3 sự cố có thể gặp khi thuê xe ô tô tự lái

Bên cạnh một số hư hỏng thường gặp như nổ lốp, mất phanh, kẹt ga,… khi thuê xe ô tô tại Đà Nẵng bạn còn có thể gặp phải một số trường hợp khác như xe tăng tốc độ đột ngột, xe có mùi lạ, nhiệt độ xe quá cao. Nếu gặp phải những tình huống này để đảm bảo an toàn cho cả người và tài sản, bạn cần làm gì? Nếu cũng đang thắc mắc về điều này, hãy tham khảo một số thông tin hữu ích dưới đây.

Xe tăng tốc đột ngột

Xe tăng tốc đột ngột là hư hỏng gần giống với vấn đề kẹt ga khí lái xe. Tuy nhiên nguyên nhân của trục trặc này lại do sự chủ quan của người lái khi sử dụng chân ga chứ không phải động cơ xe. Trong thực tế lái xe, nhiều tài xế khi đang di chuyển trên đường bất ngờ gặp phải sự cố nào đó đã không giữ được bình tĩnh, dẫn đến hoảng loạn và đạp phải chân ga nhưng vẫn nghĩ đó là chân phanh.

Sự cố này hoàn toàn có thể gây ra các tai nạn, va chạm gây nguy hiểm cho cả người và tài sản, đặc biệt là trong lúc đường sá đông đúc. Do đó, bạn cần đặc biệt lưu ý khi lái xe. Đặc biệt nếu là thuê xe tự lái, lời khuyên cho bạn là khi mới điều khiển xe hãy chú ý di chuyển từ từ, không nên đi nhanh để làm quen dần với xe. Đồng thời ngay trong tình huống này hãy nhanh chóng đưa chân ra khỏi pedal để làm chủ tình hình và cẩn trọng hơn trong đoạn đường tiếp theo.

Xe xuất hiện mùi lạ, có khói bốc ra từ nắp capô

Xe xuất hiện mùi lạ và có khói bốc ra từ nắp capô thường không phải là tình huống thường gặp. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tìm hiểu để có cách xử lý kịp thời nếu chẳng may gặp phải.

Thông thường nguyên nhân dẫn đến những mùi lạ trong xe này là do dầu bị chảy và cổ xả của động cơ hoặc do đường dãn nước làm mát bị rò rỉ rồi chảy vào động cơ. Trong trường hợp này, nếu phát hiện mùi lạ hãy dừng xe lại và kiểm tra ngay.

Sau khi kiểm tra và xem xét tình hình, nếu thấy lý do khiến xe có mùi là từ những nguyên nhân trên thì chỉ cần mang xe đến gara để được khắc phục. Tuy nhiên nếu là do những nguyên nhân trước hoặc bạn không thể kiểm tra được thì hãy dừng xe sau đó gọi cứu hộ để tránh những sự cố xấu như xe phát nổ.

Nhiệt độ xe quá cao

Khi nhiệt độ xe quá cao và vượt ngưỡng bình thường, đèn báo lỗi nhiệt độ trong xe sẽ phát sáng. Ngay khi phát hiện tình huống này, việc bạn cần làm là dừng xe vào lề đường. Sau đó hãy kiểm tra hệ thống đường ống làm mát, bởi nếu nhiệt độ trên xe quá cao thì nguyên nhân rất có thể xuất phát từ đây.

Khi kiểm tra, nếu bạn phát hiện dây đai dẫn động kết nối với máy bơm bị hỏng thì tuyệt đối đừng lái xe tiếp. Còn nếu không phải do nguyên nhân trên thì có thể xử lý bằng cách dừng lại 30 phút để xe nghỉ ngơi sau đó khởi động lại và di chuyển tiếp. Trong quá trình di chuyển tiếp này đừng quên thường xuyên kiểm tra đồng thời mang xe đến gara để kiểm tra chắc chắn hơn. Trong trường hợp thuê xe tự lái bạn nên báo với đơn vị cho thuê trước, đừng nên tự ý mang xe đi sửa nhé.

Ngoài ra, nếu bạn đã kiểm tra, dừng xe 30 phút nhưng đồng hồ vẫn báo đèn nhiệt độ thì hãy nhanh chóng gọi cho đơn vị cho thuê và đội cứu hộ. Tuyệt đối đừng nên lái xe tiếp vì rất có thể xảy ra hiện tượng cháy nổ nguy hiểm.

Trên đây là 3 sự cố có thể gặp phải khi thuê xe tự lái. Việc tham khảo những nguyên nhân, biểu hiện cũng như cách xử lý ban đầu các hư hỏng trên xe là điều cần thiết để giúp bạn có thể bình tĩnh nhìn nhận tình hình và giải quyết tình huống một cách tốt nhất. Vì thế đừng quên note lại những kinh nghiệm và thông tin hữu ích này nhé!

https://reviewdoisong.com/4-yeu-to-giup-ban-tim-duoc-mot-don-vi-cho-thue-xe-o-to-uy-tin/

taxi Nội Bài giá rẻ