chất tẩy rửa cáu cặn đường ống hiệu quả nhất hiện nay, các bạn có thể tham khảo để có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Ngoài các nguyên nhân từ cáu cặn, đường ống cũng có thể gặp một số tình trạng tắc nghẽn do vật cứng hoặc rác thải, các trường hợp đó bạn nên dùng dụng cụ thông cống nghẹt để giải quyết hiệu quả và nhanh chóng.

Xem thêm https://reviewdoisong.com/